Theo Rosselkhoznadzor (Dịch vụ Liên bang về giám sát và kiểm dịch động thực vật của Nga), hiện nay đã có thêm 5 doanh nghiệp Nga được quyền cung cấp thịt cho thị trường Việt Nam, nâng tổng số doanh nghiệp cung cấp thịt lên 62 công ty.
Sầu riêng của Việt Nam đã có thể xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc Sầu riêng của Việt Nam đã có thể xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc
Sau gần 4 năm đàm phán, Việt Nam và Trung Quốc đã chính thức ký Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả sầu riêng xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường này.
Kinh nghiệm đưa hàng Việt Nam sang thị trường Thái Lan Kinh nghiệm đưa hàng Việt Nam sang thị trường Thái Lan
Muốn đưa hàng Việt vào Thái Lan, các doanh nghiệp tìm hiểu theo đường tiểu ngạch. Đồng thời, sản xuất và đóng gói các sản phẩm phù hợp với thị hiếu người dân Thái Lan, đây là những chia sẻ của ông Mai Xuân Hùng, Trợ lý – Tổng thư ký Hiệp hội doanh nhân Thái-Việt Nam.
Nga tăng cường xuất khẩu sản phẩm từ gia cầm và thịt lợn sang thị trường Việt Nam
(Ảnh minh họa)

Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã phê duyệt thêm 4 doanh nghiệp Nga sản xuất thịt gia cầm và 1 doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm từ thịt lợn để cung cấp cho thị trường trong nước. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại đã có 62 công ty chế biến thịt của Nga có quyền cung cấp sản phẩm của họ cho Việt Nam.

Rosselkhoznadzor cho biết sẽ tiếp tục tiến hành mở rộng danh sách các doanh nghiệp Nga có quyền xuất khẩu loại mặt hàng này vào Việt Nam.

Danh sách các doanh nghiệp được công bố trên trang web chính thức của Cục Thú y (cucthuy.gov.vn).

Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc tăng mạnh Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc tăng mạnh
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hoạt động xuất khẩu thuỷ sản sang Trung Quốc tới hết tháng 5/2022 đạt 771 triệu USD, tăng 91% so với cùng kỳ năm trước. Hai sản phẩm chiếm tỷ trọng chi phối là cá tra chiếm 48% và tôm chiếm 35% XK thuỷ sản sang thị trường Trung Quốc.
Chanh leo Việt Nam chính thức xuất khẩu sang Trung Quốc Chanh leo Việt Nam chính thức xuất khẩu sang Trung Quốc
Sau vải thiều, thanh long, xoài, chuối... thì chanh leo là mặt hàng tiếp tục được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo đường chính ngạch.
In bài viết

Truyền hình