Tăng cường hợp tác thực hiện Kế hoạch Tổng thể Kết nối ASEAN 2025
|
Ngày 30/8/2022, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, phối hợp cùng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, đã tổ chức một hội thảo cấp cao về lĩnh vực chăn nuôi.
|
|
Hợp tác y tế giữa hai nước tập trung vào nhiều lĩnh vực quan trọng như: Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, phòng chống HIV/AIDS, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng kháng kháng sinh, tăng cường năng lực xét nghiệm phòng thí nghiệm.
|
Ủy ban Điều phối Kết nối ASEAN (ACCC) đã tổ chức hội thảo về tăng cường điều phối và thu hút các đối tác bên ngoài thực hiện Kế hoạch Tổng thể Kết nối ASEAN 2025 (MPAC 2025) theo hình thức trực tuyến.
Hội thảo thu hút hơn 120 người tham dự, gồm đại diện của ACCC, các điều phối viên quốc gia, các đầu mối quốc gia của MPAC 2025, các cơ quan chủ trì thực hiện và các cơ quan ngành liên quan của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Các đại biểu tham dự hội nghị theo hình thức trực tuyến (Nguồn: asean.org).
Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những thách thức và bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện điều phối MPAC 2025 và những chương trình kết nối khác, cũng như liên kết các sáng kiến của MPAC 2025.
Các đại biểu cũng thảo luận về cách thức tăng cường hợp tác với các đối tác đối thoại của ASEAN và các đối tác bên ngoài khác để thực hiện MPAC 2025 và tăng cường phối hợp giữa các sáng kiến kết nối khác ở trong và ngoài khu vực.
Đại sứ Campuchia tại ASEAN Yeap Samnang cho rằng hội thảo là nền tảng để trao đổi quan điểm và tìm kiếm các cách thức cũng như phương tiện để tăng cường sự phối hợp giữa các nước ASEAN, đồng thời thu hút các đối tác bên ngoài nhằm thực hiện MPAC 2025.
Nhà ngoại giao này khẳng định rằng ASEAN sẽ tiếp tục thực hiện các kết nối thường xuyên nhằm thúc đẩy liên kết ở cấp khu vực và quốc gia, đồng thời cho rằng bằng cách tăng cường sự tham gia của tất cả các bên liên quan, ASEAN có thể hiện thực hóa được mục tiêu Kết nối ASEAN.
Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 28 tại thủ đô Vientiane (Lào) vào tháng 9/2016, các nhà lãnh đạo ASEAN đã thông qua MPAC 2025 với tầm nhìn tạo ra 1 ASEAN kết nối và liên kết toàn diện, thông suốt.
ACCC được thành lập nhằm theo dõi, đánh giá và định kỳ báo cáo Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC), Hội nghị cấp cao ASEAN về tình hình và thách thức trong việc triển khai MPAC 2025.
Các đại sứ, trưởng phái đoàn đại diện thường trực các nước ASEAN tại Jakarta đồng thời là thành viên đại diện tham gia ACCC.
|
Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thừa Thiên Huế tại 04 tỉnh Khu vực Trung Nam Lào, Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với chính quyền tỉnh Sê Kông. Hai tỉnh đã dành nhiều thời gian trao đổi về tình hình hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn lực, y tế và hoạt động giao thương qua lại giữa 02 địa phương.
|
|
Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương, do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 20-24/8, nhằm tăng cường và thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai nước; thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Tư tưởng Trung ương Đảng Cộng sản Cuba; trao đổi kinh nghiệm về công tác tư tưởng và xây dựng Đảng trong bối cảnh mới.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Đọc nhiều
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc tại Anh và trên toàn cầu
Việt Nam trong tấm lòng bạn bè
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai





