Việt Nam viện trợ Campuchia và Myanmar phòng, chống COVID-19
Tỉnh Đồng Tháp viện trợ cho Prayvieng, Campuchia
![]() |
| Đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trao tặng vật tư y tế cho tỉnh Prâyveng, Vương quốc Campuchia (Ảnh: Qdnd) |
Tại buổi lễ tiếp nhận, tỉnh trưởng tỉnh Prayveng, ông Chia So Me Thi bày tỏ xúc động và gửi lời cảm ơn đến chính quyền và dân tỉnh Đồng Tháp đã chia sẻ, giúp đỡ lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới tỉnh trong thời điểm khó khăn. Ông Chia So Me Thi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Tháp trong công tác phòng, chống dịch thời gian tới.
Về phía tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Văn Dương gửi lời chúc mừng đến nhân dân và chính quyền tỉnh Prayveng nhân dịp Tết cổ truyền Chon Thnam Thmay. Đồng thời ông cũng thông tin về tình hình chống dịch trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Đồng Tháp đã và đang làm tốt công tác phòng, chống COVID-19. Ông Nguyễn Văn Dương đề nghị các lực lượng làm nhiệm vụ hai bên biên giới cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các địa bàn trọng điểm, đường mòn, lối mở để đảm bảo người dân xâm nhập trái phép qua khu vực biên giới. Đồng Tháp và Prayveng sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức và thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả.
Việt Nam viện trợ Myanmar
![]() |
| Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao tượng trưng viện trợ cho Đại sứ Myanmar tại Việt Nam Kyaw Soe Win (Ảnh: Tuấn Anh) |
Tham dự buổi lễ về phía Việt Nam có đại diện Văn phòng Chính phủ và các Bộ Tài Chính, Y tế. Về phía Myanmar có Đại sứ Kyaw Soe Win và một số cán bộ Đại sứ quán Myanmar tại Hà Nội.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam và Myanmar không chỉ là hai nước thành viên ASEAN mà còn là bạn bè truyền thống lâu đời và Đối tác Hợp tác Toàn diện gắn bó khăng khít.
Trên tinh thần hữu nghị và láng giềng gần gũi, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã quyết định trao tặng Chính phủ và nhân dân Myanmar món quà 50.000 USD để cùng chung sức phòng, chống COVID-19 mặc dù Việt Nam cũng đang chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra. Việc này không chỉ thể hiện sự gắn bó và truyền thống tương trợ lẫn nhau giữa hai nước mà còn là biểu hiện sinh động của tinh thần đoàn kết trong ASEAN.
Thứ trưởng mong rằng sự hỗ trợ này sẽ góp phần động viên, giúp đỡ Myanmar vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Thứ trưởng khẳng định trong vai trò là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Myanmar, các nước trong và ngoài khu vực cùng nhau chiến thắng đại dịch toàn cầu.
Thứ trưởng cũng đề nghị Chính phủ Myanmar tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại sở tại yên tâm ổn định cuộc sống và được tiếp cận các điều kiện y tế cần thiết để cùng phòng, chống COVID-19.
Đại sứ Myanmar tại Việt Nam Kyaw Soe Win bày tỏ xúc động, cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự giúp đỡ chân thành, quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân Myanmar. Đại sứ cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Myanmar, bản thân Chính phủ và nhân dân Myanmar đang nỗ lực hết sức nhưng vẫn gặp rất nhiều khó khăn, sự hỗ trợ kịp thời của Việt Nam là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp Myanmar vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.
Đại sứ cũng đánh giá cao các thành tựu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc kiểm soát và ngăn ngừa COVID-19 cũng như sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của Việt Nam dành cho các nước trong khu vực và trên thế giới trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh toàn cầu, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.
Đại sứ khẳng định Myanmar sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam và các nước ASEAN để cùng chiến thắng dịch bệnh như tinh thần Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về ứng phó chung của ASEAN trước sự bùng phát dịch COVID-19.
Ngày 7/4, tại cuộc họp trực tuyến, Bộ Y tế Việt Nam cam kết tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào trang thiết bị ... |
Lô hàng trang thiết bị y tế do Chính phủ Việt Nam gửi tặng Campuchia đã chuyển đến cửa khẩu Mộc Bài và lập tức ... |
Trưa 4/4, trước sự chứng kiến của đông đảo quan chức chính phủ và các bộ ngành liên quan, cùng đại diện nhiều cơ quan ... |
Tin bài liên quan
Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh
Các tin bài khác
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








