Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Malaysia. Malaysia vẫn là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trong khu vực với quan hệ chính trị tốt đẹp và tin cậy, chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược chung.    
Mỹ - Trung sẽ nối lại đàm phán thương mại trong tháng 10 Cấp phép thương mại cho 5G trong năm 2020 Giao lưu hữu nghị biên giới Việt-Lào: Sẽ tuần tra song phương
viet nam malaysia huong toi muc tieu thuong mai song phuong dat 15 ty usd vao nam 2020

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với đoàn biểu diễn văn nghệ.

Tham dự buổi lễ họp mặt kỷ niệm 62 năm Quốc khánh Malaysia có bà Trần Hoàng Khánh Vân – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO), ông Trần Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Malaysia TP.HCM, ông Raja Hanizam Putra - Quyền Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.HCM, ông Dato Theng Bee Han – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Malaysia cùng đại diện những người bạn Malaysia hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia TP.HCM cho biết, từ khi Việt Nam và Malaysia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, đến nay đã hơn 46 năm. Quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam – Malaysia tiếp tục được củng cố, phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như thương mại và đầu tư, giáo dục, an ninh, quốc phòng và quan hệ nhân dân. Trong thời gian qua, hai nước trao đổi nhiều chuyến thăm cấp cao, thể hiện mối quan hệ chính trị tin cậy, gần gũi và cùng phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

viet nam malaysia huong toi muc tieu thuong mai song phuong dat 15 ty usd vao nam 2020

Văn nghệ chào mừng 62 năm Quốc khánh Malaysia.

Năm 2018, kim ngạch thương mại 2 chiều đạt 11,5 tỷ USD, tăng hơn 13% so với năm 2017. Tính đến tháng 4/2019, Malaysia có 586 dự án đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký khoảng 12,4 tỷ USD và Việt Nam đang có 19 dự án đầu tư sang Malaysia với tổng vốn đầu tư khoảng 1,53 tỷ USD.

Với những nền tảng vững chắc đã có, cùng quyết tâm và nỗ lực chung của lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước, ông Trần Ngọc Sơn tin tưởng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Malaysia sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa.

viet nam malaysia huong toi muc tieu thuong mai song phuong dat 15 ty usd vao nam 2020

Những điệu múa làm say đắm lòng người.

Ông Raja Hanizam Putra - Quyền Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.HCM chia sẻ: “Malaysia và Việt Nam có nét tương đồng trong lịch sử khi cả hai đều từng là thuộc địa, phải chiến đấu để đạt được tự do và độc lập. Tầm nhìn, lòng dũng cảm, chính trực và tinh thần đấu tranh bất khuất của các thế hệ tiền bối đã truyền cảm hứng và dẫn dắt người Malaysia đoàn kết và phấn đấu làm nên nước Malaysia phát triển như ngày hôm nay”.

Ông Raja Hanizam Putra cũng bày tỏ vui mừng khi quan hệ Việt Nam và Malaysia đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch và đối ngoại nhân dân. Thương mại giữa Malaysia và Việt Nam đã tăng gấp ba lần trong 10 năm qua và hai nước đang hướng tới mục tiêu thương mại song phương đạt 15 tỷ USD vào năm 2020. Malaysia là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn 600 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 13 tỷ USD. Lượng du khách và du học sinh Việt Nam đến Malaysia cũng ngày một tăng theo từng năm, thể hiện tiềm năng và sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa Malaysia với Việt Nam, trong đó có TP.HCM.

viet nam malaysia huong toi muc tieu thuong mai song phuong dat 15 ty usd vao nam 2020

Ông Raja Hanizam Putra - Quyền Tổng lãnh sự Malaysia tại TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Malaysia được xem như là nền giáo dục chất lượng đối với Việt Nam, với khoảng 1.000 du học sinh Việt Nam theo học. Ông Raja Hanizam Putra tin tưởng mối quan hệ giữa hai quốc gia và giữa công dân hai nước sẽ ngày càng gần gũi và mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Với những kết quả tốt đẹp trên, ông Hanizam Putra tin tưởng rằng mối quan hệ giữa 2 quốc gia và giữa công dân 2 nước sẽ ngày càng gần gũi và mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

viet nam malaysia huong toi muc tieu thuong mai song phuong dat 15 ty usd vao nam 2020 Thủ tướng phê duyệt 253.517 chỉ tiêu biên chế công chức năm 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1066/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành ...

viet nam malaysia huong toi muc tieu thuong mai song phuong dat 15 ty usd vao nam 2020 Ngày hội gia đình ASEAN năm 2020 sẽ do Việt Nam tổ chức

Ngày hội gia đình ASEAN năm 2020 sẽ do phái đoàn Việt Nam đứng ra tổ chức bởi 2020 là năm Chủ tịch ASEAN của ...

viet nam malaysia huong toi muc tieu thuong mai song phuong dat 15 ty usd vao nam 2020 Tiếp tục miễn thị thực cho 5 nước Tây Âu đến năm 2020

Đây được xem là một quyết định rất quan trọng và mang ý nghĩa đột phá đối với ngành du lịch, đặc biệt là đối ...

In bài viết

Truyền hình