Thống kê của nền tảng du lịch OneTwoTrip tại Nga cho thấy Thái Lan, Indonesia và Việt Nam là những điểm đến có lượng đặt chỗ hàng đầu cho kỳ nghỉ dịp năm mới 2023.
Khánh Hòa đón 226 du khách Nga đến nghỉ dưỡng Khánh Hòa đón 226 du khách Nga đến nghỉ dưỡng
Việt Nam là điểm đến ưa thích nhất tại Đông Nam Á của dân Campuchia Việt Nam là điểm đến ưa thích nhất tại Đông Nam Á của dân Campuchia

Trong đó, lượng khách Nga đặt chỗ cho chuyến du lịch Thái Lan dịp đầu năm mới 2023 chiếm tới 38,7%, kế tiếp là Indonesia (10,9%) và Việt Nam (10,8%). OneTwoTrip dự báo danh sách các điểm đến phổ biến cho kỳ nghỉ năm mới 2023 sẽ còn nhiều thay đổi.

Việt Nam là một trong những điểm đến hàng đầu được khách Nga lựa chọn
Khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp SEA Games 31 (Ảnh: VGP).

Trước đó, tại Diễn đàn du lịch Việt Nam - St.Petersburg lần thứ 3 tổ chức vào giữa tháng 5/2022 ở thành phố St.Petersburg (Liên bang Nga), ông Demian Smileves - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Rostourism cho biết, Việt Nam là điểm đến phổ biến của du khách Nga. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sự tăng trưởng của dòng khách du lịch hai nước đã bị chậm lại. Ông hy vọng đường bay thẳng giữa Nga và Việt Nam sẽ sớm được mở lại để tạo thuận lợi cho các du khách.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban về hợp tác phát triển du lịch St.Petersburg Nana Gvichia, dù tình hình trên thế giới có nhiều thay đổi, nhưng Việt Nam vẫn là điểm đến yêu thích đối với người dân thành phố.

Ông Vyacheslav Kalganov - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại St.Petersburg nói rằng, trong điều kiện Nga đang hứng chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây, các điểm đến nghỉ dưỡng của người dân bị hạn chế. Nga hướng mạnh hơn sang khu vực châu Á. Việt Nam đang và sẽ tiếp tục là điểm đến được người dân Nga lựa chọn. Ông tin rằng, nếu như trước đại dịch lượng khách Nga đến Việt Nam khoảng 600.000 người thì năm nay sẽ tăng cao hơn.

Theo ông Dương Hoàng Minh - Tham tán Thương mại Việt Nam tại Liên bang Nga - thời gian qua, ngành du lịch Việt Nam và Nga đã tổ chức được nhiều hoạt động xúc tiến, giới thiệu về thị trường, các điểm đến nổi tiếng, danh lam thắng cảnh của hai nước, tổ chức các diễn đàn giao lưu, tạo hiểu biết lẫn nhau, như những ngày văn hóa Nga ở Việt Nam và những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga.

Việt Nam tạo thuận lợi cho du khách Nga, như miễn visa 15 ngày, có các chuyến bay thẳng đến Phú Quốc và miễn visa tới 30 ngày. Ông Minh đề nghị phía Nga xem xét, miễn visa cho du khách Việt Nam 15 ngày. Hiện thời hạn miễn visa cho du khách Lào, Thái Lan đến Nga là 30 ngày.

Nhà đầu tư Việt Kiều: NovaWorld Phan Thiet là lựa chọn phù hợp để trở về nghỉ dưỡng Nhà đầu tư Việt Kiều: NovaWorld Phan Thiet là lựa chọn phù hợp để trở về nghỉ dưỡng
Việt Nam lọt top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu của du khách Australia Việt Nam lọt top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu của du khách Australia
In bài viết

Truyền hình