Trang chủ Kinh tế
21:57 | 22/07/2022 GMT+7

Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới kim ngạch song phương đạt 150 tỷ USD vào năm 2030

aa
Hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc giờ đã dần lan toả ra các tỉnh thành khác, tạo động lực phát triển cho các tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Hai bên phấn đấu tăng trưởng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ vào năm 2023 và 150 tỷ USD vào năm 2030.
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa Vĩnh Phúc và doanh nghiệp Tochigi (Nhật Bản) Thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa Vĩnh Phúc và doanh nghiệp Tochigi (Nhật Bản)
Việt Nam - Peru thúc đẩy hợp tác kinh tế, kỹ thuật Việt Nam - Peru thúc đẩy hợp tác kinh tế, kỹ thuật

Đây là thông tin đáng chú ý được nhắc đến trong Diễn đàn Hợp tác Việt - Hàn VIKO30 (Hợp tác Thương mại - Đầu tư - Công nghệ) được khai mạc ngày 22/7, tại TPHCM.

Diễn đàn do Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV), Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đối mới Sáng tạo Việt Nam (VISTART), Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Việt (KOVECA), 30 hiệp hội đến từ Hàn Quốc và VIKOTRA Corp phối hợp tổ chức.

Việt Nam - Hàn Quốc: Hướng tới kim ngạch song phương đạt 150 tỷ USD vào năm 2030
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác Việt - Hàn VIKO30.

Phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch ALOV Nguyễn Phú Bình cho biết, trong 30 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2022) hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được những bước phát triển vượt bậc và toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Hai nước đã trở thành những đối tác quan trọng hàng đầu của nhau.

Theo đó, về lĩnh vực đầu tư nước ngoài, Hàn Quốc luôn là một trong những đối tác đầu tư lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm qua, đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế của Việt Nam. Cụ thể, trong 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, kinh tế chính là thành quả lớn nhất, đóng góp vào sự phát triển của cả 2 quốc gia Việt - Hàn.

Từ kim ngạch giao thương 500 triệu USD vào năm 1992, đến năm 2021 con số này đã lên 78 tỷ USD, cho thấy Việt Nam và Hàn Quốc đang là những đối tác lớn, đầy tiềm năng phát triển của nhau. Để tiếp tục phát huy thế mạnh hai bên trong tăng trưởng xuất nhập khẩu song phương, hướng đến 100 tỷ vào năm 2023 và 150 tỷ USD vào năm 2030.

Trong khu vực ASEAN, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Hàn Quốc bằng tổng kim ngạch thương mại song phương của Hàn Quốc với 9 quốc gia còn lại. Về đầu tư sản xuất, các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng góp khảng 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Theo ông Kwon Seung Taek, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc Việt Nam, các doanh nghiệp Hàn Quốc có công nghệ, kỹ thuật và kinh nghiệm và vốn đầu tư lớn, còn Việt Nam có thị trường phong phú, nhân lực trẻ. Nếu 2 đất nước tăng cường hợp tác thì quy mô thương mại sẽ ngày càng lớn và đặc biệt trong biến động thương mại toàn cầu.

Trong tương lai, chiến lược đầu tư của Hàn Quốc cũng sẽ có sự thay đổi bằng việc chuyển hướng, mở rộng địa bàn đầu tư, phù hợp với lợi thế của từng địa phương, đi đôi với việc chủ động bản địa hóa và chuyển giao công nghệ 30 hiệp hội và 50 doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự diễn đàn hôm nay cũng tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Việt Nam trên các lĩnh vực như hạ tầng, đô thị, bệnh viện, trường học, năng lượng tái tạo, công nghệ cao và đào tạo nghề.

Theo ông Phạm Hữu Thắng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, nguyên Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Việt Nam đã sẵn sàng để chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc đến hợp tác, về phía đối tác cũng có nhu cầu và mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Hai nước còn rất nhiều dư địa, tiềm năng để hợp tác, đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc, đáp ứng yêu cầu hội nhập cũng như thông lệ quốc tế trong giai đoạn phát triển mới.

Toàn cảnh Hội thảo Blockchain Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số.
Toàn cảnh Hội thảo Blockchain Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Thông tin về hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài tại địa phương, ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An thông tin, Hàn Quốc hiện có 209 dự án đầu tư tại Long An với tổng giá trị 900 triệu USD, đứng thứ 2 trong số các quốc gia đầu tư trực tiếp vào Long An. Các dự án đầu tư tại địa phương hoạt động hiệu quả và thành công; các hoạt động xúc tiến đầu tư được tổ chức thường xuyên, tạo thuận lợi thu hút đầu tư từ Hàn Quốc vào Long An.

Long An có 36 KCN được phê duyệt, các tuyến đường giao thông đang triển khai đáp ứng kết nối, hài lòng các nhà đầu tư. Quan điểm chuẩn bị để mời gọi sẵn sàng làm các thủ tục, tập trung giải phóng mặt bằng chuẩn bị 1.000ha đất sạch tiếp đón các nhà đầu tư, với nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ định hướng vào các khu vực thuận lợi như các nhà đầu tư đặt ra, ông Nguyễn Minh Lâm cho biết thêm.

Tại Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho hay, hiện toàn tỉnh thu hút được hơn 1.500 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỷ USD. Trong đó riêng các nhà đầu tư Hàn Quốc có 426 dự án với số vốn đầu tư đạt 7 tỷ USD, tập trung vào công nghiệp hỗ trợ, sản xuất linh kiện điện tử cho chuỗi cung ứng.

