Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2018, Việt Nam vinh dự được tổ chức World Golf Awards trao giải thưởng “Asia’s Best Golf Destination” (Điểm đến Golf tốt nhất châu Á). Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam được nhận giải thưởng này.

Việt Nam vừa xuất sắc vượt qua Thái Lan, Indonesia và các quốc gia khác trong khu vực để nhận danh hiệu “Điểm đến golf tốt nhất châu Á” (Asia’s best golf destination) tại lễ trao giải thường niên World golf awards 2018 tổ chức tại Tây Ban Nha.

viet nam gianh giai thuong diem den golf tot nhat chau a

Sân golf tốt nhất châu Á năm 2018 - Ba Na Hill Golf Club.

Năm nay, có 2 đơn vị của Việt Nam cũng được nhận giải thưởng của World golf awards là The Grand, Ho Tram strip với giải “Asia’s best golf hotel” (Khách sạn golf tốt nhất châu Á) và Ba Na Hill golf club với giải “Asia’s best golf course” (Sân golf tốt nhất châu Á). Hai đơn vị này đã nhiều năm liên tiếp nhận được các giải thưởng trên.

Sản phẩm du lịch golf đã được xác định là một trong những tiềm năng của du lịch Việt Nam và cũng là sản phẩm có sức phát triển mạnh mẽ ở khu vực châu Á, nơi có nhiều điểm đến golf nổi tiếng và tốt nhất thế giới, với lợi thế thời tiết thuận lợi cho hoạt động chơi golf quanh năm.

Trong khi đó, khách chơi golf, phần lớn là các doanh nhân, không chỉ đơn thuần là đến đánh golf mà còn là những khách du lịch có chất lượng đối với điểm đến với đặc điểm lưu trú dài ngày và khả năng chi trả cao. Vì vậy, khách du lịch golf luôn được các điểm đến quan tâm, thu hút.

viet nam gianh giai thuong diem den golf tot nhat chau a

Cuối tháng 10/2018, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm ông Greg Norman, người Úc, huyền thoại golf thế giới, là Đại sứ Du lịch Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đón tiếp ông tại Văn phòng Chính phủ, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ với sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch golf tại Việt Nam nói riêng. Vì vậy, đây là thời điểm mà ngành Du lịch cần xây dựng một chiến lược dài hạn phát triển, truyền thông sản phẩm du lịch golf của Việt Nam và đưa du lịch golf trở thành một động lực thúc đẩy phát triển du lịch và đầu tư vào Việt Nam.

World Golf Awards được đánh giá là giải thưởng uy tín nhất trong ngành du lịch golf, nhằm vinh danh những sân golf có chất lượng đẳng cấp quốc tế hay những tổ chức có nhiều đóng góp với sự phát triển của lĩnh vực này trên toàn cầu. Kết quả của những đơn vị thắng cuộc tại lễ trao giải World Golf Awards 2018 dựa trên một khảo sát mở trên mạng kéo dài hơn 7 tháng.

Các sân golf ở Việt Nam đa số đều có chất lượng tốt, do những nhà thiết kế hàng đầu thế giới xây dựng. Việt Nam có nhiều sân golf sở hữu cảnh quan đẹp và độ thử thách cao, hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực để thu hút khách du lịch kết hợp chơi golf.

N.H (t/h)

In bài viết

Truyền hình