Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP về mua vaccine phòng COVID-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC).
Tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm Tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm
Sáng 20/6, có thêm 78 ca mắc COVID-19 Sáng 20/6, có thêm 78 ca mắc COVID-19
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Nghị quyết, Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với việc mua vaccine phòng COVID-19 AZD1222 do AstraZeneca (AZ) sản xuất, của Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC).

Chính phủ chấp nhận giá mua vaccine theo nguyên tắc phi lợi nhuận như báo cáo của Bộ Y tế về kết quả đã đàm phán với Công ty. Trong đó, giá mua vaccine là giá tạm tính, trường hợp AstraZeneca giảm giá bán cho VNVC thì phải giảm giá tương ứng cho Bộ Y tế.

Với trường hợp AstraZeneca tăng giá bán vaccine cho Công ty VNVC thì Bộ Y tế chỉ thanh toán cho VNVC theo giá đã đàm phán, ký hợp đồng.

Việc thanh toán chi phí vận chuyển vaccine về Việt Nam thực hiện theo hóa đơn, chứng từ thực tế do AZ cung cấp cho VNVC theo các điều khoản trong hợp đồng giữa AZ và VNVC.

Ngoài ra, các khoản phí bảo lãnh tạm ứng, bảo đảm hợp đồng cũng được đồng ý thanh toán theo số tiền Công ty VNVC phải thanh toán thực tế cho ngân hàng.

Chính phủ chấp nhận điều khoản miễn trừ trách nhiệm đối với các khiếu nại phát sinh từ hoặc liên quan đến vaccine, hoặc việc sử dụng vaccine cho AstraZeneca và Công ty VNVC.

Công ty VNVC có thể giao hàng không đúng tiến độ. Bộ Y tế chịu trách nhiệm về đơn giá, số lượng trên cơ sở kết quả đã đàm phán với VNVC.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc mua vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của VNVC, thống nhất, đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt trên cơ sở quy định của Luật đấu thầu.

Trên cơ sở đó, VNVC sẽ thực hiện việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất với các điều kiện đặc thù đã được Bộ Kế hoạch và đầu tư thẩm định.

Tối 20/6 có thêm 94 ca COVID-19 tại 5 tỉnh, thành Tối 20/6 có thêm 94 ca COVID-19 tại 5 tỉnh, thành
Bản tin COVID-19 lúc 18h ngày 20/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 94 ca COVID-19 mới được ghi nhận tại các địa phương: TP.HCM (57), Bắc Giang (23), Đà Nẵng (9), Bắc Ninh (3) và Nghệ An (2).
Tiền Giang ghi nhận 4 trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19 Tiền Giang ghi nhận 4 trường hợp F1 nghi nhiễm COVID-19
Bốn ca nghi nghiễm COVID-19 mới được ghi nhận tại Tiền Giang đều là những trường hợp F1 của những bệnh nhân đã được cách ly trước đó tại huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy.
Phát hiện 2 ca COVID-19, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động Phát hiện 2 ca COVID-19, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động
Sau khi phát hiện 2 ca COVID-19 mới trên địa bàn, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00 ngày 20/6/2021 để tăng cường công tác phòng chống dịch.
In bài viết

Truyền hình