Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
21:17 | 25/03/2025 GMT+7
30 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh, 10 năm thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG):

Việt Nam đã hiện thực hóa nhiều mục tiêu về bình đẳng giới

aa
Ngày 25/3 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) Việt Nam tổ chức Diễn đàn truyền thông liên thế hệ "Phụ nữ và bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới". Sự kiện hướng đến kỷ niệm 30 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh, 10 năm thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG).
Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trong thúc đẩy bình đẳng giới
Công bố kết quả nghiên cứu quốc gia về bình đẳng giới

Tham dự Diễn đàn có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Trưởng Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị thế giới về Phụ nữ lần thứ tư tại Bắc Kinh năm 1995; bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Việt Nam đã hiện thực hóa nhiều mục tiêu về bình đẳng giới
Các đại biểu chia sẻ tại Diễn đàn truyền thông liên thế hệ "Phụ nữ và Bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới". (Ảnh: UN Women Việt Nam)

Cách đây 30 năm, vào năm 1995, Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh được thông qua tại Hội nghị thế giới lần thứ 4 về Phụ nữ diễn ra tại Bắc Kinh với sự tham gia của 189 quốc gia nhằm cam kết thực hiện các mối quan tâm và quyền lợi của phụ nữ toàn thế giới vào cuối thế kỷ 20.

Với việc thông qua 12 lĩnh vực trọng tâm cần cải thiện nhằm đạt được sự bình đẳng, từ xóa bỏ nghèo đói, nâng cao quyền giáo dục đến chống bạo lực và cải thiện quyền cho phụ nữ, Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh không chỉ đưa ra mục tiêu rõ ràng, còn cung cấp một kế hoạch hành động cụ thể nhằm đạt được bình đẳng giới, cải thiện quyền của phụ nữ trên toàn thế giới.

"30 năm qua, Việt Nam đã quyết tâm hiện thực hóa các mục tiêu của Cương lĩnh hành động Bắc Kinh. Toàn bộ 12 lĩnh vực trong Cương lĩnh đều được Việt Nam triển khai nghiêm túc và đã có những kết quả tích cực, nổi bật là các nội dung "Phụ nữ và đói nghèo", "Phụ nữ và sức khỏe", "Phụ nữ và kinh tế", "Phụ nữ và môi trường", "trẻ em gái", Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: UN Women)
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: UN Women Việt Nam)

Tại diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận về vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy bình đẳng giới qua các thời kỳ; bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới của đất nước; vai trò của giới trẻ trong thúc đẩy bình đẳng giới... Nhiều đề xuất, kiến nghị thiết thực, có giá trị đã được đưa ra để phát huy hơn nữa vai trò, tiềm năng, thế mạnh, tinh thần làm chủ, khát vọng vươn lên và xây dựng người phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Hiện nay, tỷ lệ nữ đại biểu trong Quốc hội luôn cao ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương (30,26%). Phụ nữ Việt Nam chiếm 46,8% lực lượng lao động cả nước; lao động nữ tham gia lực lượng lao động là 62,4%; phụ nữ làm chủ doanh nghiệp đạt 28,2%; chiếm 14,4% lực lượng Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình, cao hơn mức trung bình của Liên hợp quốc là 10,2% và hiện nay cả nước đang triển khai mạnh mẽ phổ cập tri thức số, trong đó có cho phụ nữ và trẻ em gái.

Bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam khuyến nghị: Sự lãnh đạo của phụ nữ là điều cần thiết cho hòa bình và phát triển bền vững. Việt Nam trở thành một trong những nước có tỷ lệ phụ nữ trong Quốc hội cao nhất ở châu Á-Thái Bình Dương (30,26%). Tuy nhiên, đại diện của phụ nữ vẫn chưa đạt mục tiêu 35% và vẫn ở mức thấp trong lãnh đạo đảng và hành chính công.

Bên cạnh đó, đầu tư nhiều hơn vào phụ nữ, trẻ em gái để thu hẹp khoảng cách giới trong kỹ năng số là tối quan trọng không chỉ trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và chuyển đổi sự phân biệt nghề nghiệp, còn gặt hái những lợi ích từ nền kinh tế số đang phát triển.

Với chuyển đổi số được xác định là động lực tăng trưởng mới trong Nghị quyết số 57-NQ/TW, Việt Nam phải đầu tư vào đào tạo kỹ năng số cho phụ nữ, trẻ em gái, đặc biệt là ở các vùng nông thôn...

Việt Nam đã hiện thực hóa nhiều mục tiêu về bình đẳng giới
Bà Caroline Nyamayemombe - Trưởng Đại diện UN Women Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: UN Women)

Theo bà Caroline Nyamayemombe - Trưởng Đại diện UN Women Việt Nam: Việt Nam đang ở trong một kỷ nguyên mới - sự trỗi dậy của quốc gia. Diễn đàn này truyền cảm hứng cho hành động để đạt được bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới này.

Diễn đàn liên thế hệ này là lời nhắc nhở rằng cần tập hợp các thế hệ người dân Việt Nam - cả nam và nữ - những đối tác bình đẳng trong việc phá bỏ rào cản, định hình một tương lai không có sự phân biệt đối xử và bạo lực. Quan trọng nhất là phải đưa những người trẻ tuổi, đặc biệt là phụ nữ trẻ vào vị trí lãnh đạo ngày nay.

