Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:56 | 21/08/2022 GMT+7

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’

aa
Tại Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Độc lập của Indonesia, Đại sứ Denny Abdi nhấn mạnh, Indonesia và Việt Nam là những đối tác không thể thiếu của nhau.
Đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới Đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới
Nhận lời mời của người đồng cấp Indonesia Retno L.P. Marsudi, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ thăm chính thức Indonesia và đồng chủ trì Phiên họp Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia (JCBC) lần thứ 4 tại Jakarta từ ngày 19-21/7.
Việt Nam - Indonesia đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế, giao lưu nhân dân Việt Nam - Indonesia đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế, giao lưu nhân dân
Xây dựng Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giai đoạn 2024-2028, đưa mục tiêu kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2028; tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, kết nối và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Indonesia... Đây là đề xuất của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại buổi tiếp kiến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn ngày 20/7.

Tối 19/8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Indonesia tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Độc lập của nước Cộng hòa Indonesia (17/8/1945-17/8/2022). Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tới dự và phát biểu tại sự kiện.

Tham dự lễ kỉ niệm còn có Phó trưởng ban Đối ngoại Trung ương Trương Quang Hoài Nam; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - Đại sứ Nguyễn Phương Nga, cùng đại diện các bộ, ban, ngành; các Đại sứ, đại diện các phái đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế, các thành viên cộng đồng người Indonesia tại Việt Nam.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi.

“Đối tác không thể thiếu”

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi cho biết, 77 năm qua, trải qua bao thăng trầm trên con đường xây dựng và phát triển đất nước, Indonesia đã có được vị thế quan trọng trong khu vực và trên thế giới - với tư cách là quốc gia đông dân thứ tư và là nền dân chủ lớn thứ ba thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi.

Nói về quan hệ Việt Nam-Indonesia, Đại sứ cho rằng, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 30/12/1955, trong 67 năm qua, Việt Nam và Indonesia đã cùng nhau thúc đẩy quan hệ song phương phát triển, hướng tới sự thịnh vượng của cả hai quốc gia và góp phần thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực.

Trong lĩnh vực chính trị, bất chấp những hạn chế do đại dịch gây ra, hai nước vẫn duy trì trao đổi cấp cao, đặc biệt phải kể đến chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính là tới Indonesia để dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN và gặp gỡ song phương với Tổng thống Joko Widodo vào tháng 4/2021.

Hay cuộc điện đàm giữa Tổng thống Widodo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 7/2021, khẳng định cam kết của cả hai nhà lãnh đạo trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược.

Trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng, hai bên đã tăng cường hợp tác ở tất cả các cấp thông qua việc trao đổi các chuyến thăm, các cuộc tập trận, các chương trình giáo dục và đào tạo giữa các cơ quan ở cả hai nước.

Mối quan hệ hợp tác vững chắc giữa Indonesia và Việt Nam cũng thể hiện trong quan hệ thương mại song phương với con số 11,5 tỷ USD năm 2021.

Không chỉ thế, Indonesia là một trong những quốc gia đầu tiên đầu tư vào Việt Nam sau khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới. Tính đến năm 2021, các doanh nghiệp Indonesia đã đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với tổng số vốn 612 triệu USD.

Tháng 7/2022, trong cuộc gặp song phương giữa Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Jakarta, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác cùng có lợi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giao lưu nhân dân, đồng thời duy trì hòa bình, ổn định và phồn vinh ở khu vực Đông Nam Á.

Cũng theo Đại sứ Denny Abdi, trong các vấn đề khu vực và quốc tế, Indonesia và Việt Nam là những đối tác không thể thiếu của nhau.

Ông nhấn mạnh, để giải quyết những thách thức hiện tại và tương lai, Indonesia cùng Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN khác sẽ nỗ lực nâng tầm ASEAN để ASEAN có thể đóng góp nhiều hơn cho khu vực và thế giới.

“Tài sản vô giá” của Việt Nam và Indonesia

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ, Tuyên bố Độc lập của Cộng hòa Indonesia của cố Tổng thống Sukarno cách đây 77 năm là một thời khắc đi vào lịch sử, là kết tinh của quá trình đấu tranh anh dũng, kiên cường của nhân dân Indonesia vì độc lập, tự do.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ phát biểu lại buổi lễ.

