Trong số 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Việt Nam xếp ở hạng 2 về "dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình" năm 2019, theo khảo sát của mạng lưới InterNations.
Ký ức Hội An - chương trình có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam The Guide Awards 2019 vinh danh Ký Ức Hội An Món gì của Hội An được CNN ca ngợi là của 'điểm đến ẩm thực hàng đầu'?

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về "dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình" năm 2019, trong danh sách 30 quốc gia và vùng lãnh thổ mà mạng lưới InterNations bình chọn.

viet nam dung thu 2 the gioi ve de lam viec ket ban va nuoi gia dinh
Việt Nam đứng thứ 2 về dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình.

Hàng năm, InterNations đưa ra bảng xếp hạng này dựa trên việc khảo sát người nước ngoài sống ở 187 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về các phương diện khác nhau từ nhà ở, chi phí sinh hoạt, chất lượng dịch vụ y tế cho tới việc dễ dàng kết bạn với người dân địa phương. Mỗi quốc gia có ít nhất 40 người được hỏi.

Năm nay, kết quả khảo sát hơn 20.000 người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã được InterNations tiến hành và chọn ra 30 quốc gia, vùng lãnh thổ hàng đầu trên thế giới về phương diện "dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình".

Việt Nam xếp hạng 2 trong danh sách này với đánh giá là nhờ giá cả phải chăng, thu nhập của người nước ngoài ở Việt Nam nhiều hơn mức đủ để trang trải chi phí hàng ngày ở đây. Người nước ngoài tại Việt Nam cũng hài lòng với những cơ hội nghề nghiệp tại đây.

Hồi đầu năm nay, một nhóm người nước ngoài cũng chia sẻ với HSBC rằng việc hòa nhập ở Việt Nam dễ dàng và cư dân địa phương cũng chào đón người nước ngoài.

Tuy nhiên, một số người nước ngoài trong khảo sát của InterNations cũng bày tỏ chưa hài lòng về phương diện chất lượng môi trường và cuộc sống số tại Việt Nam.

Trong danh sách xếp hạng này, Đài Loan (Trung Quốc) đứng đầu. Đây là nơi được người nước ngoài hết lời ca ngợi chất lượng cuộc sống, khả năng chi trả và chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, độ an toàn và triển vọng nghề nghiệp.

Đứng thứ 3 là Bồ Đào Nha với lời khen dành cho thời tiết ổn định, dễ chịu, có rất nhiều lựa chọn ngôn ngữ để giao tiếp. Các quốc gia và vùng lãnh thổ khác cũng góp mặt trong top 10 lần lượt là Mexico, Tây Ban Nha, Singapore, Bahrain, Ecuador, Malaysia, Cộng hòa Czech.

Xem thêm video: Thổ Nhĩ Kỳ không kích dữ dội vào lãnh thổ Syria trong đêm

Truyền hình