Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
20:36 | 28/09/2022 GMT+7

"Việt Nam là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus"

aa
Chiều 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles Kaye, Tổng Giám đốc toàn cầu Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ).
Nhật Bản tiếp tục là đối tác hợp tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam Nhật Bản tiếp tục là đối tác hợp tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
Chiều 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Hayashi Nobumitsu, Thống đốc Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Nhật Bản luôn xác định Việt Nam là đối tác quan trọng Nhật Bản luôn xác định Việt Nam là đối tác quan trọng
Ngày 19/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị có buổi làm việc với ông Hiroto Izumi - Cố vấn cấp cao Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JIBC) và ông Ishizaka Satoshi - Phó Thứ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) Nhật Bản về các nội dung tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng với các đối tác Nhật Bản.

‘Việt Nam là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus’ - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Charles Kaye, Tổng Giám đốc toàn cầu Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ).

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh những hoạt động hợp tác kinh doanh của Warburg Pincus với các đối tác Việt Nam vừa qua; đề nghị Warburg Pincus tiếp tục phối hợp hiệu quả với các cơ quan của Việt Nam để tăng cường hơn nữa đầu tư lâu dài, bền vững vào Việt Nam trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Thủ tướng đánh giá quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam–Hoa Kỳ tiếp tục phát triển; thương mại song phương tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực, đạt gần 87 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm 2022, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hoa Kỳ trên thế giới và là đối tác lớn nhất tại ASEAN. Đến tháng 9/2022, Hoa Kỳ là một trong những đối tác có đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, đứng thứ 11/139 nền kinh tế có dự án đầu tư tại Việt Nam. Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều Tập đoàn công nghệ lớn của Hoa Kỳ như Apple, Dell, Intel…

Thủ tướng thông báo về tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam thời gian qua với nhiều kết quả tích cực, trong đó việc giữ vững ổn định chính trị-xã hội có vai trò quan trọng để các nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Việt Nam xác định nội lực là cơ bản, chiến lược, lâu dài, quyết định, ngoại lực là quan trọng và đột phá với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài về vốn, công nghệ, quản trị, xây dựng thể chế, đào tạo nhân lực…

‘Việt Nam là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus’ - Ảnh 2.

Thủ tướng đề nghị Warburg Pincus với mạng lưới khách hàng rộng lớn trên thế giới tiếp tục là cầu nối để đưa các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói riêng và nước ngoài nói chung đến đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Warburg Pincus với mạng lưới khách hàng rộng lớn trên thế giới tiếp tục là cầu nối để đưa các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói riêng và nước ngoài nói chung đến đầu tư tại Việt Nam; đồng thời, tiếp tục mở rộng, phát triển thêm các lĩnh vực kinh doanh mới, nhất là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, phát triển ngành công nghiệp trang thiết bị năng lượng tái tạo và tích cực tham gia góp ý, tư vấn chính sách với phía Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng thuận lợi, công khai, minh bạch, bình đẳng, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, thành công tại Việt Nam, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Ông Charles Kaye đánh giá nỗ lực và thành công lớn của Chính phủ Việt Nam trong kiểm soát dịch bệnh, tận dụng tốt các cơ hội để phát triển và đạt nhiều thành tựu thời gian qua; đánh giá rất cao sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam trước sự biến động kinh tế thế giới và việc phát triển hạ tầng của Việt Nam, nhất là hạ tầng mềm; khẳng định Việt Nam là địa điểm đầu tư ngày càng hấp dẫn và quan trọng của các doanh nghiệp Mỹ, là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus.

Ông Charles Kaye thông báo về các hoạt động gần đây của Warburg Pincus; khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và mong muốn tăng cường đầu tư, hợp tác với phía Việt Nam theo đề nghị của Thủ tướng, nhất là phát triển năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp, tham vấn chính sách; nêu một số đề xuất, kiến nghị liên quan tới các dự án đầu tư tại Việt Nam.

