Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:02 | 13/09/2022 GMT+7

Việt Nam thể hiện vai trò cầu nối quan trọng giữa ASEAN và Liên Hợp Quốc

aa
Với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2020, và là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBALHQ) nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã đóng vai trò cầu nối quan trọng
Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại LHQ Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại LHQ
Tăng cường hợp tác thực hiện Kế hoạch Tổng thể Kết nối ASEAN 2025 Tăng cường hợp tác thực hiện Kế hoạch Tổng thể Kết nối ASEAN 2025
Việt Nam thể hiện vai trò cầu nối quan trọng giữa ASEAN và LHQ
Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam (Ảnh: VGP).

Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi với bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam và bà Robyn Mudie, nguyên Đại sứ Australia tại Việt Nam, về dấu ấn nhiệm kỳ tại Việt Nam trong thời gian qua.

Kỳ vọng cao về vị thế ngày càng tăng của Việt Nam

Bà Caitlin Wiesen cho biết,thật phi thường khi chứng kiến sự phát triển của Việt Nam trong phạm vi khu vực và toàn cầu, đặc biệt là với vai trò kép là Chủ tịch ASEAN và thành viên không thường trực của HĐBA LHQ.

Điều đáng chú ý đối với LHQ và UNDP là cách Việt Nam chủ trì cuộc thảo luận mở đầu tiên tại các diễn đàn đa phương. Các cuộc thảo luận này đóng vai trò rất quan trọng đối với thế giới vào thời điểm lúc đó và thậm chí đến tận thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, tại HĐBA LHQ, Việt Nam đã xem xét giải quyết những hệ lụy nhức nhối do hậu quả chiến tranh và bom mìn gây ra và đề cập đến vấn đề bảo vệ dân thường. Những vấn đề này đã thu hút sự chú ý của toàn cầu cũng như được các quốc gia khác đánh giá rất cao, đặc biệt là từ các quốc gia đang bị ảnh hưởng bởi chiến tranh.

Ngoài ra, bà Caitlin Wiesen cũng bày tỏ ấn tượng với những quyết định mang tính chiến lược mà Việt Nam đề ra trong việc ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại các diễn đàn đa phương.

Việt Nam vừa đóng vai trò thúc đẩy hệ thống toàn cầu ứng phó với đại dịch đồng thời tăng cường khả năng chống chịu trên phạm vi quốc gia để đối mặt với những thách thức do dịch COVID-19 gây ra.

Việt Nam cũng đã đạt được tiến bộ vượt bậc trong việc tìm ra các giải pháp kỹ thuật số cho bảo trợ xã hội cũng như số hóa thương mại điện tử, tìm ra cách thức tích hợp thương mại điện tử cũng như lồng ghép chuyển đổi số với các chương trình mục tiêu quốc tế với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Bà Caitlin Wiesen cũng đánh giá cao việc Việt Nam đang ứng cử trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ cũng như việc Nghị quyết năm 2022 về biến đổi khí hậu và quyền con người.

Trưởng Đại diện UNDP đặc biệt ấn tượng với đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động gìn giữ hòa bình cùng với tỉ lệ nữ trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam tăng đều và hiện ở mức cao hơn so với các nước trong khu vực.

"Đây là những thành tựu phi thường trong một khoảng thời gian rất ngắn, nhằm tăng lên đáng kể dấu ấn của Việt Nam trên trường quốc tế, cùng với đó là kỳ vọng cao về vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trong tương lai", bà Caitlin Wiesen nhấn mạnh thêm.

Nguyên Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie chia sẻ, từ vai trò kép nêu trên, có thể thấy Việt Nam mong muốn đóng vai trò lớn hơn trong việc định hình các luật lệ và quy định nhằm giữ vững trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.

"Australia ủng hộ mạnh mẽ sự tham gia ngày càng tăng của Việt Nam vào các cơ quan này, sự hợp tác tại các diễn đàn đa phương đang trở thành nền móng trong quan hệ đối tác giữa hai nước", nguyên Đại sứ cho biết.

Một ví dụ tuyệt vời cho sự hợp tác này là việc Australia và Việt Nam, cùng Liên minh châu Âu, chủ trì Nhóm làm việc về an ninh biển tại Diễn đàn Khu vực ASEAN từ năm 2018-2021. Tại đây, các bên đã phát triển và thực hiện một chương trình nhiều năm đầy tham vọng với những hoạt động giúp bảo đảm trật tự biển ổn định.

Việt Nam tiếp nhận vai trò nổi bật và tích cực trong nhiệm kỳ gần đây tại HĐBA LHQ, đóng vai trò cầu nối quan trọng giữa ASEAN và LHQ trong việc giải quyết những vấn đề quốc tế và khu vực quan trọng.

Bà Robyn Mudie bày tỏ vinh dự được tham dự Hội nghị Quốc tế Cấp cao về phụ nữ, hoà bình và an ninh của LHQ do Việt Nam tổ chức vào tháng 12/2020. Hội nghị đã đưa ra chương trình nghị sự toàn cầu quan trọng về phụ nữ, hoà bình và an ninh, được cộng đồng quốc tế công nhận rộng rãi và khen ngợi. Điều này thể hiện rõ nét hơn chính sách đối ngoại đa phương ngày càng tích cực của Việt Nam.

