Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:19 | 27/07/2023 GMT+7

Việt Nam - Singapore: kết nối, hội nhập và cùng phát triển

aa
Sự tương đồng về tầm nhìn của lãnh đạo Việt Nam và Singapore đối với vận mệnh đất nước và tương lai khu vực, về lợi ích chiến lược trong bối cảnh biến chuyển mạnh mẽ về địa - chính trị, địa - kinh tế, về tinh thần tự lực tự cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ là mẫu số chung, động lực to lớn tạo bước đi vững chắc trong quan hệ hai nước suốt nửa thế kỷ qua.
Kết nối, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của Singapore cho doanh nghiệp trẻ Việt Nam
Singapore luôn hoan nghênh những mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam

Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore.

Những tương đồng về lợi ích chiến lược

Đối với Việt Nam, tư tưởng “làm bạn với tất cả các nước” đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên bố từ những năm đầu của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đường lối ngoại giao Việt Nam đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lần đầu tiên đề cập đến tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 (tháng 8/2016 ): "hoạt động đối ngoại đã làm nên nhiều thành tích vẻ vang, xây dựng nên một trường phái ngoại giao độc đáo, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam" - mềm mại mà cứng cỏi, nhân ái mà quật cường, biết nhu biết cương, biết thời biết thế, biết mình biết người…” và tái khẳng định tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (tháng 12/2021): “chúng ta đã xây dựng nên một trường phái đối ngoại và ngoại giao rất đặc sắc và độc đáo của thời đại Hồ Chí Minh, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam", "gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển", thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam”.

Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (Ảnh: NVCC).
Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (Ảnh: NVCC).

Đối với Singapore, thế giới quan của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã và đang để lại dấu ấn và ảnh hưởng sâu đậm. Theo GS Ang Cheng Guan, trưởng khoa Nghiên cứu Quốc tế, trường S.Rajaratnam, Đại học NTU Singapore, ông Lý Quang Diệu nhìn thấy sự tồn tại của các quốc gia nhỏ như Singapore luôn gắn với sự ổn định và thịnh vượng của láng giềng và sự cân bằng năng động cùng tương tác kinh tế giữa các cường quốc.

Ông kiên định với các nguyên tắc cơ bản trong triết lý đối ngoại: Singapore cần linh hoạt và tỉnh táo trong bất kỳ sự dàn xếp hay thay đổi cán cân quyền lực nào và cũng hết sức nhất quán trong quan điểm về cân bằng quyền lực, mối tương liên giữa kinh tế - chính trị và vai trò của các cường quốc trong hệ thống quan hệ quốc tế.

Thủ tướng Lý Hiển Long, người kế tục xuất sắc sự nghiệp của ông Lý Quang Diệu, trong bài nói về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại của Singapore (ngày 27/11/2015) cho biết: Chính sách đối ngoại của Singapore là cân bằng giữa chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa lý tưởng, hiểu rõ đâu là lợi ích căn bản và thực ra những lợi ích này không thay đổi trong suốt 50 năm qua. Đó là: hòa bình thế giới; một trật tự quốc tế mà trong đó các nước tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế; thiết lập một mạng lưới bạn bè và đồng minh mà Singapore có thể cùng làm việc; có một khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, ổn định và an toàn; và cuối cùng là giữ vững chủ quyền và quyền quyết định tương lai của đất nước.

Trên bình diện quốc tế, Singapore phải là thành viên chủ động, xây dựng, tìm cách mang lại các giá trị gia tăng cho cộng đồng quốc tế và làm cho đất nước Singapore quan trọng với các nước khác. Trong khu vực, Singapore phải tìm ra mục tiêu chung với các nước láng giềng. Sự thành công của Singapore, dù ở trong hay ngoài nước, đều phụ thuộc vào sự đoàn kết toàn dân và có niềm tin vững chắc rằng Singapore sẽ đủ sức trường tồn và nổi trội.

Hợp tác kinh tế Việt Nam – Singapore: điểm sáng trong khu vực

Sự tương đồng về tầm nhìn xa của lãnh đạo hai nước đối với vận mệnh mỗi nước và tương lai khu vực, về lợi ích chiến lược của mỗi nước trong bối cảnh những biến chuyển mạnh mẽ về địa - chính trị, địa - kinh tế, về tinh thần tự lực tự cường và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của hai dân tộc đã trở thành mẫu số chung, động lực to lớn tạo bước đi vững chắc trong quan hệ hai nước suốt nửa thế kỷ qua, đặc biệt trong những thập kỷ đầu thế kỷ 21.

