Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:02 | 13/09/2022 GMT+7

Việt Nam thể hiện vai trò cầu nối quan trọng giữa ASEAN và Liên Hợp Quốc

aa
Với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2020, và là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBALHQ) nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã đóng vai trò cầu nối quan trọng
Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại LHQ Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại LHQ
Tăng cường hợp tác thực hiện Kế hoạch Tổng thể Kết nối ASEAN 2025 Tăng cường hợp tác thực hiện Kế hoạch Tổng thể Kết nối ASEAN 2025
Việt Nam thể hiện vai trò cầu nối quan trọng giữa ASEAN và LHQ
Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam (Ảnh: VGP).

Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi với bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam và bà Robyn Mudie, nguyên Đại sứ Australia tại Việt Nam, về dấu ấn nhiệm kỳ tại Việt Nam trong thời gian qua.

Kỳ vọng cao về vị thế ngày càng tăng của Việt Nam

Bà Caitlin Wiesen cho biết,thật phi thường khi chứng kiến sự phát triển của Việt Nam trong phạm vi khu vực và toàn cầu, đặc biệt là với vai trò kép là Chủ tịch ASEAN và thành viên không thường trực của HĐBA LHQ.

Điều đáng chú ý đối với LHQ và UNDP là cách Việt Nam chủ trì cuộc thảo luận mở đầu tiên tại các diễn đàn đa phương. Các cuộc thảo luận này đóng vai trò rất quan trọng đối với thế giới vào thời điểm lúc đó và thậm chí đến tận thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, tại HĐBA LHQ, Việt Nam đã xem xét giải quyết những hệ lụy nhức nhối do hậu quả chiến tranh và bom mìn gây ra và đề cập đến vấn đề bảo vệ dân thường. Những vấn đề này đã thu hút sự chú ý của toàn cầu cũng như được các quốc gia khác đánh giá rất cao, đặc biệt là từ các quốc gia đang bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Ngoài ra, bà Caitlin Wiesen cũng bày tỏ ấn tượng với những quyết định mang tính chiến lược mà Việt Nam đề ra trong việc ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại các diễn đàn đa phương.

Việt Nam vừa đóng vai trò thúc đẩy hệ thống toàn cầu ứng phó với đại dịch đồng thời tăng cường khả năng chống chịu trên phạm vi quốc gia để đối mặt với những thách thức do dịch COVID-19 gây ra.

Việt Nam cũng đã đạt được tiến bộ vượt bậc trong việc tìm ra các giải pháp kỹ thuật số cho bảo trợ xã hội cũng như số hóa thương mại điện tử, tìm ra cách thức tích hợp thương mại điện tử cũng như lồng ghép chuyển đổi số với các chương trình mục tiêu quốc tế với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Bà Caitlin Wiesen cũng đánh giá cao việc Việt Nam đang ứng cử trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ cũng như việc Nghị quyết năm 2022 về biến đổi khí hậu và quyền con người.

Trưởng Đại diện UNDP đặc biệt ấn tượng với đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động gìn giữ hòa bình cùng với tỉ lệ nữ trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam tăng đều và hiện ở mức cao hơn so với các nước trong khu vực.

"Đây là những thành tựu phi thường trong một khoảng thời gian rất ngắn, nhằm tăng lên đáng kể dấu ấn của Việt Nam trên trường quốc tế, cùng với đó là kỳ vọng cao về vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trong tương lai", bà Caitlin Wiesen nhấn mạnh thêm.

Nguyên Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie chia sẻ, từ vai trò kép nêu trên, có thể thấy Việt Nam mong muốn đóng vai trò lớn hơn trong việc định hình các luật lệ và quy định nhằm giữ vững trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.

"Australia ủng hộ mạnh mẽ sự tham gia ngày càng tăng của Việt Nam vào các cơ quan này, sự hợp tác tại các diễn đàn đa phương đang trở thành nền móng trong quan hệ đối tác giữa hai nước", nguyên Đại sứ cho biết.

Một ví dụ tuyệt vời cho sự hợp tác này là việc Australia và Việt Nam, cùng Liên minh châu Âu, chủ trì Nhóm làm việc về an ninh biển tại Diễn đàn Khu vực ASEAN từ năm 2018-2021. Tại đây, các bên đã phát triển và thực hiện một chương trình nhiều năm đầy tham vọng với những hoạt động giúp bảo đảm trật tự biển ổn định.

Việt Nam tiếp nhận vai trò nổi bật và tích cực trong nhiệm kỳ gần đây tại HĐBA LHQ, đóng vai trò cầu nối quan trọng giữa ASEAN và LHQ trong việc giải quyết những vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng.

Bà Robyn Mudie bày tỏ vinh dự được tham dự Hội nghị Quốc tế Cấp cao về phụ nữ, hoà bình và an ninh của LHQ do Việt Nam tổ chức vào tháng 12/2020. Hội nghị đã đưa ra chương trình nghị sự toàn cầu quan trọng về phụ nữ, hoà bình và an ninh, được cộng đồng quốc tế công nhận rộng rãi và khen ngợi. Điều này thể hiện rõ nét hơn chính sách đối ngoại đa phương ngày càng tích cực của Việt Nam.

Khả năng thích ứng nhanh chóng, phản ứng linh hoạt của Chính phủ và người dân

Việt Nam thể hiện vai trò cầu nối quan trọng giữa ASEAN và LHQ
Bà Robyn Mudie, nguyên Đại sứ Australia tại Việt Nam (Ảnh: VGP).

Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam rất ấn tượng về cam kết của Chính phủ trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), trong đó chú trọng tới nguyên tắc không để ai bị bỏ lại phía sau và con người là trung tâm của sự phát triển.

