Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Singh Gill đánh giá cao thành tựu của Việt Nam về phát triển công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thời gian qua, đặc biệt là việc Chính phủ triển khai Chiến lược chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với ba trụ cột chính là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.
Truyền thông Mỹ đánh giá tích cực về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam Truyền thông Mỹ đánh giá tích cực về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam
Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết do Việt Nam đồng chủ trì về sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh Đại hội đồng LHQ thông qua Nghị quyết do Việt Nam đồng chủ trì về sẵn sàng phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh

Theo ông Singh Gill, LHQ đang tập trung hỗ trợ các chính phủ giải quyết các thách thức trên môi trường số, trong đó có quản trị, đảm bảo quyền con người trên không gian mạng, tiếp nhận đóng góp của các nước và các bên liên quan đối với Thỏa thuận Số toàn cầu, sáng kiến của Tổng thư ký.

Thứ hai là vận dụng công nghệ thông tin để đạt được tiến triển trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững, hỗ trợ các nước xây dựng hệ thống dữ liệu trong các lĩnh vực thiết yếu như y tế, giáo dục, chuyển đổi xanh.

Ảnh minh họa (Nguồn: internet).
Ảnh minh họa (Nguồn: internet).

Thứ ba là tăng cường điều phối giữa các cơ quan LHQ trong hợp tác với các nước và các bên liên quan trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Phó Tổng thư ký đánh giá LHQ và Việt Nam có nhiều tiềm năng để hợp tác, mong muốn tăng cường kết nối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vưc công nghệ thông tin của Việt Nam.

Trong buổi tiêp xúc vào đầu tháng 9 mới đây với Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Singh Gill, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ cho biết Việt Nam sẵn sàng tham gia đóng góp vào các chính sách, chiến lược của LHQ trong lĩnh vực này, trong đó có các sáng kiến của Tổng thư ký trong Báo cáo “Chương trình hành động chung của chúng ta”.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho biết, Việt Nam mong muốn hợp tác với LHQ về chuyển đổi số cả về xây dựng chính sách cũng như triển khai, Việt Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm với các nước, với LHQ trong đảm bảo giáo dục trực tuyến trong đại dịch COVID-19 để chuẩn bị ứng phó với các khủng hoảng có thể xảy ra trong tương lai.

Đại sứ cũng khẳng định sẵn sàng kết nối Văn phòng Phó Tổng thư ký với các Bộ, ngành và doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam để đóng góp cho nỗ lực chuyển đổi số của LHQ.

Báo Pháp nhận định Việt Nam trở thành quốc gia đi đầu trong gia công và chuyển đổi kỹ thuật số Báo Pháp nhận định Việt Nam trở thành quốc gia đi đầu trong gia công và chuyển đổi kỹ thuật số
Với tiêu đề “Hãy tìm đến Việt Nam để đầu tư và chuyển đổi kỹ thuật số và gia công phần mềm”, bài viết trên trang Le Actualités của Pháp nhấn mạnh những lợi thế giúp Việt Nam có thể trở thành một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực gia công và chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.
UN Women đánh giá cao Việt Nam trong việc xây dựng Luật chuyển đổi giới tính UN Women đánh giá cao Việt Nam trong việc xây dựng Luật chuyển đổi giới tính
Ngày 26/8, hơn 80 đại biểu đến từ các cơ quan của Quốc hội, các bộ ngành liên quan như Bộ Y tế, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Tư pháp, các tổ chức xã hội, các cơ quan nghiên cứu, tổ chức quốc tế và Liên Hợp Quốc đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế đóng góp cho Dự thảo Luật chuyển đổi giới tính.
In bài viết

Truyền hình