Đồng Nai hiện có 32 khu công nghiệp với diện tích 10.000 ha; trong đó có 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Để tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài, Đồng Nai tiếp tục quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp mới với tổng diện tích 8.500ha, thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên các dự án khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Lễ ký biên bản hợp tác
Lễ ký biên bản hợp tác chiến lược xúc tiến đầu tư FDI Hàn Quốc vào Việt Nam.

Cũng tại hội nghị, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, Kinh tế Văn hóa Hàn - Việt, UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Long An, Quỹ đầu tư khởi nghiệp quốc gia, Ngân hàng quân đội đã ký biên bản hợp tác chiến lược xúc tiến đầu tư FDI Hàn Quốc vào Việt Nam. Qua đó, các bên cam kết xây dựng chương trình hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi để xúc tiến, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam.

Diễn đàn Hợp tác Việt - Hàn VIKO30 góp phần làm phong phú các hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, kết nối cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và giới thiệu tiềm năng, triển vọng, chính sách về khởi nghiệp, thương mại, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, kết nối mối quan hệ tốt đẹp, giao lưu văn hóa, giáo dục, du lịch, âm nhạc hai nước và chia sẻ gắn kết, tạo động lực cho trạng thái “bình thường mới" sau đại dịch Covid-19...

Trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn đã diễn ra Triển lãm công nghệ VIKO30 với các sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp; Hội thảo Blockchain Việt Nam trong kỷ nguyên chuyển đổi số; Hội nghị xúc tiến đầu tư FDI Hàn Quốc vào TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản
Ngày 14/7, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng (Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến "Kết nối đầu tư hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản" nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của thành phố có điều kiện phát triển, tiếp cận với thị trường Nhật Bản.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam thúc đẩy hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Trong các ngày từ 7-14/7, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc với các đối tác tại CH Pháp, tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức, tham dự và có bài phát biểu tại Phiên họp 63 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) tại Geneva, Thụy Sĩ.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới mục tiêu thương mại 150 tỷ USD vào năm 2030

Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới mục tiêu thương mại 150 tỷ USD vào năm 2030

Chiều 10/3, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun đã có cuộc điện đàm trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, trong đó nhấn mạnh mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai nước lên 150 tỷ USD theo hướng cân bằng hơn vào năm 2030, đồng thời mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ, đầu tư và đổi mới sáng tạo.
Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026: Nhịp cầu kết nối tình dân hai nước

Ngày 25/01 tại Hà Nội, chương trình "Giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2026" được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X và kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Chiều 16/1, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hải Phòng phối hợp Hội Người Hàn Quốc tại Hải Phòng, Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng tổ chức Chương trình giao lưu hợp tác Việt – Hàn Hải Phòng 2025 - 2026, chào năm mới 2026.

Các tin bài khác

Chủ tịch Vietravel Airlines trúng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội

Chủ tịch Vietravel Airlines trúng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội

Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines, Phó Chủ tịch T&T Group Đỗ Vinh Quang - con trai bầu Hiển trúng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Từ “siêu kết nối” đến “siêu bản đồ”: Cần Giờ đưa TP.HCM tiến gần vị thế biểu tượng du lịch châu Á

Từ “siêu kết nối” đến “siêu bản đồ”: Cần Giờ đưa TP.HCM tiến gần vị thế biểu tượng du lịch châu Á

“Siêu bản đồ” kinh tế - du lịch phía Nam đang dần lộ diện khi các tuyến hạ tầng chiến lược cùng hội tụ về Cần Giờ. Với vai trò của một “game changer”, siêu đô thị Vinhomes Green Paradise không chỉ thay đổi luật chơi du lịch phía Nam, mà còn mở ra bước chuyển để TP.HCM tiến gần hơn tới vị thế biểu tượng du lịch của châu Á.
Ứng phó với xung đột tại Trung Đông: BSR tăng cường tiết kiệm hoạt động văn phòng

Ứng phó với xung đột tại Trung Đông: BSR tăng cường tiết kiệm hoạt động văn phòng

Trước những diễn biến phức tạp của xung đột tại khu vực Trung Đông, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tiết kiệm năng lượng, tối ưu chi phí vận hành, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh liên tục, ổn định.
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác ODA thế hệ mới cho chuyển đổi xanh

Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác ODA thế hệ mới cho chuyển đổi xanh

Theo Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, ngày 18/3, JICA Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tài chính Việt Nam tổ chức Hội thảo cấp cao về ODA thế hệ mới, tập trung vào khoản vay chương trình trị giá 50 tỷ yên (tương đương khoảng 320 triệu USD) nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi xanh, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch

Nếu trước đây phải đi bộ mỗi ngày để lấy nước, thì nay, nhiều hộ dân tại xã Bến Giằng (thành phố Đà Nẵng) đã có nước sạch ngay tại nhà. Sự thay đổi này giúp người dân ổn định sinh hoạt, đồng thời có thêm thời gian tham gia sản xuất, cải thiện thu nhập.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
Khánh thành và bàn giao thư viện KB tại Tuyên Quang

Khánh thành và bàn giao thư viện KB tại Tuyên Quang

Ngày 20/3/2026, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động