Đồng thời, bà cũng bày tỏ ấn tượng sâu sắc với cách Chính phủ ứng phó với dịch COVID-19, từ việc thúc đẩy chương trình tiêm chủng đến việc phục hồi nền kinh tế cũng như tính kiên cường, sự linh hoạt và sáng tạo của người dân Việt Nam.

Bà Caitlin Wiesen rất xúc động với cách người dân Việt Nam xoay xở trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp và cách người dân yêu thương, đùm bọc nhau thông qua việc lập ra ATM gạo, mô hình chợ "0 đồng" và bánh mì thanh long. Điều này cho thấy khả năng thích ứng và phản ứng nhanh nhạy ở cả phía Chính phủ và phía người dân.

"Tôi và chồng đã sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau ở châu Phi, châu Á và tôi chưa bao giờ cảm thấy được chào đón như ở Việt Nam. Tôi biết một phần trái tim tôi sẽ ở lại nơi đây cũng như một phần đất nước Việt Nam sẽ luôn ở trong trái tim tôi", Trưởng Đại diện UNDP bày tỏ.

Cùng quan điểm, theo bà Robyn Mudie, sức mạnh ý chí và sự đoàn kết mà người Việt Nam thể hiện nhằm ngặn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh và bảo vệ những người yếu thế thật sự truyền cảm hứng.

Khả năng kiểm soát dịch bệnh trong một khoảng thời gian dài như vậy thật đáng ngưỡng mộ. Đối với bà Robyn Mudie, rõ ràng rằng sự hy sinh to lớn của những con người bình thường nhằm khống chế dịch COVID-19 là kết quả trực tiếp từ tinh thần yêu nước tuyệt vời.

Một kỷ niệm khác với nguyên Đại sứ là khi chia tay các chiến sĩ gìn giữ hoà bình của Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 thuộc Phái bộ LHQ tại Nam Sudan (UNMISS) trên Máy bay không quân hoàng gia C-17 của Australia.

Bà Robyn Mudie bày tỏ vui mừng được gặp gỡ những nữ chiến sĩ gìn giữ hoà bình của Việt Nam. Đây là minh chứng cho sự cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy chương trình nghị sự toàn cầu về phụ nữ, hoà bình và an ninh.

"Việt Nam tiếp tục vượt qua những kỳ vọng của LHQ về sự tham gia của phụ nữ trong lực lượng gìn giữ hoà bình và là một hình mẫu cho nhiều quốc gia khác. Sự hiện diện của các nữ chiến sĩ gìn giữ hoà bình từ Việt Nam trong lực lượng mang tới sự an toàn và bảo đảm an ninh lớn hơn cho phụ nữ và trẻ em gái", nguyên Đại sứ nhấn mạnh.

Thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong gìn giữ, phát triển quan hệ Việt Nam - Cuba Thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong gìn giữ, phát triển quan hệ Việt Nam - Cuba
Phó Tổng Thư ký LHQ đánh giá cao Việt Nam trong phát triển công nghệ thông tin và chuyển đối số Phó Tổng Thư ký LHQ đánh giá cao Việt Nam trong phát triển công nghệ thông tin và chuyển đối số
Theo Thùy Dung/ Báo Chính Phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp duy trì hòa bình, ổn định khu vực

Việt Nam sẵn sàng phối hợp duy trì hòa bình, ổn định khu vực

Tại cuộc gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp với các nước ASEAN, trong đó có Thái Lan, đóng góp tích cực cho các nỗ lực chung nhằm duy trì hòa bình, ổn định lâu dài tại khu vực.
Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ

Thúc đẩy hợp tác thực chất, bao trùm và bền vững giữa ASEAN và Ấn Độ

Chiều 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo ASEAN và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Ấn Độ lần thứ 22 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Đổi mới mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 06/02 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Bính Ngọ năm 2026. Tại cuộc gặp, lãnh đạo cùng các nguyên lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam qua các thời kỳ đã trao đổi, hiến kế và khẳng định quyết tâm đồng hành, phát huy truyền thống để đáp ứng yêu cầu mới của công tác đối ngoại nhân dân.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Ngày 02/02, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra thông điệp bày tỏ quan ngại trước những tác động có thể gây ra đối với tình hình kinh tế - xã hội của Cuba từ các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ liên quan đến các quốc gia cung cấp dầu cho Cuba, đồng thời khẳng định sự chia sẻ, đoàn kết và cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhân dân Cuba thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác nhân đạo...
Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Tọa đàm: Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi và hàm ý cho đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết và hợp tác Á – Phi – Mỹ Latinh (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tổ chức tọa đàm: “Tình hình khu vực Trung Đông – Châu Phi: Hàm ý đối với đối ngoại nhân dân của Việt Nam”.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.

Đọc nhiều

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Lan tỏa nghĩa tình, chung tay xây dựng quê hương

Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức họp mặt đồng hương tại TP Cần Thơ nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng người con Cà Mau xa quê, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vận động trí tuệ và nguồn lực đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới.
Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Gala Yêu Tết 2026 - kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia

Được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Gala Yêu Tết 2026 đã kết nối trẻ em kiều bào từ nhiều quốc gia, mang đến một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt, nơi Tết Việt được kể bằng âm nhạc, nghệ thuật và tình yêu cội nguồn của thế hệ mầm non xa xứ.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Mong muốn nhận được đề xuất, sáng kiến trúng, đúng và đột phá của Kiều bào

Sáng ngày 8/2, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Xuân Quê hương 2026 gồm 100 đại biểu tới từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tới chào Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Phiên bản di động