Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:46 | 26/09/2023 GMT+7

Việt Nam - Brazil tăng cường hợp tác sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực

aa
Việt Nam và Brazil nhất trí cho rằng Quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Brazil thời gian qua đã phát triển rất tích cực; quan hệ kinh tế-thương mại song phương phát triển tốt đẹp.
Bà con người Việt tại Brazil là cầu nối hữu nghị giữa hai nước
Đối ngoại nhân dân Việt Nam – Brazil sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới

Viet Nam-Brazil tang cuong hop tac sau rong tren tat ca cac linh vuc hinh anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva thông báo về kết quả cuộc hội đàm. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Trưa ngày 25/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Brasilia, Cộng hòa Liên bang Brazil, sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva họp báo chung thông tin về kết quả hội đàm.

Trước đông đảo phóng viên Việt Nam, Brazil, quốc tế và quan chức hai bên, Tổng thống Brazil Lula da Silva bày tỏ vui mừng và vinh dự gặp lại Thủ tướng Phạm Minh Chính, sau cuộc gặp giữa hai nhà Lãnh đạo tại Hội nghị Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền Công nghiệp Phát triển Hàng đầu Thế giới (G7) ở Nhật Bản vừa qua.

Tổng thống Brazil nhớ lại kỷ niệm khi thăm Việt Nam vào năm 2008; bày tỏ ngưỡng mộ trước sự phát triển ngoạn mục và chính sách đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế của Việt Nam.

Tổng thống cho biết, tại hội đàm, Tổng thống và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thống nhất thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, trong đó bên này sẵn sàng nhập khẩu hàng hóa của bên kia theo hướng cân bằng, Brazil mong muốn xuất khẩu sang Việt Nam các sản phẩm có thế mạnh như máy bay, máy móc, thiết bị công nghệ cao. Đồng thời mong muốn mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, nông nghiệp, giáo dục, quốc phòng…

Hai bên cũng nhất trí triệu tập họp Ủy ban hợp tác song phương về khoa học-công nghệ để đề ra phương hướng hợp tác trong lĩnh vực này, nhất là lĩnh vực đổi mới, sáng tạo. Brazil mông muốn Việt Nam đàm phán và ký kết hiệp định thương mại tự do FTA với khối MERCOSUR; cùng với đó, kết nối thị trường khối MERCOSUR với ASEAN.

Tổng thống Lula da Silva cho biết, năm 2024 kỷ niệm 35 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Brazil, ông đã nhận lời mời thăm Việt Nam của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhằm tham gia các hoạt động kỷ niệm và tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết Brazil là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam đã đặt chân tới vào năm 1912; có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam.

Chuyến thăm tới Brazil của Thủ tướng lần này theo lời mời của Tổng thống Lula da Silva; là chuyến thăm Brazil lần thứ 5 của Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập Quan hệ Ngoại giao năm 1989, và là chuyến thăm đầu tiên sau 16 năm.

Viet Nam-Brazil tang cuong hop tac sau rong tren tat ca cac linh vuc hinh anh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu sau hội đàm. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết ông và Tổng thống Brazil đã có cuộc hội đàm chính thức trong không khí chân thành, cởi mở, thẳng thắn; cùng ra Thông cáo chung và đã chứng kiến Lễ ký kết các văn kiện hợp tác song phương trong các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, giáo dục, nông nghiệp... Các văn kiện này chắc chắn sẽ tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác, đem lại lợi ích thiết thực cho cả Việt Nam và Brazil.

Cũng theo Thủ tướng, hai bên nhất trí cho rằng Quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Brazil thời gian qua đã phát triển rất tích cực. Các cuộc tiếp xúc cấp cao và trao đổi đoàn giữa Đảng, Chính phủ, Quốc hội hai nước được duy trì thường xuyên.

Nhân dân Việt Nam và nhân dân Brazil luôn dành cho nhau tình cảm đoàn kết và hữu nghị tốt đẹp. Quan hệ kinh tế-thương mại song phương phát triển tốt đẹp; Brazil duy trì là đối tác số 1 của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh và Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Brazil tại ASEAN.

Hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các trụ cột về chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại, nông nghiệp, khoa học-công nghệ và giáo dục đào tạo, văn hóa, thể thao và du lịch, an ninh-quốc phòng, giao lưu nhân dân, và các lĩnh vực mới như công nghệ cao, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển xanh, chuyển đổi số, năng lượng tái tạo, đổi mới sáng tạo…

Thủ tướng và Ngài Tổng thống thống nhất sớm tổ chức Kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Brazil về Hợp tác Kinh tế-Thương mại để rà soát, triển khai các biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Việt Nam cũng đề nghị Brazil sớm công nhận Quy chế Kinh tế Thị trường của Việt Nam; và đề nghị Brazil tiếp tục ủng hộ thúc đẩy sớm khởi động đàm phán FTA Việt Nam-MERCOSUR. Với tiềm năng đó, kỳ vọng thương mại hai chiều sẽ tăng lên 10 tỷ USD vào 2025 và 15 tỷ USD vào 2030.

Việt Nam và Brazil chia sẻ quan điểm trên nhiều vấn đề quốc tế và khu vực, nhất là vai trò không thể thiếu của đoàn kết quốc tế và chủ nghĩa đa phương trong ứng phó với các thách thức chung hiện nay. Hai bên cùng chia sẻ lập trường về việc các bất đồng, tranh chấp quốc tế cần phải được giải quyết hòa bình trên cơ sở tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế.

Viet Nam-Brazil tang cuong hop tac sau rong tren tat ca cac linh vuc hinh anh 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva chứng kiến ký kết về Kế hoạch Hành động giai đoạn 2024-2025 giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Rio Branco. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Hai bên nhất trí về việc hai nước tiếp tục tăng cường tham vấn, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức, diễn đàn quốc tế đa phương, Hợp tác Nam-Nam nhằm cùng nhau bảo vệ lợi ích và nâng cao vị thế của mỗi nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông và Tổng thống Lula da Silva tin tưởng với kết quả tốt đẹp của chuyến thăm này, khuôn khổ Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam và Brazil sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ, hướng tới nâng tầm khuôn khổ phù hợp trong thời gian tới, đáp ứng mong muốn và lợi ích của nhân dân hai nước chúng ta.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết nhân dịp này, Thủ tướng đã trân trọng chuyển lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mời Ngài Tổng thống Lula da Silva thăm Việt Nam; Tổng thống Lula da Silva đã nhận lời và sẽ sớm sang thăm Việt Nam.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva chứng kiến lễ ký văn kiện hợp tác giữa Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan hai nước gồm Hiệp định Hợp tác Giáo dục giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Brazil; Bản ghi nhớ Hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Brazil; Kế hoạch Hành động giai đoạn 2024-2026 triển khai Bản ghi nhớ Hợp tác Nông nghiệp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil; Kế hoạch Hoạt động Triển khai Hợp tác giai đoạn 2024-2025 giữa Học viện Ngoại giao Việt Nam (thuộc Bộ Ngoại giao) và Học viện Rio Branco (thuộc Bộ Ngoại giao Brazil)./.

Triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong quan hệ giữa Việt Nam và Brazil Triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong quan hệ giữa Việt Nam và Brazil
Từ ngày 17 - 26/9/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil. Nhân dịp này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam Marco Farani đã trả lời phỏng vấn báo chí về nội dung liên quan đến chuyến thăm và quan hệ hợp tác song phương.
Đưa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Brazil lên tầm cao mới Đưa mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Brazil lên tầm cao mới
Theo Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa, chuyến thăm Brazil của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tập trung tìm ra các biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt là về thương mại.
Phạm Tiếp (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ

Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tâm huyết và những đóng góp tích cực của Đại sứ Hà Vĩ và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đối với những tiến triển trong quan hệ song phương.
Thủ tướng: "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc đã thắng lợi giòn giã

Thủ tướng: "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc đã thắng lợi giòn giã

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định “Chiến dịch Quang Trung” mặc dù không có tiếng súng nhưng đã “tốc chiến, tốc thắng”, không những “chiến thắng” mà còn “chiến thắng rất giòn giã”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ

Tối 10/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động