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore Nguyễn Đức Hùng (thứ sáu từ trái sang) cùng Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tham quan Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc hồi tháng 5/2023 (Ảnh: Thành Luân).
Đại sứ Nguyễn Đức Hùng (thứ sáu từ trái sang) cùng Đoàn công tác Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tham quan Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc hồi tháng 5/2023 (Ảnh: Thành Luân).

Singapore là đối tác kinh tế quan trọng, hiện đứng đầu ASEAN và thứ hai thế giới về đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn 70,8 tỉ USD, chiếm 22,9% tổng vốn FDI đăng ký. Các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tiếp tục hoạt động rất hiệu quả và là biểu tượng của thành công trong hợp tác đầu tư. Hiện có 12 VSIP tại 9 tỉnh, thành phố của Việt Nam với tổng diện tích khoảng 7.517ha. Các VSIP đi vào hoạt động với tỷ lệ lấp đầy cao, thu hút được 17,6 tỷ USD tổng vốn đầu tư, tạo việc làm cho gần 300.000 lao động trực tiếp.

Mới đây, hai bên đã hợp tác khởi công xây dựng Cảng cạn (Superport) ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc - dự án góp phần tiếp nhận, thông quan và giải phóng hàng hoá nhanh qua đường hàng không, đường bộ và đường thủy, là dự án thuộc mạng lưới kho bến thông minh ASEAN (Asean Smart Logistic Network). Sau VSIP, Superport có thể sẽ là câu chuyện thành công, biểu tượng mới của hợp tác kết nối kinh tế giữa hai nước.

Việt Nam và Singapore đều là thành viên của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Trên cơ sở nhận thức chung về tính bổ trợ của hai nền kinh tế, hai bên thúc đẩy các hiệp định thương mại mà Việt Nam và Singapore cùng tham gia nhằm tăng cường hợp tác, đóng góp vào quá trình hồi phục kinh tế của mỗi nước, cũng như của khu vực hậu đại dịch.

Trên các diễn đàn đa phương, Việt Nam và Singapore phối hợp chặt chẽ tại các tổ chức, diễn đàn đa phương, như Liên hợp quốc, ASEAN, Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC)… cũng như trong các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm. Hai bên khẳng định quyết tâm đóng góp tích cực, xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết, phát huy vai trò trung tâm và tiếng nói chung của Hiệp hội trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Quan hệ giao lưu nhân dân giữa hai nước đã được chú trọng từ khi Việt Nam gia nhập ASEAN (1995). Song kể từ khi Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA - năm 2014) quan hệ đối ngoại nhân dân với Singapore mới thực sự phát triển mạnh mẽ và ngày càng mở rộng trên cơ sở thực hiện những thỏa thuận hợp tác tạo hành lang pháp lý, cùng với nhiều dự án hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực, từ thiện nguyện, nhân đạo, giáo dục, y tế, giao lưu văn hoá đến hỗ trợ tổ chức các diễn đàn xúc tiến thương mại, đầu tư kết nối doanh nghiệp hai bên.

Các chương trình và hoạt động giao lưu nhân dân của VSFA vừa nhằm mục tiêu không ngừng tăng cường hiểu biết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước vừa phục vụ thiết thực các chương trình và những ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và các địa phương nói riêng, góp phần lầm sâu sắc thêm nội dung quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Năm 2023 đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Singapore. Hai nước cùng nhau kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược với trọng tâm thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược, trong đó ưu tiên tăng cường tin cậy chính trị, tiếp tục có các biện pháp cụ thể, thiết thực mở rộng và nâng cao hiệu quả kết nối hai nền kinh tế, hỗ trợ nhau xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập quốc tế sâu rộng, tạo xung lực mới mạnh mẽ hơn đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới.

Ba yếu tố thiết yếu góp phần bồi đắp tình hữu nghị Việt Nam - Singapore:

Lợi ích quốc gia - dân tộc về tồn tại và phát triển của đất nước ta tương đồng với lợi ích của các đối tác, phù hợp với xu thế phát triển trong bối cảnh những biến đổi mạnh mẽ về địa - chính trị, địa - kinh tế ở Đông Nam Á, châu Á - Thái Bình Dương nói riêng và thế giới nói chung.

Sự trùng hợp về lợi ích chiến lược giữ vững môi trường hoà bình, ổn định trong khu vực; mục tiêu đoàn kết, tăng cường vai trò trung tâm của ASEAN và nhu cầu kết nối cùng phát triển bền vững.