‘Việt Nam là 1 trong 5 địa điểm đầu tư quan trọng nhất của Warburg Pincus’ - Ảnh 3.

Thủ tướng ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Warburg Pincus và giao các cơ quan liên quan tiếp tục nghiêm túc, tích cực xem xét, giải quyết.

Thủ tướng ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của Warburg Pincus và giao các cơ quan liên quan tiếp tục nghiêm túc, tích cực xem xét, giải quyết; cho biết một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới đề xuất của Warburg Pincus đang được xây dựng, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện theo quy định, phù hợp với các cam kết quốc tế và phù hợp với thực tiễn Việt Nam; đề nghị Warburg Pincus tiếp tục triển khai các dự án theo cam kết, trên tinh thần “hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro” trong bối cảnh Việt Nam là một nước đang phát triển, nền kinh tế đang chuyển đổi.

Warburg Pincus là một trong những quỹ đầu tư tư nhân lâu đời nhất và lớn nhất trên toàn cầu, có trụ sở chính tại New York. Kể từ khi thành lập, Warburg Pincus đã huy động được 19 quỹ đầu tư tư nhân và đầu tư hơn 94 tỷ USD vào hơn 940 công ty tại hơn 40 quốc gia. Hiện nay, Quỹ đang quản lý hơn 64 tỷ USD tài sản vốn cổ phần tư nhân, với danh mục đầu tư hoạt động của hơn 205 công ty trong nhiều lĩnh vực, bao gồm bất động sản, dịch vụ tài chính, tiêu dùng, công nghệ…

Warburg Pincus là một trong những nhà đầu tư cổ phần tư nhân lớn tại Việt Nam và Việt Nam là địa điểm đầu tư lớn thứ 3 của Warburg Pincus tại châu Á (sau Trung Quốc và Ấn Độ). Từ năm 2013 đến nay, Warburg Pincus đã đầu tư 2 tỷ USD vào các công ty Việt Nam.

Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu được khách Nga lựa chọn Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu được khách Nga lựa chọn
Thống kê của nền tảng du lịch OneTwoTrip tại Nga cho thấy Thái Lan, Indonesia và Việt Nam là những điểm đến có lượng đặt chỗ hàng đầu cho kỳ nghỉ dịp năm mới 2023.
Ấn Độ luôn xem Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách hướng Đông Ấn Độ luôn xem Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách hướng Đông
Ngày 27/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Bộ Giáo dục Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.
Theo Báo Chính phủ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm

Tổng thống Nga nhấn mạnh việc đồng chí Tô Lâm được bầu lại làm Tổng Bí thư khẳng định uy tín chính trị, đóng góp quan trọng của đồng chí Tô Lâm trong việc hoạch định, đưa ra các quyết sách chiến lược.
Đoàn kết, thống nhất, vững bước trên chặng đường phát triển mới

Đoàn kết, thống nhất, vững bước trên chặng đường phát triển mới

Đại hội XIII thành công, đề ra mục tiêu phát triển bền vững, giữ vững hòa bình, nâng cao đời sống nhân dân, hướng tới năm 2045.
Đại hội XIV của Đảng: Đảng và Nhà nước đặt tin tưởng, trách nhiệm cao hơn với công tác đối ngoại

Đại hội XIV của Đảng: Đảng và Nhà nước đặt tin tưởng, trách nhiệm cao hơn với công tác đối ngoại

Đại sứ Đặng Minh Khôi, đại biểu đoàn Đảng bộ Bộ Ngoại giao, đã có những chia sẻ về Đại hội XIV của Đảng và ý nghĩa của việc Đảng nâng tầm vai trò của công tác đối ngoại.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Quảng Ngãi: Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen có bếp ăn và nhà tắm năng lượng mặt trời

Công trình bếp ăn học đường và nhà tắm năng lượng mặt trời tại Trường Tiểu học Thị trấn Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Công trình do Plan International Việt Nam phối hợp Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng với tổng kinh phí 420 triệu đồng.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động