Thứ trưởng cho rằng, Indonesia ngày nay được biết đến với nền văn hóa đa dạng và phong phú, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Đất nước này còn nổi tiếng với câu chuyện thành công trong việc hòa giải dân tộc.

Thứ trưởng nói: “Với nền tảng đó, đất nước vạn đảo đã thành công trong công cuộc xây dựng một nền kinh tế năng động. Tầm nhìn của Indonesia tiếp tục bao trùm không chỉ tại quốc gia này mà còn bao trùm cả khu vực và là nguồn cảm hứng cho tất cả các nước ASEAN, cùng nhau hợp tác, đạt được những mục tiêu chung để cùng phát triển”.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Việt Nam và Indonesia là những đối tác tự nhiên, cả hai bên có nhiều nét tương đồng về nền tảng văn hóa, hoàn cảnh lịch sử, vị trí địa chiến lược và các lợi ích đan xen trong khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng cho rằng, mối quan hệ được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno gây dựng và được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân vun đắp đã trở thành “tài sản vô giá và là nền tảng cho mối quan hệ Đối tác Chiến lược”.

Theo Thứ trưởng, thời đại của nền kinh tế kỹ thuật số và cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư hứa hẹn sẽ là bối cảnh cho tương lai của mối quan hệ giữa hai nước.

“Những lợi ích chung và tầm nhìn của chúng ta về an ninh, thịnh vượng và phát triển bền vững trong khu vực là những yếu tố then chốt thúc đẩy quan hệ song phương liên tục và nuôi dưỡng khát vọng của chúng ta về một tương lai hòa bình, thống nhất và thịnh vượng cho Cộng đồng ASEAN trong bối cảnh những thay đổi toàn diện và sâu sắc có thể mang lại cơ hội đan xen với những thách thức”, Thứ trưởng nói.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi cùng các vị Đại sứ, Đại biện lâm thời của các quốc gia ASEAN chụp ảnh kỷ niệm.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng nhấn mạnh, bất chấp những sóng gió phức tạp của thế giới và khu vực, Việt Nam và Indonesia có một mối quan hệ tuyệt vời, tiếp tục phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn trong các bối cảnh song phương và đa phương, như câu thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng Tổng thống Sukarno ttrong chuyến thăm Việt Nam năm 1959:

Nước xa mà lòng không xa,

Thật là bầu bạn, thật là anh em”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Độc lập của Indonesia:

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi chuẩn bị tiến vào hội trường cùng với "Paskibraka" hay còn gọi là đội cầm cờ (bên phải).
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Lễ chào cờ Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Lễ chào cờ Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Lễ kỷ niệm có sự tham gia của đại diện các bộ, ban, ngành; các vị Đại sứ, đại diện các phái đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế, những người bạn Việt Nam, các thành viên cộng đồng người Indonesia tại Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi nâng ly vì sự phát triển không ngừng và thịnh vượng của đất nước và con người Indonesia cùng quan hệ Đối tác Chiến lược ngày càng phát triển và bền vững giữa Việt Nam và Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Mọi người cùng nâng ly chúc mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Độc lập của Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chụp ảnh cùng các vị Đại sứ, Đại biện lâm thời của các nước tại Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chụp ảnh cùng các cán bộ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh cũng như các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi chụp ảnh cùng Tùy viên Quốc phòng của các nước.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi chụp ảnh cùng phu nhân của các Đại sứ và đại biện lâm thời của các nước tại Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cùng phu nhân và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Dàn nhạc Giao hưởng Nusantara đến từ Indonesia biểu diễn tại sự kiện.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Các nghệ sĩ Indonesia biểu diễn ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" bằng tiếng Việt.

Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực
Ngày 13/7/2022, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với tân Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin. Hội đàm diễn ra khi hai nước đang kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022).
Việt Nam là đối tác hợp tác phát triển quan trọng của Italia Việt Nam là đối tác hợp tác phát triển quan trọng của Italia
Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Hợp tác Phát triển Italia (AICS) - ông Giuseppe Cerasoli cho biết như vậy tại buổi làm việc Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng ngày 15/7.

Theo báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Phiên bản di động