Nhu cầu và quyết tâm xây dựng quan hệ đối tác chiến lược làm nền tảng vững chắc lâu dài, tạo ra những cơ hội mới và triển vọng sáng sủa cho quá trình mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác, kết nối giữa hai nền kinh tế và hội nhập quốc tế nói chung của Việt Nam và Singapore.

"Chúng tôi khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận học bổng của Singapore"
Quỹ Quốc tế Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế, văn hóa, nguồn nước tại Việt Nam Quỹ Quốc tế Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế, văn hóa, nguồn nước tại Việt Nam
Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore sẵn sàng hỗ trợ Đại học Công nghệ Nanyang kết nối với các trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore sẵn sàng hỗ trợ Đại học Công nghệ Nanyang kết nối với các trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore có cuộc tiếp bà Kate Bui, Trợ lý giám đốc cấp cao Trường Kinh doanh Nanyang (Nanyang Business School) thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU Singapore).
VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

Ngày 17/5, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thành phố Hải Phòng (VSFA Hải Phòng) và Hiệp hội Hỗ trợ Kết nối Sing - Việt (SVIV) đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó

Nhà lãnh đạo Singapore Lý Hiển Long: Người luôn tìm ra những giải pháp "cùng thắng" cho những vấn đề khó

"Thủ tướng Lý Hiển Long là một chính khách có tầm nhìn xa trông rộng, một người hết lòng với đồng bào và đồng sự của mình. Một con người như vậy chắc chắn sẽ luôn có vị trí cao trong trái tim mọi người, đồng bào mình và bạn bè quốc tế…", ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Singapore chia sẻ với Báo Thế giới & Việt Nam nhân dịp nhà lãnh đạo Singapore chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Đoàn cán bộ, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm, làm việc tại các địa phương kết nghĩa của nước bạn Lào từ ngày 26/5 đến 2/6.
Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Ngày 11/6, phát biểu trong chương trình kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024) do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết: "Hợp tác Liên bang Nga và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đa dạng và phong phú".
Ông Trần Phước Sơn nhận Huân chương Tự do hạng III của Lào

Ông Trần Phước Sơn nhận Huân chương Tự do hạng III của Lào

Sáng 11/6, tại thành phố Đà Nẵng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong (Lào) Leklai Sivilay đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Lào, trao Huân chương Tự do hạng III của Chính phủ Lào cho Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn vì những thành tích xuất sắc trong quan hệ hợp tác và hỗ trợ tỉnh Sekong giai đoạn 2017-2022.
Chính phủ Lào trao tặng huân chương cho tập thể và cá nhân tỉnh Thừa Thiên - Huế

Chính phủ Lào trao tặng huân chương cho tập thể và cá nhân tỉnh Thừa Thiên - Huế

Sáng 10/6, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Tự do hạng Nhì, hạng Ba do nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào trao tặng các tập thể và cá nhân trong tỉnh vì đã có thành tích trong vun đắp mối quan hệ tình hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai tỉnh Sê Kông - Thừa Thiên Huế và hai nước Lào - Việt Nam.

Đọc nhiều

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập: Xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Trải qua 67 năm xây dựng và trưởng thành (20/4/1957–20/4/2024), Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập đã tiếp nhận trên 3.000 bệnh nhân phong, điều trị khỏi bệnh và xuất viện trên 1.700 bệnh nhân và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, xứng danh là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Hợp tác Liên bang Nga - Việt Nam: đa dạng và phong phú

Ngày 11/6, phát biểu trong chương trình kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024) do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết: "Hợp tác Liên bang Nga và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay đa dạng và phong phú".
Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Cuốn sách được in song ngữ Việt - Anh, có độ dày hơn 300 trang. Thông qua cuốn sách, những người bạn những chặng đường và những đóng góp của Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh đối với mục tiêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, độc lập dân tộc, tiến bộ xã hội và phát triển bền vững trong khu vực Á-Phi-Mỹ Latinh nói riêng và thế giới nói chung đã được nêu bật.
Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Làm sâu sắc thêm quan hệ kết nghĩa giữa Lâm Đồng và các địa phương của Lào

Đoàn cán bộ, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa có chuyến thăm, làm việc tại các địa phương kết nghĩa của nước bạn Lào từ ngày 26/5 đến 2/6.
Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Trung tâm y tế Trường Sa cấp cứu ngư dân gặp nạn

Sáng 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ qua "Tiết học biên cương"

Từ năm 2023, các Đồn Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với các trường học trong tỉnh tổ chức hiệu quả chương trình “Tiết học biên cương”, qua đó góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ…
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân

Sáng 7/6, tại TP. Hải Phòng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đến thăm và làm việc với Quân chủng Hải quân.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động