Khả năng thích ứng nhanh chóng, phản ứng linh hoạt của Chính phủ và người dân

Việt Nam thể hiện vai trò cầu nối quan trọng giữa ASEAN và LHQ
Bà Robyn Mudie, nguyên Đại sứ Australia tại Việt Nam (Ảnh: VGP).

Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam rất ấn tượng về cam kết của Chính phủ trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), trong đó chú trọng tới nguyên tắc không để ai bị bỏ lại phía sau và con người là trung tâm của sự phát triển.

Đồng thời, bà cũng bày tỏ ấn tượng sâu sắc với cách Chính phủ ứng phó với dịch COVID-19, từ việc thúc đẩy chương trình tiêm chủng đến việc phục hồi nền kinh tế cũng như tính kiên cường, sự linh hoạt và sáng tạo của người dân Việt Nam.

Bà Caitlin Wiesen rất xúc động với cách người dân Việt Nam xoay xở trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp và cách người dân yêu thương, đùm bọc nhau thông qua việc lập ra ATM gạo, mô hình chợ "0 đồng" và bánh mì thanh long. Điều này cho thấy khả năng thích ứng và phản ứng nhanh nhạy ở cả phía Chính phủ và phía người dân.

"Tôi và chồng đã sống và làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau ở châu Phi, châu Á và tôi chưa bao giờ cảm thấy được chào đón như ở Việt Nam. Tôi biết một phần trái tim tôi sẽ ở lại nơi đây cũng như một phần đất nước Việt Nam sẽ luôn ở trong trái tim tôi", Trưởng Đại diện UNDP bày tỏ.

Cùng quan điểm, theo bà Robyn Mudie, sức mạnh ý chí và sự đoàn kết mà người Việt Nam thể hiện nhằm ngặn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh và bảo vệ những người yếu thế thật sự truyền cảm hứng.

Khả năng kiểm soát dịch bệnh trong một khoảng thời gian dài như vậy thật đáng ngưỡng mộ. Đối với bà Robyn Mudie, rõ ràng rằng sự hy sinh to lớn của những con người bình thường nhằm khống chế dịch COVID-19 là kết quả trực tiếp từ tinh thần yêu nước tuyệt vời.

Một kỷ niệm khác với nguyên Đại sứ là khi chia tay các chiến sĩ gìn giữ hoà bình của Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 thuộc Phái bộ LHQ tại Nam Sudan (UNMISS) trên Máy bay không quân hoàng gia C-17 của Australia.

Bà Robyn Mudie bày tỏ vui mừng được gặp gỡ những nữ chiến sĩ gìn giữ hoà bình của Việt Nam. Đây là minh chứng cho sự cam kết của Việt Nam trong việc thúc đẩy chương trình nghị sự toàn cầu về phụ nữ, hoà bình và an ninh.

"Việt Nam tiếp tục vượt qua những kỳ vọng của LHQ về sự tham gia của phụ nữ trong lực lượng gìn giữ hoà bình và là một hình mẫu cho nhiều quốc gia khác. Sự hiện diện của các nữ chiến sĩ gìn giữ hoà bình từ Việt Nam trong lực lượng mang tới sự an toàn và bảo đảm an ninh lớn hơn cho phụ nữ và trẻ em gái", nguyên Đại sứ nhấn mạnh.

Thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong gìn giữ, phát triển quan hệ Việt Nam - Cuba Thế hệ trẻ đóng vai trò quan trọng trong gìn giữ, phát triển quan hệ Việt Nam - Cuba
Phó Tổng Thư ký LHQ đánh giá cao Việt Nam trong phát triển công nghệ thông tin và chuyển đối số Phó Tổng Thư ký LHQ đánh giá cao Việt Nam trong phát triển công nghệ thông tin và chuyển đối số
Theo Thùy Dung/ Báo Chính Phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

ASEAN và bạn bè quốc tế chung tay vì trẻ em khó khăn tại Hy Lạp

ASEAN và bạn bè quốc tế chung tay vì trẻ em khó khăn tại Hy Lạp

Hội chợ từ thiện ASEAN Plus Friends Bazaar lần thứ 4 diễn ra tại thủ đô Athens đã quy tụ các nước ASEAN cùng nhiều đối tác quốc tế tham gia các hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Hy Lạp, đồng thời góp phần tăng cường giao lưu nhân dân và quảng bá bản sắc văn hóa các quốc gia.
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động

Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động

Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 nhằm tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng, trong đó ASEAN tiếp tục là ưu tiên chiến lược hàng đầu, đồng thời khẳng định hình ảnh, vị thế, vai trò của Việt Nam trong góp phần xây dựng một ASEAN đi trước, dẫn dắt và định hình thay đổi trong bối cảnh mới: Một thế giới đầy biến động, môi trường chiến lược ngày càng bất an, bất định.
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48: Cùng chèo lái tương lai chung

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48: Cùng chèo lái tương lai chung

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 sẽ được tổ chức tại Cebu, Philippines từ ngày 7-8/5 với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN.

Các tin bài khác

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 8/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Áo trong giai đoạn mới.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (09/5/1945-09/5/2026) đã diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM ngày 07/5, nhấn mạnh ý nghĩa của hòa bình, ký ức lịch sử và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Đọc nhiều

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị Đà Nẵng, thúc đẩy hợp tác và giao lưu nhân dân

Tối 16/5, tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng) đã diễn ra tiệc tiếp tân nhân dịp Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu hải quân, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh quan hệ hai nước tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại khu liên hợp thể thao Kashihara cố đô Nara (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kansai.
Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Phiên bản di động