Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Đan Mạch, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển xuất bản cuốn sách "Những điều cần biết về thị trường Đan Mạch" vào năm 2020 và được Thương vụ cập nhật đến hết tháng 6/2022.
Quảng bá sản phẩm hữu cơ Việt Nam đến thị trường Đức Quảng bá sản phẩm hữu cơ Việt Nam đến thị trường Đức
Từ ngày 26-29/7 tại thành phố Nürnberg thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức diễn ra Hội chợ thương mại hữu cơ Biofach/Vivaness 2022. Tại đây, 12 doanh nghiệp Việt Nam tham gia trưng bày có cơ hội lan tỏa sản phẩm nông nghiệp Việt Nam nói chung và sản phẩm hữu cơ nói riêng.
Sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội nghiên cứu, học tập tại Cuba Sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội nghiên cứu, học tập tại Cuba
Đây là thông tin được Tiến sĩ Gonzalez Saez Ruvislev, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba - Việt chia sẻ tại buổi nói chuyện, phổ biến thông tin về chính sách kinh tế, đối ngoại của Cộng hòa Cuba ngày 29/7 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Hiệp định EVFTA mở rộng xuất khẩu hàng Việt vào thị trường Đan Mạch
Để đọc sách, truy cập đường link: https://vietnordic.com/wp-content/uploads/New-ebooks/Denmark2022/book.html

Cuốn sách gồm 5 phần: Tổng quan; quan hệ hợp tác Việt Nam - Đan Mạch; các qui định thị trường; đánh giá tiềm năng xuất khẩu một số mặt hàng của Việt Nam sang thị trường Đan Mạch; một số trang web hữu ích. Do đó, cuốn sách là nguồn tham khảo hữu ích cho doanh nghiệp và bạn đọc.

Theo các chuyên gia thương mại, Hiệp định EVFTA, trong đó có Đan Mạch, chính thức đi vào thực thi từ tháng 8/2021 đã và đang mang lại tác động tích cực cho cả hai nước, tiếp tục thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - Đan Mạch, giúp mở rộng hơn nữa thị trường cho hàng xuất khẩu Việt Nam.

Hiệp định EVFTA mở rộng xuất khẩu hàng Việt vào thị trường Đan Mạch
Đan Mạch là đối tác thương mại tiềm năng của Việt Nam. (Nguồn: Getty)

Là một nền kinh tế mở, Đan Mạch ủng hộ chính sách thương mại tự do. Xuất nhập khẩu chiếm gần 60% tổng ngân sách quốc nội (GDP). Môi trường kinh doanh của Đan Mạch được đánh giá là thân thiện, 10 năm liền được Ngân hàng Thế giới xếp hạng là nước có môi trường kinh doanh tốt nhất châu Âu và luôn đứng trong 5 nước có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

Đặc biệt, Đan Mạch không những là quốc gia duy nhất ở Bắc Âu thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam mà còn là một trong những đối tác thương mại tiềm năng của Việt Nam tại khu vực châu Âu bởi đây là khu vực cửa ngõ nối liền phía Bắc với phần còn lại của châu Âu.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua, Đan Mạch đã thực hiện các chính sách tự do hóa thương mại và mở cửa thị trường để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường này.

Đan Mạch là một nước công nghiệp phát triển, có nền kinh tế hiện đại, với mức sống và dịch vụ Chính phủ cao. Mặc dù dân số chỉ có khoảng 5,8 triệu người nhưng theo số liệu thống kê năm 2021, GDP Đan Mạch đạt 2496,6 tỷ DKK (tương đương 354,2 tỷ USD) và thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 65.669 USD.
Nga tăng cường xuất khẩu sản phẩm từ gia cầm và thịt lợn sang thị trường Việt NamNga tăng cường xuất khẩu sản phẩm từ gia cầm và thịt lợn sang thị trường Việt Nam
Cẩm nang Hướng dẫn xuất khẩu rau quả chính ngạch sang thị trường Trung QuốcCẩm nang Hướng dẫn xuất khẩu rau quả chính ngạch sang thị trường Trung Quốc
In bài viết

Truyền hình