Ngày 11/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Xúc tiến và thúc đẩy xuất khẩu thiết bị, vật tư y tế phòng chống COVID-19” giữa hai nước Việt Nam và Venezuela dưới sự chủ trì của Đại sứ Lê Viết Duyên.
Sôi động hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước Sôi động hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), nhiều chương trình, hoạt động kỷ ...

Trao tặng vật tư y tế cho Bộ Ngoại giao Venezuela Trao tặng vật tư y tế cho Bộ Ngoại giao Venezuela

Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Venezuela, ngày 27/8 tại trụ sở Cơ quan đại diện tại Caracas, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela ...

Theo TTXVN, hội thảo có sự tham của Thứ trưởng Bộ Y tế Venezuela Gerardo Briceno, Tổng Vụ trưởng phụ trách châu Á, Trung Đông và châu Đại dương Bộ Ngoại giao Venezuela Robert Noriega, Vụ trưởng Vụ trang thiết bị và công trình y tế Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Minh Châu cùng các đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Venezuela trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng và xuất nhập khẩu thiết bị vật tư y tế.

0034 d vnp vene 1
Đại sứ Lê Viết Duyên chủ trì cuộc hội thảo. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương, đặc biệt trên những lĩnh vực mà hai nước có tiềm năng.

Theo Đại sứ, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Venezuela các kinh nghiệm về xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nghiêm trong đến đời sống kinh tế và xã hội về an ninh lương thực trên toàn cầu cũng như khu vực. Đại sứ cũng chia sẻ với hội thảo về việc Việt Nam bước đầu đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch bệnh, vừa bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội.

Những thành công của Việt Nam trong phòng, chống dịch COVID-19 đến nay là có vai trò lãnh đạo của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ với chiến lược: Chủ động phòng ngừa - Phát hiện sớm - Cách ly và điều trị.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã có các buổi làm việc với Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Venezuela để thúc đẩy các thỏa thuận tăng cường hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực y tế.

Tại hội thảo, đại diện Bộ Y tế hai nước đã chia sẻ kinh nghiệm về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thông qua các tham luận và ý kiến phát biểu, các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu về khả năng sản xuất, cung ứng và xuất khẩu trang thiết bị, vật tư y tế của Việt Nam với các sản phẩm như: máy thở, các bộ kít xét nghiệm (PCR và xét nghiệm nhanh), khẩu trang, quần áo bảo hộ… đồng thời kết nối và chia sẻ các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những đóng góp và hỗ trợ rất quý báu, kịp thời tới Chính phủ và nhân dân Venezuela, trong đó các công ty Cổ phần Thành Long Global và công ty Trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Thiên Ân cam kết hỗ trợ cho Venezuela 200.000 khẩu trang y tế; công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Thịnh Long dành tặng 6.000 khẩu trang N95 cho Bộ Y tế Venezuela.

Trước đó, vào ngày 27/8 tại trụ sở Cơ quan đại diện tại Caracas, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức Lễ trao tặng vật tư y tế cho Bộ Ngoại giao Venezuela đồng thời bàn giao 20.000 khẩu trang y tế cho Quốc hội Venezuela. Đây là số khẩu trang được Quốc hội Việt Nam trao tặng cho Venezuela thông qua Đại sứ quán Venezuela tại Hà Nội vào tháng 5/ 2020.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Lê Viết Duyên đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ song phương Việt Nam – Venezuela trong thời gian qua cũng như tình cảm và ý nguyện của Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc chia sẻ một phần nguồn lực của mình để ủng hộ Chính phủ và nhân dân Venezuela trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Việt Nam trao 20.000 USD ủng hộ Maldives trong phòng chống COVID-19 Việt Nam trao 20.000 USD ủng hộ Maldives trong phòng chống COVID-19
Thủ hiến bang Sachsen (Đức) cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức hỗ trợ phòng chống COVID-19 Thủ hiến bang Sachsen (Đức) cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức hỗ trợ phòng chống COVID-19
In bài viết

Truyền hình