Trang chủ Việt Nam hôm nay
14:19 | 21/07/2023 GMT+7

Việt Nam và Vương Quốc Anh chung tay phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán

aa
Tối 20/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh tổ chức Chương trình hưởng ứng "Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người (30/7)". Điểm nhấn của chương trình là phần trình chiếu video truyền thông về phòng, chống mua bán người do Đại sứ quán Anh kết hợp với Hoa hậu H'Hen Niê sản xuất.
Dự án Em Vui - giúp thanh thiếu niên dân tộc thiểu số nhận diện về mua bán người và tảo hôn
Trao đổi kinh nghiệm trong triển khai phòng, chống mua bán người

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Nguyễn Văn Hồi cho biết: Chủ đề của "Ngày thế giới phòng, chống mua bán người” năm 2023 được Liên hợp quốc lựa chọn là "Hướng đến từng nạn nhân của nạn mua bán người, không để ai bị bỏ lại phía sau".

Thông qua chương trình, Bộ LĐ-TB&XH và Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về những xu hướng và diễn biến đáng lo ngại trước vấn nạn mua bán người được nhận diện. Thứ trưởng kêu gọi tất cả các đại biểu tham dự chương trình, nhất là thanh niên, sinh viên, người trẻ tuổi, sẽ tham gia tích cực vào công tác truyền thông nâng cao nhận thức và hiểu biết cho người dân về nguy cơ, tác hại của tội phạm mua bán người để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Anh cam kết phối hợp với Việt Nam phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi phát biểu tại sự kiện.

“Hãy luôn cảnh giác để bản thân và thành viên gia đình, cộng đồng không trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người. Không có thái độ kỳ thị, xa lánh đối với nạn nhân bị mua bán. Gần gũi, động viên, giúp đỡ nạn nhân bị mua bán tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ để sớm hòa nhập cộng đồng. Tin rằng, với sự chung tay và vào cuộc của tất cả chúng ta, công tác phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán sẽ thu được những kết quả tích cực trong thời gian tới.”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi nhấn mạnh.

Tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam Iain Frew đã khẳng định cam kết của quốc gia này với Chính phủ Việt Nam trong việc ngăn chặn và chống lại nạn mua bán người thông qua nâng cao năng lực, nâng cao nhận thức, chia sẻ thông tin, truy tố tội phạm và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.

Anh cam kết phối hợp với Việt Nam phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam Iain Frew phát biểu tại sự kiện.

Chương trình "Phòng, chống Nô lệ hiện đại" tại Việt Nam đã được triển khai từ năm 2019 với sự hỗ trợ của Chính phủ Vương quốc Anh. Được biết, những tác động tích cực của chương trình đã giúp nâng cao nhận thức cộng đồng cho người dân Việt Nam về các nguy cơ di cư bất hợp pháp và góp phần thực hiện Chương trình Hành động Quốc gia của Việt Nam về phòng, chống mua bán người trong giai đoạn 2021-2025.

Việt Nam và Vương Quốc Anh chung tay phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
Đại sứ Iain Frew (trái) và Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 tại sự kiện.

Trong Tháng hành động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người (30/7), bên cạnh hoạt động ra mắt video truyền thông, Việt Nam và Vương quốc Anh còn phối hợp tổ chức một số hoạt động có ý nghĩa khác, trong đó có buổi đánh giá kết quả triển khai Bản ghi nhớ về Hợp tác phòng, chống mua bán người sau 5 năm triển khai giữa Bộ Nội vụ Anh và Bộ Công an Việt Nam và phong trào chạy do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Trường Đại học Lao Động - Xã hội và Công an quận Cầu Giấy tổ chức.

Anh cam kết phối hợp với Việt Nam phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi (trái) trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” cho ông Mark Holton - Trưởng Bộ phận Nhập cư, di cư của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Trưởng đại diện Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Nội vụ Anh (phải).

Cũng trong tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” cho ông Mark Holton - Trưởng Bộ phận Nhập cư, di cư của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Trưởng đại diện Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Nội vụ Anh.

Anh cam kết phối hợp với Việt Nam phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
Các đại biểu và sinh viên Trường Đại học Lao động - Xã hội hào hứng tham gia phần hỏi đáp kiến thức về phòng, chống mua bán người của sự kiện tối 20/7.

Từ khi bắt đầu công tác tại Bộ phận Nhập cư, di cư của Đại sứ quán Anh vào năm 2019 đến nay, ông Mark Holton đã có những đóng góp lớn trong việc triển khai nhiều dự án tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật và nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp tại Việt Nam cũng như nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống tội phạm mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Quảng Nam hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trên địa bàn hòa nhập cộng đồng bền vững Quảng Nam hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trên địa bàn hòa nhập cộng đồng bền vững
VUFO và Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài: Chung tay mở rộng mạng lưới bạn bè đối tác VUFO và Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài: Chung tay mở rộng mạng lưới bạn bè đối tác

Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Kỹ năng Vương quốc Anh Baroness Smith nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước trong giai đoạn mới.
Tạo đột phá mới trong hợp tác song phương Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Tạo đột phá mới trong hợp tác song phương Việt Nam-Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Anh) của Tổng Bí thư Tô Lâm được kỳ vọng sẽ tạo ra những đột phá mới trong hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực có tiềm năng và thế mạnh bổ trợ lẫn nhau.

Các tin bài khác

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết 10-NQ/TW

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết 10-NQ/TW

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Kết luận số 57-KL/TW: Tập trung cao nhất cho nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Kết luận số 57-KL/TW: Tập trung cao nhất cho nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 57-KL/TW, ngày 24/6/2026 về tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).
Chủ tịch Quốc hội: Hà Nội cần chuyển hóa nhanh các định hướng của quy hoạch thành công trình cụ thể

Chủ tịch Quốc hội: Hà Nội cần chuyển hóa nhanh các định hướng của quy hoạch thành công trình cụ thể

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026.
Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương

Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Ban Chỉ đạo 35 Trung ương

Sáng 29/6/2026, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.

Đọc nhiều

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Đại hội lần thứ nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh

Ngày 29/6 tại Bắc Ninh, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031, đánh dấu việc kiện toàn tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bắc Ninh (cũ). Trong nhiệm kỳ mới, Hội đặt mục tiêu kết nạp trên 500 hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.
TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

TP.HCM: Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" lan tỏa tình hữu nghị

Ngày 28/6, tại Ký túc xá Sinh viên Lào - Campuchia (TP.HCM), Ban Thường vụ Thành Đoàn TP.HCM phối hợp Ban Giám đốc Ký túc xá tổ chức Ngày hội "Gia đình Việt Nam - Lào - Campuchia" năm 2026.
Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt

Từ ngày 29/6 - 3/7, nhận lời mời của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Đoàn đại biểu giáo viên và học sinh tiêu biểu Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) có chuyến thăm, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam tại các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế và Đà Nẵng.
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới

Tối 28/6 tại Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu, nghệ sĩ và nhà làm phim trong nước, quốc tế. Năm nay, liên hoan giới thiệu 13 phim châu Á và 11 phim Việt Nam dự thi, đồng thời mở rộng các hoạt động kết nối thị trường điện ảnh, hướng tới mục tiêu đưa DANAFF trở thành nhịp cầu giữa điện ảnh Việt Nam, châu Á và thế giới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động