Trong khuôn khổ sự kiện, các đại biểu cũng tham quan không gian trưng bày với chủ đề “Phụ nữ và bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới” với những hình ảnh, ấn phẩm truyền thông về một số thành quả và những vấn đề đặt ra trong thực hiện bình đẳng giới ở Việt Nam hiện nay.

Thành tựu quan trọng nhất của Việt Nam là hệ thống luật pháp bình đẳng giới

Qua 30 năm thực hiện Tuyên bố và Cương lĩnh hành động Bắc Kinh, thành tựu quan trọng nhất của Việt Nam là xây dựng hệ thống luật pháp, chính sách liên quan tới bình đẳng giới, như Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân & Gia đình... Cùng với đó, quy định việc bắt buộc phải lồng ghép giới trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó có những quy định cụ thể như: Tài sản lớn trong gia đình đều phải có tên của cả vợ và chồng. Quy định này là kết quả rất lớn trong xây dựng pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của phụ nữ, trẻ em. Qua đó góp phần thay đổi toàn diện tâm lý, suy nghĩ về phụ nữ chỉ là người phụ thuộc chồng và không có quyền lợi gì. Hành lang pháp lý trao quyền toàn diện hơn cho phụ nữ. Việc lồng ghép giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật được quy định rõ.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Trưởng Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị phụ nữ thế giới Lần thứ 4 tại Bắc Kinh năm 1995

Cộng đồng quốc tế đánh giá cao thành tựu Việt Nam trong thực hiện bình đẳng giới

Việt Nam đã xây dựng được hệ thống luật pháp hoàn chỉnh để thực hiện Cương lĩnh này; qua đó bảo đảm cho sự tham gia của phụ nữ vào chính trị, vị trí lãnh đạo. Đặc biệt, bạn bè quốc tế rất khâm phục phụ nữ Việt Nam bởi sự sáng tạo, hiệu quả trong lao động, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Đồng thời đánh giá cao việc Việt Nam tham gia các cam kết quốc tế, trong đó có mục tiêu về bình đẳng giới, phát triển bền vững.

Hiện nay, trong bối cảnh phát triển công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, cần nâng cao nhận thức, trình độ của phụ nữ để tận dụng tối đa sự phát triển của khoa học công nghệ, đồng thời hạn chế những tác động tiêu cực tới nền tảng gia đình. Đồng thời xóa bỏ khoảng cách, rào cản về công nghệ giữa khu vực đồng bằng với miền núi, vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số, để không làm rộng hơn khoảng cách về công nghệ. Đặc biệt là tăng cường đề kháng của phụ nữ với những tác động tiêu cực của khoa học, công nghệ, không để phụ nữ bị tụt hậu, làm gia tăng bất bình đẳng giới trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ.

Bà Nguyễn Phương Nga, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Truyền cảm hứng cho nữ thanh niên dân tộc thiểu số về bình đẳng giới và tinh thần lãnh đạo Truyền cảm hứng cho nữ thanh niên dân tộc thiểu số về bình đẳng giới và tinh thần lãnh đạo
Trao giải báo chí đầu tiên về bình đẳng giới tại Việt Nam Trao giải báo chí đầu tiên về bình đẳng giới tại Việt Nam
Phan Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang

Câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang

Trong những buổi sinh hoạt thôn bản giản dị, câu chuyện về bình đẳng giới ở Tuyên Quang được nhắc đến ngày một nhiều hơn. Ở nơi từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tư tưởng "trọng nam khinh nữ", giờ đây, phụ nữ đã biết tự tin chia sẻ, học nghề, khởi nghiệp, chăm lo gia đình và cùng chồng con xây dựng cuộc sống mới.
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ

SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ

Là một trong những ngân hàng Việt tiên phong ký cam kết về bình đẳng giới, SeABank nỗ lực xây dựng môi trường làm việc và kinh doanh bình đẳng, trao quyền và cơ hội cho CBNV nữ, khách hàng nữ và nữ chủ doanh nghiệp.

Các tin bài khác

Huế: trao 80 suất học bổng cho học sinh DTTS và khu vực biển - đảo

Huế: trao 80 suất học bổng cho học sinh DTTS và khu vực biển - đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” vừa tổ chức lễ trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh thuộc khu vực biển - đảo trên địa bàn thành phố Huế, năm học 2025-2026.
WVI hỗ trợ cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em tại xã Tam Chung (Thanh Hóa)

WVI hỗ trợ cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em tại xã Tam Chung (Thanh Hóa)

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3782/QĐ-UBND ngày 3/12/2025 phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ 308.000 USD, tương đương hơn 7,7 tỷ đồng thực hiện Chương trình vùng Mường Lát - xã Tam Chung do Tổ chức World Vision International (WVI) Hoa Kỳ - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ nhằm cải thiện an sinh bền vững cho trẻ, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương trên địa bàn xã Tam Chung.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.

Đọc nhiều

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững ngày 04/12, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng các cơ quan trung ương và địa phương đề xuất tăng cường điều phối, mở rộng hợp tác công - tư, tạo thuận lợi pháp lý và linh hoạt tài chính nhằm nâng cao hiệu quả viện trợ. Các ưu tiên xuyên suốt giai đoạn tới gồm tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, thích ứng khí hậu, hỗ trợ phụ nữ và cộng đồng yếu thế, phát triển nông nghiệp thông minh và củng cố năng lực địa phương.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động