Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
07:33 | 27/09/2022 GMT+7

Việt Nam - đối tác ưu tiên của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp

aa
Với chuyên môn và kinh nghiệm về giáo dục, đào tạo, Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp muốn tập trung hợp tác với các đối tác Việt Nam, các trường đại học trong việc giảng dạy tiếng Pháp du lịch.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp
Trong cuộc gặp ngày 16/9 tại Brussels với Bộ trưởng - Thủ hiến Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonnie-Bruxelles) Pierre-Yves Jeholet, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Nguyễn Văn Thảo đã đánh giá cao hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Wallonie-Bruxelles cũng như sự phối hợp hiệu quả trong khuôn khổ Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie).
Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Cầm trên tay chiếc đèn lồng, Hélène Ngọc Tiên với giọng tiếng Việt chưa thực sự tròn vành, nói rằng em muốn bố mẹ cho tham dự nhiều lễ hội Việt Nam để được gặp các bạn bè và biết nhiều trò vui.
Việt Nam - đối tác ưu tiên của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp  | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Lễ ký Biên bản Kỳ họp thứ 11 Ủy ban Hỗn hợp và vùng Wallonie-Bruxelles của Vương quốc Bỉ tháng 12/2021 (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm thành lập Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (Wallonia-Brussels), phóng viên TTXVN tại Brussels đã có cuộc trò chuyện với ông Pierre-Yves Jeholet, Bộ trưởng, Thủ hiến Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Đánh giá về mối quan hệ hợp tác này, Bộ trưởng, Thủ hiến Pierre-Yves Jeholet nhấn mạnh cuộc khủng hoảng COVID-19 không cản trở mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, hợp tác song phương đang rất tốt đẹp. Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp vừa kỷ niệm 25 năm sự hiện diện của Phái đoàn Wallonia-Brussels ở Hà Nội.

Trong suốt 1/4 thế kỷ, mối quan hệ đó không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi bình diện, từ hợp tác đối tác hàn lâm, khoa học tới lĩnh vực kinh tế và công nghiệp.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, đối với Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp, Việt Nam luôn luôn là đối tác ưu tiên cả về hợp tác y tế, văn hóa, xã hội tới hợp tác hàn lâm và kinh tế cũng như quảng bá tiếng Pháp vì Việt Nam là thành viên của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ.

Đề cập đến những triển vọng hợp tác song phương, Thủ hiến Chính phủ Wallonia-Brussels cho rằng khi đã kiểm soát được dịch COVID-19, Việt Nam đang đón rất nhiều khách du lịch, trong đó gần 40% du khách nói tiếng Pháp.

Với chuyên môn và kinh nghiệm về giáo dục, đào tạo, Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp muốn tập trung hợp tác với các đối tác Việt Nam, các trường đại học trong việc giảng dạy tiếng Pháp du lịch. Ông nhận định: "Đây là loại hình hợp tác có nhiều triển vọng."

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng, Thủ hiến Pierre-Yves Jeholet sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào giữa tháng tới.

Mục đích chuyến thăm là tăng cường, cải thiện hơn nữa sự hợp tác trong một loạt các lĩnh vực, đặc biệt là về giáo dục, nghiên cứu khoa học, đồng thời trao đổi, đánh giá với lãnh đạo Việt Nam về sự hiện diện ngoại giao của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam cũng như kết quả hợp tác trong 25 năm qua.

Quan hệ hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp bắt đầu từ năm 1993.

Năm 1996, Văn phòng Phái đoàn Wallonia-Brussels được thành lập tại Hà Nội. Sáu năm sau, quan hệ hợp tác song phương đã được nâng lên một tầm cao mới với việc ký kết thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa Việt Nam và Chính phủ Vùng Wallonia, Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Ủy ban Cộng đồng tiếng Pháp Vùng Thủ đô Brussels.

Từ đó đến nay, 33 chuyến thăm chính thức đã tăng cường và củng cố hợp tác lâu dài và tin cậy lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn hướng tới phát triển bền vững.

Tổng số có 783 dự án do 10 Ủy ban Hỗn hợp thường trực Việt Nam/Wallonie-Bruxelles phê duyệt và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, 805 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đã được nhận học bổng. Ngoài ra, gần 2.000 chuyên gia đã được trao đổi giữa hai bên.

