Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phối hợp với Nhà Hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) tham dự lễ hội hóa trang Carnaval truyền thống của Venezuela do thành phố Caracas tổ chức ở trung tâm thủ dô.
Lời kêu gọi của của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm hoạ động đất Lời kêu gọi của của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm hoạ động đất
Việt Nam tham dự Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia 2023 tại Cairo Việt Nam tham dự Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia 2023 tại Cairo
Việt Nam tham dự lễ hội hóa trang Carnaval truyền thống của Venezuela
Các nghệ sĩ Việt Nam và Venezuela tham dự lễ hội hóa trang Carnaval.

Phát biểu tại sự kiện, bà Carmen Teresa Melendez Rivas, Thị trưởng thành phố Caracas cho biết, lễ hội hóa trang là sự kiện văn hóa truyền thống quan trọng và lớn nhất của Venezuela.

Đặc biệt, trong năm 2023, thủ đô Caracas rất vinh dự tổ chức sự kiện với sự tham gia của một số nước bạn bè truyền thống trong đó có Việt Nam. Đây là lần đầu tiên người dân Caracas tận hưởng những nét độc đáo, những điệu múa đặc sắc mang đậm chất văn hóa truyền thống Việt Nam.

Các điệu múa và trang phục dân tộc của Việt Nam đã hòa quyện với vũ điệu Venezuela, tạo nên sự giao thoa văn hóa đặc sắc và hấp dẫn trong lễ hội, góp phần giúp người dân quốc gia Nam Mỹ hiểu hơn về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, đưa hình ảnh Việt Nam hiện diện sinh động và đến gần hơn với người dân sở tại.

Tại sự kiện, các nghệ sĩ Venezuela đã biểu diễn những điệu múa dân tộc như múa nón, múa quạt, múa sư tử. Hoạt động diễn ra trong bầu không khí sôi động và thắm tình hữu nghị.

Việt Nam tham dự lễ hội hóa trang Carnaval truyền thống của Venezuela
Các nghệ sĩ Venezuela với nón lá của Việt Nam.
Việt Nam truyền đi thông điệp trải nghiệm du lịch trọn vẹn Việt Nam truyền đi thông điệp trải nghiệm du lịch trọn vẹn
Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 được tổ chức tại thành phố Yogyakarta của Indonesia, Hội chợ Du lịch quốc tế Travex cũng được tổ chức từ ngày 3 - 5/2/2023 tại Trung tâm triển lãm Jogja. Trong đó, Việt Nam tham gia trưng bày gian hàng với chủ đề “Việt Nam-Timeless Charm” và “Live fully in Viet Nam” tại Hội chợ du lịch quốc tế Travex.
Độc đáo Lễ hội cầu Ngư truyền thống Đà Nẵng năm 2023 Độc đáo Lễ hội cầu Ngư truyền thống Đà Nẵng năm 2023
Sau thời gian hơn 3 năm tạm dừng tổ chức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 10/2, Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ hội Cầu ngư truyền thống năm 2023.
In bài viết

Truyền hình