Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 được tổ chức tại thành phố Yogyakarta của Indonesia, Hội chợ Du lịch quốc tế Travex cũng được tổ chức từ ngày 3 - 5/2/2023 tại Trung tâm triển lãm Jogja. Trong đó, Việt Nam tham gia trưng bày gian hàng với chủ đề “Việt Nam-Timeless Charm” và “Live fully in Viet Nam” tại Hội chợ du lịch quốc tế Travex.
Du lịch Việt Nam chuẩn bị đón khách Trung Quốc Du lịch Việt Nam chuẩn bị đón khách Trung Quốc
Việt Nam tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN ATF 2023 Việt Nam tham dự Diễn đàn du lịch ASEAN ATF 2023
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, Bộ trưởng Bộ Du lịch Philippines cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX. (Ảnh:
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, Bộ trưởng Bộ Du lịch Philippines cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Travex. (Ảnh: vietnamtourism.gov.vn)

Travex là một trong những hoạt động quan trọng nhất của ATF 2023, thu hút sự quan tâm của các đối tác, doanh nghiệp và du khách quốc tế với nhiều hoạt động sôi động của như triển lãm, giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ giữa người mua và người bán, hội thảo chuyên đề…

Hội chợ mang tính chuyên nghiệp, là nơi giao dịch dành riêng cho người bán trong ASEAN và người mua trên toàn thế giới gặp gỡ trên cơ sở các cuộc hẹn để trao đổi, mua bán sản phẩm du lịch. Các hoạt động chính của Hội chợ Travex 2023 bao gồm: Triển lãm, giới thiệu sản phẩm tại gian hàng; gặp gỡ người mua và người bán; họp báo của các cơ quan du lịch quốc gia ASEAN; và các hội thảo bên lề.

Gian hàng du lịch Việt Nam tại Hội chợ năm nay có diện tích 54m2, gồm 8 quầy tiêu chuẩn của doanh nghiệp và 1 quầy trung tâm của Tổng cục Du lịch, cơ quan du lịch địa phương. Đặc biệt, điểm nhấn tại gian hàng sẽ là những hoạt động truyền thông về Năm Du lịch quốc gia Bình Thuận 2023.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt cùng Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu thăm gian hàng du lịch Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt cùng Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu thăm gian hàng du lịch Việt Nam. ((Ảnh: vietnamtourism.gov.vn)

Hình ảnh xuất hiện tại gian hàng được thể hiện nhất quán trong toàn bộ các sự kiện của du lịch Việt Nam tại hội chợ. Điểm nhấn của gian hàng là các hoạt động truyền thông về Năm Du lịch quốc gia sẽ diễn ra tại tỉnh Bình Thuận vào tháng 3/2023.

Việc tham gia Hội chợ Travex, Việt Nam mong muốn thúc đẩy sự chủ động hội nhập ASEAN, thể hiện vai trò thành viên tích cực của Cộng đồng kinh tế khu vực; đồng thời là dịp để ngành du lịch quảng bá điểm đến Việt Nam hấp dẫn, an toàn, mở cửa hoàn toàn, sẵn sàng chào đón khách du lịch quay trở lại sau đại dịch, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch kết nối lại với các đối tác và thị trường, qua đó góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Diễn ra sau đại dịch Covid-19, Travex lần này giúp các doanh nghiệp du lịch Việt Nam khôi phục lại, kết nối lại thị trường, đồng thời gửi thông điệp vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển nhanh chóng với những dòng sản phẩm chất lượng hơn như du lịch biển, du lịch văn hóa, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái, cũng như những sản phẩm mới bổ trợ và phù hợp hơn với thị trường ví dụ như du lịch golf, du lịch chăm sóc sức khỏe, MICE…

Ông Hanan Romyah, đại diện một công ty du lịch ở Jakarta, cho biết rất quan tâm đến gian hàng du lịch Việt Nam vì đất nước hình chữ “S” là quốc gia láng giềng gần gũi và có nhiều nét văn hóa tương đồng với Indonesia.

Theo ông Hanan, trong giai đoạn khi các nước bắt đầu mở cửa sau dịch Covid-19 sẽ là cơ hội để người dân các nước đi du lịch nhiều hơn. Do đó, Việt Nam có nhiều tiềm năng du lịch và hai nước cần mở thêm nhiều đường bay trực tiếp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của du khách.

Với chủ đề “ASEAN: Hành trình tới những điểm đến tuyệt vời” (ASEAN: A Journey to Wonderful Destinations), ATF 2023 là sự kiện thường niên lớn nhất được tổ chức luân phiên giữa 10 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tạo không gian hợp tác để thúc đẩy khu vực này trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn trên toàn cầu.

ATF 2023 có nhiều hoạt động quan trọng như Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 lần thứ 22, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Ấn Độ lần thứ 10, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN-Nga lần thứ 2, Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN lần thứ 57, Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN+3 lần thứ 42, Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN+Ấn Độ lần thứ 29, Họp Tham vấn Du lịch ASEAN-Nga lần thứ 13; Lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN; Họp báo các Bộ trưởng Du lịch ASEAN, cùng nhiều hoạt động bên lề khác.

Cơ hội tăng cường quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Italy Cơ hội tăng cường quảng bá hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Italy
Hội chợ Thủ công Mỹ nghệ quốc tế Artigiano lần thứ 26 diễn ra tại Trung tâm triển lãm ở thành phố Milan, thủ phủ vùng Lombardy, Italy, từ 3-11/12.
Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch trên nền tảng số Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch trên nền tảng số
Đây là nội dung nổi bật trong Biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch Việt Nam - Hàn Quốc giai đoạn 2023 - 2024 vừa được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Việt Nam ký kết ngày 16/12 tại Hà Nội.
In bài viết

Truyền hình