Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
20:36 | 28/09/2022 GMT+7

"Việt Nam là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus"

aa
Chiều 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles Kaye, Tổng Giám đốc toàn cầu Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ).
Nhật Bản tiếp tục là đối tác hợp tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam Nhật Bản tiếp tục là đối tác hợp tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
Chiều 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Hayashi Nobumitsu, Thống đốc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Nhật Bản luôn xác định Việt Nam là đối tác quan trọng Nhật Bản luôn xác định Việt Nam là đối tác quan trọng
Ngày 19/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi làm việc với ông Hiroto Izumi - Cố vấn cấp cao Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JIBC) và ông Ishizaka Satoshi - Phó Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) Nhật Bản về các nội dung tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng với các đối tác Nhật Bản.

‘Việt Nam là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus’ - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles Kaye, Tổng Giám đốc toàn cầu Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ).

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh những hoạt động hợp tác kinh doanh của Warburg Pincus với các đối tác Việt Nam vừa qua; đề nghị Warburg Pincus tiếp tục phối hợp hiệu quả với các cơ quan của Việt Nam để tăng cường hơn nữa đầu tư lâu dài, bền vững vào Việt Nam trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Thủ tướng đánh giá quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam–Hoa Kỳ tiếp tục phát triển; thương mại song phương tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực, đạt gần 87 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm 2022, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hoa Kỳ trên thế giới và là đối tác lớn nhất tại ASEAN. Đến tháng 9/2022, Hoa Kỳ là một trong những đối tác có đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, đứng thứ 11/139 nền kinh tế có dự án đầu tư tại Việt Nam. Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều Tập đoàn công nghệ lớn của Hoa Kỳ như Apple, Dell, Intel…

Thủ tướng thông báo về tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam thời gian qua với nhiều kết quả tích cực, trong đó việc giữ vững ổn định chính trị-xã hội có vai trò quan trọng để các nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Việt Nam xác định nội lực là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định, ngoại lực là quan trọng và đột phá với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài về vốn, công nghệ, quản trị, xây dựng thể chế, đào tạo nhân lực…

‘Việt Nam là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus’ - Ảnh 2.

Thủ tướng đề nghị Warburg Pincus với mạng lưới khách hàng rộng lớn trên thế giới tiếp tục là cầu nối để đưa các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói riêng và nước ngoài nói chung đến đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Warburg Pincus với mạng lưới khách hàng rộng lớn trên thế giới tiếp tục là cầu nối để đưa các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói riêng và nước ngoài nói chung đến đầu tư tại Việt Nam; đồng thời, tiếp tục mở rộng, phát triển thêm các lĩnh vực kinh doanh mới, nhất là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển ngành công nghiệp trang thiết bị năng lượng tái tạo và tích cực tham gia góp ý, tư vấn chính sách với phía Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi, công khai, minh bạch, bình đẳng, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, thành công tại Việt Nam, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Ông Charles Kaye đánh giá nỗ lực và thành công lớn của Chính phủ Việt Nam trong kiểm soát dịch bệnh, tận dụng tốt các cơ hội để phát triển và đạt nhiều thành tựu thời gian qua; đánh giá rất cao sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam trước sự biến động kinh tế thế giới và việc phát triển hạ tầng của Việt Nam, nhất là hạ tầng mềm; khẳng định Việt Nam là địa điểm đầu tư ngày càng hấp dẫn và quan trọng của các doanh nghiệp Mỹ, là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus.

Ông Charles Kaye thông báo về các hoạt động gần đây của Warburg Pincus; khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và mong muốn tăng cường đầu tư, hợp tác với phía Việt Nam theo đề nghị của Thủ tướng, nhất là phát triển năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp, tham vấn chính sách; nêu một số đề xuất, kiến nghị liên quan tới các dự án đầu tư tại Việt Nam.

‘Việt Nam là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus’ - Ảnh 3.

Thủ tướng ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Warburg Pincus và giao các cơ quan liên quan tiếp tục nghiêm túc, tích cực xem xét, giải quyết.

Thủ tướng ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Warburg Pincus và giao các cơ quan liên quan tiếp tục nghiêm túc, tích cực xem xét, giải quyết; cho biết một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới đề xuất của Warburg Pincus đang được xây dựng, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện theo quy định, phù hợp với các cam kết quốc tế và phù hợp với thực tiễn Việt Nam; đề nghị Warburg Pincus tiếp tục triển khai các dự án theo cam kết, trên tinh thần “hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro” trong bối cảnh Việt Nam là một nước đang phát triển, nền kinh tế đang chuyển đổi.

Warburg Pincus là một trong những quỹ đầu tư tư nhân lâu đời nhất và lớn nhất trên toàn cầu, có trụ sở chính tại New York. Kể từ khi thành lập, Warburg Pincus đã huy động được 19 quỹ đầu tư tư nhân và đầu tư hơn 94 tỷ USD vào hơn 940 công ty tại hơn 40 quốc gia. Hiện nay, Quỹ đang quản lý hơn 64 tỷ USD tài sản vốn cổ phần tư nhân, với danh mục đầu tư hoạt động của hơn 205 công ty trong nhiều lĩnh vực, bao gồm bất động sản, dịch vụ tài chính, tiêu dùng, công nghệ…

Warburg Pincus là một trong những nhà đầu tư cổ phần tư nhân lớn tại Việt Nam và Việt Nam là địa điểm đầu tư lớn thứ 3 của Warburg Pincus tại châu Á (sau Trung Quốc và Ấn Độ). Từ năm 2013 đến nay, Warburg Pincus đã đầu tư 2 tỷ USD vào các công ty Việt Nam.

Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu được khách Nga lựa chọn Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu được khách Nga lựa chọn
Thống kê của nền tảng du lịch OneTwoTrip tại Nga cho thấy Thái Lan, Indonesia và Việt Nam là những điểm đến có lượng đặt chỗ hàng đầu cho kỳ nghỉ dịp năm mới 2023.
Ấn Độ luôn xem Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách hướng Đông Ấn Độ luôn xem Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách hướng Đông
Ngày 27/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.
Theo Báo Chính phủ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong Tháng cao điểm chống khai thác IUU, tỉnh Ninh Bình đang tăng cường tiến độ đăng ký tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản và tăng cường giám sát hoạt động tàu cá qua thiết bị VMS nhằm ngăn chặn vi phạm, hướng tới chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp.
Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng trong mùa khô 2025 – 2026, xã Na Son (tỉnh Điện Biên) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, bảo vệ hơn 6.500 ha rừng trên địa bàn.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động