Việt Nam tiếp tục hỗ trợ 35.000 khẩu trang y tế cho Myanmar phòng chống COVID-19
Chiều 14/10, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Myanmar đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao tặng hơn 540 triệu ... |
Trong tháng 9, cả nước có trên 70 doanh nghiệp chính tham gia xuất khẩu khẩu trang y tế các loại. Tổng sản lượng xuất ... |
Theo TTXVN, một lô hàng gồm 35.000 khẩu trang y tế do thành phố Đà Nẵng và công dân Việt Nam đóng góp mới đây đã được chuyển tới Myanmar để hỗ trợ nhân dân vùng Mandalay, trong bối cảnh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này chưa có dấu hiệu suy giảm.
Số quà ủng hộ trên đã được Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn bàn giao cho đại diện chính quyền vùng Mandalay tại sân bay quốc tế Yangon ngày 12/12 vừa qua.
Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Lý Quốc Tuấn nhấn mạnh Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn nghĩ đến bạn bè trong những lúc khó khăn nhất và bày tỏ hy vọng chính quyền và người dân vùng Mandalay sớm vượt qua những khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch COVID-19 gây ra.
Đại diện chính quyền vùng Mandalay, ông U Zaw Lin, đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng đã kịp thời có những đóng góp rất thiết thực, đúng thời điểm người dân Myanmar nói chung và nhân dân vùng Mandalay nói riêng đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
![]() |
| Lô hàng khẩu trang y tế do Việt Nam trao tặng Myanmar tại sân bay quốc tế Yangon ngày 15/10 vừa qua. Ảnh: TTXVN phát |
Đây là đợt ủng hộ thứ tư của Chính phủ và người dân Việt Nam dành cho Myanmar, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, luôn sẵn lòng giúp đỡ Myanmar trong việc phòng chống đại dịch COVID-19, góp phần vào sự phát triển quan hệ hữu nghị, gắn kết giữa chính quyền và nhân dân hai nước trong suốt thời gian qua.
Theo số liệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, trong 3 đợt ủng hộ trước đây, Chính phủ Việt Nam đã trao tặng Myanmar 70.000 USD, 30 triệu kyats (khoảng 23.000 USD), 160.000 khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt.
Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Myanmar cũng đã ủng hộ 20.000 USD, 7,5 triệu kyats (khoảng 5.566 USD) và 10.000 khẩu trang.
Theo trang thống kê Worldometers, tính đến 8 giờ ngày 13/12 (theo giờ Việt Nam), thế giới có 72,08 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 sau khi ghi nhận 635.548 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Tổng số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới là hơn 1,61 triệu ca. Còn 19,96 triệu ca đang phải điều trị, trong đó số người bệnh cần điều trị tích cực chiếm 0,5%.
Tính đến tối 13/12, tổng số ca mắc COVID-19 ở Myanmar là 107.215 ca mắc, 2.245 ca tử vong.
Việc bổ sung thêm các máy thở cho công tác điều trị bệnh COVID-19 sẽ giúp tăng cường năng lực điều trị của Việt Nam. |
Sáng nay (29/9), tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Myanmar đã tiếp nhận tài trợ ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





