Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:11 | 20/06/2021 GMT+7

Phát hiện 2 ca COVID-19, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động

aa
Sau khi phát hiện 2 ca COVID-19 mới trên địa bàn, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00 ngày 20/6/2021 để tăng cường công tác phòng chống dịch.
Ca tử vong thứ 65 và 66 liên quan đến COVID-19 đều có bệnh nền nặng Ca tử vong thứ 65 và 66 liên quan đến COVID-19 đều có bệnh nền nặng
Cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua Covid-19 một cách đáng tự hào Cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua Covid-19 một cách đáng tự hào
Ngành y tế nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: Báo Lào Cai)
Ngành y tế nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: Báo Lào Cai)

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 2676/UBND-VX về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu trên địa bàn thành phố Lào Cai; xã Xuân Giao, thị trấn Tằng Loỏng của huyện Bảo Thắng tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 10/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh; tạm dừng các hoạt động sau từ 0h00’ ngày 20/6/2021 đến khi có thông báo mới:

- Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, hoạt động văn nghệ, thể thao.

- Tiệc cưới, hỏi, các hoạt động liên hoan, gặp mặt.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, phòng tập gym, yoga, bi-a…

- Các hoạt động dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán cơm, quán bia, ăn sáng, quán café, giải khát…

Các chợ được tiếp tục hoạt động nhưng cần phải thực hiện nghiêm các việc như: chỉ cho người đeo khẩu trang vào chợ, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn tay cho tất cả những người đến chợ. Riêng khu B chợ Cốc Lếu tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

UBND các huyện, thị xã và các xã, thị trấn còn lại của huyện Bảo Thắng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực cố gắng hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-9, huy động toàn dân, toàn quân, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch theo phương châm "bốn tại chỗ".

Trước đó, qua truy vết, xét nghiệm sàng lọc từ 17/6, tỉnh Lào Cai phát hiện 2 ca COVID-19 mới là BN12255 và BN12540. Tính đến sáng 20/6, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã điều tra, truy vết được 100 F1 và 448 F2.

Hiện ngành y tế tỉnh đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 và sàng lọc toàn bộ tại khu vực cửa khẩu.

Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm
Sáng 20/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay thành phố đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Cà Mau: Trường hợp nghi nhiễm Covid-19, âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 Cà Mau: Trường hợp nghi nhiễm Covid-19, âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau khẳng định trường hợp nam bệnh nhân 21, ngụ tại xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước trở về từ tỉnh Bình Dương đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 năm 2021 Tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 năm 2021
Tỉnh Phú Thọ được phân bổ 10.000 liều vắc xin trong lần phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 3, năm 2021 của Bộ Y tế. Từ ngày 15/6/2021, tỉnh Phú Thọ triển khai đồng loạt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại 38 điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Phú Thọ đã tổ chức tiêm xong cho các đối tượng theo kế hoạch đề ra trong đợt 2, năm 2021.
Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gần 400 học viên được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế

Gần 400 học viên được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế

Ngày 23/10, tỉnh Lào Cai tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng đối ngoại, hội nhập quốc tế năm 2025 cho gần 400 học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Xuân Trường: Sáp nhập tỉnh là động lực để Lào Cai phát triển toàn diện hơn

Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Xuân Trường: Sáp nhập tỉnh là động lực để Lào Cai phát triển toàn diện hơn

Tiếp tục loạt bài về sáp nhập tỉnh thành, kỳ này Thời Đại phỏng vấn Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Trịnh Xuân Trường về một Lào Cai mới sau khi sáp nhập với Yên Bái. Cũng xin nói thêm đến thời điểm này thì theo sự điều động của Bộ Chính trị, ông Trịnh Xuân Trường mới sang làm Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Ngày 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan qua những thước phim và ký ức lịch sử

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hà Lan. Thông qua hoạt động giao lưu và trình chiếu phim tài liệu, sự kiện nhằm chia sẻ thông tin về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đồng thời thúc đẩy hiểu biết, kết nối giữa Hội với các đối tác.
Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Chính phủ Hoa Kỳ trao viện trợ hỗ trợ người dân Gia Lai phục hồi sau thiên tai

Ngày 23/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức CRS tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tượng trưng khoản viện trợ phục hồi sau thiên tai cho người dân tỉnh Gia Lai.
Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Giao lưu, hợp tác nhân dân Việt Nam - Ả-rập Xê-út còn nhiều tiềm năng phát triển

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A. Dahlwy đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Phiên bản di động