Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:28 | 14/09/2023 GMT+7

Việt Nam - thị trường hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Anh

aa
Ngày 13/9, Thương vụ Việt Nam tại Anh tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại Việt Nam-Anh tại Đại sứ Quán Việt Nam ở London, với sự tham dự của hơn 60 đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.
Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được đối xử công bằng hơn khi xuất khẩu hàng hóa sang Anh
Kết nối nhà đầu tư Nhật Bản với các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam
Chú thích ảnh
Chế biến ngao tại Công ty Lenger Việt Nam (Lenger Seafoods Vietnam) xuất khẩu sang EU, Anh, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Hội thảo là một trong những hoạt động trong chương trình của Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, làm việc tại Anh từ ngày 10-18/9 theo Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu.

Tham dự Hội thảo có Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Anh, Nguyễn Cảnh Cường; đại diện Bộ Kinh Doanh Thương Mại Anh; Giám Đốc Điều hành Hội đồng kinh doanh Anh- ASEAN (UKABC), Ian Gibbons; Chủ Tịch Phòng Thương Mại Tây London, Christopher Durkin; Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Anh, Paul Hoàng; và các doanh nghiệp Anh quan tâm đến hợp tác thương mại đầu tư với Việt Nam. Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội thảo gồm các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản, thực phẩm, vật tư y tế, dịch vụ đầu tư thương mại

Phát biểu tại Hội thảo, Tham tán Thương mại Nguyễn Cảnh Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp hai bên, chỉ ra rằng Việt Nam và Anh là hai nước có nền kinh tế bổ trợ lẫn nhau, còn rất nhiều tiềm năng hợp tác. Ông hy vọng hội thảo sẽ tạo cơ hội để doanh nghiệp hai nước tăng cường kết nối, tìm được đối tác mới, trực tiếp trao đổi, ký kết hợp đồng.

Ông Lê Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương, cho biết Anh là một thị trường quan trọng và được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt, Hiệp định tự do thương mại UKVFTA có hiệu lực từ năm 2020 trở thành cầu nối giúp thúc đẩy trao đổi thương mại và đầu tư song phương theo hướng ngày càng cân bằng hơn. Ông khẳng định Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hai bên trong việc kết nối, tìm kiếm đối tác và hợp tác phát triển.

Tại hội thảo, các diễn giả đã cập nhật thông tin về quy định nhập khẩu hàng hoá xuất xứ từ Việt Nam vào Vương quốc Anh, những thay đổi trong tập quán và thị hiếu tiêu dùng của người dân Anh trong thời gian gần đây, kinh nghiệm xuất khẩu vào thị trường Anh, đặc biệt là việc tuân thủ các tiêu chuẩn của thị trường cũng cách thức tận dụng những ưu đãi mang lại từ Hiệp định UKVFTA, đồng thời giới thiệu về tiềm năng đầu tư, kinh doanh tại Anh và Việt Nam.

Ông Ian Gibbons, Chủ tịch UKABC và cựu Tổng lãnh sự Anh tại TP Hồ Chí Minh, cho biết Anh là một quốc gia thương mại và là một thị trường tốt với nhiều cơ hội thương mại, đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục, công nghiệp sáng tạo, kinh doanh thực phẩm và nhà hàng. Ông nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam muốn thành công tại Anh, một thị trường có tính cạnh tranh cao, cần xây dựng niềm tin và thiết lập quan hệ lâu dài với các đối tác, các nhà phân phối tại Anh.

Ông Gibbons khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng tối đa các nguồn lực của các tổ chức của Anh tại Việt Nam cũng như ở Anh, như Phòng Thương mại Anh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, hay UKABC và Phòng Thương mại Tây London, những tổ chức sẽ làm hết sức để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Anh.

Về phần mình, ông Giles Whitlam, Giám đốc điều hành công ty Tonkin Products, doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam hơn 30 năm, cho rằng mặc dù là một yếu tố cạnh tranh song giá cả không phải điều kiện tiên quyết để phát triển tại thị trường Anh, nơi người tiêu dùng sẵn sàng trả giá cao cho các sản phẩm tốt, nhấn mạnh các doanh nghiệp Việt Nam cần hướng tới những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Đánh giá về tiềm năng của Việt Nam, ông Whitlam khẳng định đây là thị trường có cơ hội rất lớn để các công ty Anh tới đầu tư sản xuất hoặc quảng bá các sản phẩm của Việt Nam sang Anh, điều mà doanh nghiệp của ông đã làm trong 30 năm qua. Ông nhấn mạnh UKVFTA mở ra nhiều cơ hội cạnh tranh so với sản phẩm có xuất xứ từ các nước khác. Ông cũng chỉ ra những ưu thế của thị trường Việt Nam như lực lượng lao động được đào tạo tốt, giá nhân công có tính cạnh tranh so với các nước trong khu vực và các đối tác Việt Nam sẵn sàng hợp tác và học hỏi.

