Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:27 | 29/04/2022 GMT+7

Việt Nam - Uzbekistan tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân

aa
Ngày 28/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Uỷ ban quan hệ giữa các dân tộc và hợp tác hữu nghị với nước ngoài của Uzbekistan, hai hội hữu nghị của hai nước đã tổ chức cuộc gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam (30/04/1975 – 30/04/2022) và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Uzbekistan (17/1/1992 – 17/1/2022). Cuộc gặp diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Tăng cường giao lưu, hợp tác trọng tâm giữa 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam và Vân Nam Trung Quốc Tăng cường giao lưu, hợp tác trọng tâm giữa 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam và Vân Nam Trung Quốc
Ngày 27/4, Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai đã tổ chức hội nghị trực tuyến với Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tuyên giáo Việt Nam và Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tuyên giáo
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, sáng 25/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo, làm Trưởng đoàn đã có cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do ông Khamphan Pheuyavong, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, làm Trưởng đoàn.

Tại buổi gặp mặt, ông Valeriy Tian - Phó Chủ tịch Uỷ ban quan hệ giữa các dân tộc và hợp tác hữu nghị với nước ngoài của Uzbekistan cho biết trong những năm qua hai Hội hữu nghị phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: giao lưu kỷ niệm Ngày Độc lập và Quốc khánh của Uzbekistan và Việt Nam, triển lãm ảnh, thi viết tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Uzbekistan...

Việt Nam - Uzbekistan tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân
Quang cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: Vũ Khánh)

Theo ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch VUFO 30 năm qua, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Uzbekistan đã có những bước phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học – công nghệ, văn hóa và giao lưu nhân dân. Hai nước không ngừng duy trì và triển quan hệ đối tác hợp tác bình đẳng và cùng có lợi, đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế của mỗi nước.

Việt Nam - Uzbekistan tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân
Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó chủ tịch VUFO. (Ảnh: Vũ Khánh)

Ông Alisher Mukhamedov - quyền Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan-Việt Nam mong muốn thời gian tới sẽ đẩy mạnh phát triển du lịch, sử dụng chuyến bay thuê bao (chuyến bay charter) để chở du khách Uzbekistan tới những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long… Đồng thời mong muốn hai nước Việt Nam – Uzbekistan sẽ có những buổi trao đổi đoàn nghệ thuật, đặc biệt là đoàn nghệ thuật múa rối nước Việt Nam biểu diễn tại Uzbekistan; tổ chức thêm các hội nghị bàn về các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, du lịch và đối ngoại nhân dân giữa hai nước với sự tham gia của các đại diện doanh nghiệp, chuyên gia Việt Nam và Uzbekistan.

Việt Nam - Uzbekistan tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân
Buổi gặp mặt diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. (Ảnh: Vũ Khánh)

Tại buổi gặp mặt hai bên cũng cho rằng, năm 2022, khi đại dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát ở Việt Nam và Uzbekistan, hai nước sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân và tổ chức các hoạt động thúc đẩy hợp tác về kinh tế - đầu tư, giúp nhân dân hai nước hiểu biết thêm về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa của nhau, góp phần phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Uzbekistan lên một tầm cao mới.

Tăng cường hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Ngân hàng Thế giới Tăng cường hợp tác giữa BHXH Việt Nam và Ngân hàng Thế giới
Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam khẳng định, WB sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đạt được các mục tiêu trong giai đoạn tới.
Thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào Thắt chặt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt - Lào
Đoàn công tác Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam cùng các lãnh đạo tỉnh Sơn La đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane.

Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.
Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Mỗi độ Xuân về, khi đất trời chuyển mình trong sắc mới, lòng người cũng rộng mở hơn với những khát vọng tốt đẹp về một thế giới hòa bình. Giữa những biến động phức tạp, bất ổn của tình hình chính trị toàn cầu, giữa nhịp sống gấp gáp, hối hả của thời đại, hòa bình có lẽ chưa bao giờ là món quà có sẵn. Đó là kết quả của sự kiên trì, thấu hiểu và trách nhiệm được gìn giữ và bảo vệ qua nhiều thế hệ. Đối với người trẻ Việt Nam hôm nay, văn hóa hòa bình vừa là di sản quý báu được kế thừa và thâu nhận, vừa là sứ mệnh cần tiếp tục vun đắp bằng ý thức, trách nhiệm và hành động cụ thể mỗi ngày.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động