Sau khi phát hiện 2 ca COVID-19 mới trên địa bàn, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng một số hoạt động từ 0h00 ngày 20/6/2021 để tăng cường công tác phòng chống dịch.
Ca tử vong thứ 65 và 66 liên quan đến COVID-19 đều có bệnh nền nặng Ca tử vong thứ 65 và 66 liên quan đến COVID-19 đều có bệnh nền nặng
Cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua Covid-19 một cách đáng tự hào Cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev đã vượt qua Covid-19 một cách đáng tự hào
Ngành y tế nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: Báo Lào Cai)
Ngành y tế nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: Báo Lào Cai)

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 2676/UBND-VX về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu trên địa bàn thành phố Lào Cai; xã Xuân Giao, thị trấn Tằng Loỏng của huyện Bảo Thắng tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 10/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh; tạm dừng các hoạt động sau từ 0h00’ ngày 20/6/2021 đến khi có thông báo mới:

- Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, hoạt động văn nghệ, thể thao.

- Tiệc cưới, hỏi, các hoạt động liên hoan, gặp mặt.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, phòng tập gym, yoga, bi-a…

- Các hoạt động dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán cơm, quán bia, ăn sáng, quán café, giải khát…

Các chợ được tiếp tục hoạt động nhưng cần phải thực hiện nghiêm các việc như: chỉ cho người đeo khẩu trang vào chợ, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn tay cho tất cả những người đến chợ. Riêng khu B chợ Cốc Lếu tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

UBND các huyện, thị xã và các xã, thị trấn còn lại của huyện Bảo Thắng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là mục tiêu tối thượng, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực cố gắng hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-9, huy động toàn dân, toàn quân, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch theo phương châm "bốn tại chỗ".

Trước đó, qua truy vết, xét nghiệm sàng lọc từ 17/6, tỉnh Lào Cai phát hiện 2 ca COVID-19 mới là BN12255 và BN12540. Tính đến sáng 20/6, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã điều tra, truy vết được 100 F1 và 448 F2.

Hiện ngành y tế tỉnh đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 và sàng lọc toàn bộ tại khu vực cửa khẩu.

Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm
Sáng 20/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay thành phố đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Cà Mau: Trường hợp nghi nhiễm Covid-19, âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 Cà Mau: Trường hợp nghi nhiễm Covid-19, âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau khẳng định trường hợp nam bệnh nhân 21, ngụ tại xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước trở về từ tỉnh Bình Dương đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 năm 2021 Tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 năm 2021
Tỉnh Phú Thọ được phân bổ 10.000 liều vắc xin trong lần phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 3, năm 2021 của Bộ Y tế. Từ ngày 15/6/2021, tỉnh Phú Thọ triển khai đồng loạt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại 38 điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Phú Thọ đã tổ chức tiêm xong cho các đối tượng theo kế hoạch đề ra trong đợt 2, năm 2021.
In bài viết

Truyền hình