Sau hội thảo, Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại Việt Nam đã thăm và làm việc tại tập đoàn Longdan, nhà nhập khẩu hàng Việt Nam lớn nhất tại Anh. Với thương hiệu được xây dựng hơn 20 năm tại Anh, Longdan có thể hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam quảng bá và đưa các sản phẩm Việt Nam vào Anh thông qua chuỗi siêu thị Longdan.

Theo Minh Hợp - Phong Hà (TTXVN)

https://baotintuc.vn/kinh-te/viet-nam-thi-truong-hap-dan-doi-voi-cac-doanh-nghiep-anh-20230914094308013.htm

Đồng Tháp: Hơn 150 doanh nghiệp Ấn Độ đến kết nối hợp tác với doanh nghiệp Đất Sen Hồng Đồng Tháp: Hơn 150 doanh nghiệp Ấn Độ đến kết nối hợp tác với doanh nghiệp Đất Sen Hồng
Thị trường bán lẻ vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn với các nhà đầu tư ngoại Thị trường bán lẻ vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn với các nhà đầu tư ngoại

Minh Hợp - Phong Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Anh trở thành quốc gia đầu tiên trong nhóm G7 chấm dứt sản xuất điện than

Anh trở thành quốc gia đầu tiên trong nhóm G7 chấm dứt sản xuất điện than

Anh trở thành quốc gia đầu tiên trong nhóm G7 chấm dứt việc sản xuất điện than. Đây là mục tiêu loại bỏ carbon khỏi ngành điện của Anh vào năm 2030, hướng đến mục tiêu trung hòa carbon năm 2050.
Đại sứ quán các nước cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Đại sứ quán các nước cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tiếp nhận viện trợ khẩn cấp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3 (YAGI).

Các tin bài khác

Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam

Khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ - kiến tạo trục giao thông hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 19/05/2026, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Vingroup phối hợp khởi công Dự án trục không gian Quốc lộ 1A gắn với chỉnh trang và tái thiết đô thị - đoạn từ đường vành đai 1 đến nút giao Cầu Giẽ. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2027 với quy mô 16 làn xe hiện đại bậc nhất Việt Nam, mở ra không gian phát triển hoàn toàn mới cho Thủ đô trong kỷ nguyên đô thị hóa và kết nối liên vùng.
Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á

Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á

Ngày 12/6 tới, tại Vinpearl Landmark 81 (TP.HCM), hơn 500 lãnh đạo quỹ đầu tư, tổ chức tài chính, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu châu Á sẽ tham dự Venture Forum 2026 - diễn đàn đối thoại cấp cao về M&A và vốn tư nhân do VinVentures (thuộc Vingroup) khởi xướng. Sự kiện được kỳ vọng trở thành một trong những điểm hẹn đáng chú ý nhất năm của giới đầu tư công nghệ và tài chính khu vực.
VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm

VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm

Khép lại vòng đề cử mùa giải 2026, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture ghi nhận 1.819 hồ sơ từ khắp thế giới cùng mạng lưới hơn 17.000 đối tác đề cử đến từ 117 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Công bố mới từ Global Hospital Rating: Vinmec có 7 bệnh viện cùng đạt chuẩn 4 sao

Công bố mới từ Global Hospital Rating: Vinmec có 7 bệnh viện cùng đạt chuẩn 4 sao

Hệ thống xếp hạng bệnh viện toàn cầu Global Hospital Rating vừa công bố kết quả năm 2026, trong đó 7 bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cùng được xếp hạng 4 sao. Đáng chú ý, hai cơ sở Vinmec Times City và Vinmec Central Park xuất sắc đạt 5 sao ở những tiêu chí quan trọng gồm dịch vụ lâm sàng, an toàn và trải nghiệm người bệnh.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động