Hợp tác song phương chú trọng vào các lĩnh vực như y tế, môi trường, công nghệ mới, giáo dục đại học, đào tạo nghề, nghiên cứu khoa học, văn hóa và Pháp ngữ… Wallonia-Brussels đã góp phần đáng kể vào việc phát triển mạng lưới bác sỹ gia đình ở hầu hết các tỉnh thành của Việt Nam.

Trong lĩnh vực văn hóa, Phái đoàn Wallonia-Brussels đã có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động văn hóa quan trọng tại Việt Nam như Liên hoan Âm nhạc châu Âu, Liên hoan Phim tài liệu Việt Nam-châu Âu, Liên hoan Múa châu Âu.

Ủy ban Hỗn hợp thường trực lần thứ 11 giữa Chính phủ Việt Nam và các Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Vùng Wallonia đã diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12/2021 với 27 dự án được thông qua.

Mục tiêu của chương trình hợp tác giai đoạn 2022-2024 là hỗ trợ thúc đẩy các giá trị toàn cầu mà hai bên cùng quan tâm; tham gia vào việc đa dạng hóa các hoạt động kinh tế, sáng tạo và phát triển các chuỗi giá trị; hỗ trợ các dự án hợp tác giữa các địa phương và nhân rộng các kết quả đạt được cho các địa phương khác của cả nước.

Các chương trình hợp tác nhằm tăng cường năng lực và củng cố hợp tác đối tác giữa chính quyền công, cơ sở đào tạo và đối tác tư nhân; tham gia hữu ích vào các hoạt động mà Cộng đồng Pháp ngữ ưu tiên, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và thanh niên; tham gia thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững được đề ra bởi Chương trình Nghị sự 2030 trong khuôn khổ Chương trình phát triển của Liên hợp quốc.

Các dự án dựa trên hai định hướng chính: hợp tác trong các lĩnh vực xã hội, bao gồm cả lĩnh vực y tế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như giáo dục, đào tạo bồi dưỡng, pháp luật…, và văn hóa; hợp tác nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghiệp (bao gồm cả lĩnh vực y tế, môi trường và phát huy giá trị kinh tế trong nghiên cứu khoa học, nông nghiệp, logistic), phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Ngoại thương và Đầu tư Vùng Wallonia (AWEX).

Thông qua hai định hướng trên, hai bên cũng chú trọng phát huy công nghệ mới, cho phép củng cố các sáng kiến chung đã được triển khai trong các chương trình hợp tác trước đây.

Ngoài hai định hướng nêu trên, các bên phát triển hướng hợp tác liên ngành liên quan đến việc khai thác các thành quả ban đầu thu được từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA), đặc biệt nhằm phát huy tối đa việc trao đổi kiến thức để đôi bên cùng có lợi về luật pháp liên quan tới tranh chấp thương mại, tiêu chuẩn áp dụng, thực tiễn hoạt động, công nghệ ứng dụng…/.

Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Chiều 8/9, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (8/9).
Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Chiều 8/9, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tham dự Lễ phát động có Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện các cơ quan hữu quan và bà con kiều bào.
Theo Hương Giang/ TTXVN-Vietnam+
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp

Đây là những nội dung được đưa ra trong buổi tiếp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Nhóm Nghị sĩ hữu Pháp - Việt tại Thượng viện Pháp diễn ra vào 19/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.
“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

Ngày 22/6, Giải golf từ thiện “Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ” lần thứ 12 đã diễn ra tại sân golf Hulencourt, tỉnh Brabant Wallonia, Bỉ.

Các tin bài khác

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.

Đọc nhiều

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam

Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam

Sáng 7/11, khu vườn trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pretoria (Nam Phi) rộn ràng tiếng cười nói của hơn 40 vị khách quốc tế là các thành viên Hiệp hội Phu nhân, Phu quân Ngoại giao Quốc tế tại Nam Phi cùng đại diện Hiệp hội Phụ nữ Nam Phi đến tham dự lớp học nấu món ăn Việt Nam.
Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X

Ngày 07/11, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ 5 khóa X. Hội nghị đã hiệp thương cử bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động