Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:39 | 19/09/2023 GMT+7

Triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong quan hệ giữa Việt Nam và Brazil

aa
Từ ngày 17 - 26/9/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil. Nhân dịp này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Brazil tại Việt Nam Marco Farani đã trả lời phỏng vấn báo chí về nội dung liên quan đến chuyến thăm và quan hệ hợp tác song phương.
Hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam được người dân Brazil yêu thích
78 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại Brazil: chia sẻ thông tin về thành tựu hợp tác, phát triển hai nước
Triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong quan hệ giữa Việt Nam và Brazil
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva nhân Hội nghị thượng đỉnh G7, chiều 21/5/2023. (Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN)

- Đại sứ có kỳ vọng gì ở chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính?

Tôi cho rằng, quan hệ giữa Brazil và Việt Nam có rất nhiều triển vọng mặc dù khoảng cách giữa hai nước rất xa nhau. Tôi nhớ rằng Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva (đang đảm nhiệm nhiệm kỳ Tổng thống thứ thứ ba của Brazil) đã từng đến thăm Việt Nam và tôi nghĩ Ngài Tổng thống có thể sẽ sớm quay lại Việt Nam lần nữa.

Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva đã nhận được lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Năm tới, hai nước sẽ kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao và tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để Tổng thống Brazil tới thăm Việt Nam.

Brazil và Việt Nam duy trì mối quan hệ hợp tác song phương toàn diện với nền tảng là mối quan hệ cân bằng và tôn trọng lẫn nhau. Tổng thống Lula da Silva và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp nhau trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng tổ chức ở Hiroshima (Nhật Bản) vào tháng 6 năm ngoái. Nhân cơ hội này, Tổng thống Lula da Silva đã mời Thủ tướng tới thăm Brazil.

Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi chờ đợi chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đưa hai nước xích lại gần nhau hơn và mở ra cơ hội hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

- Hiện nay, Brazil là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh, Đại sứ có nhận định như thế nào về tiềm năng hợp tác kinh tế song phương trong thời gian tới?

Cán cân thương mại giữa hai nước vào khoảng 7 tỷ USD, tuy vậy, vẫn còn nhiều tiềm năng to lớn cần được khai phá trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng xanh và quốc phòng. Brazil là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, đứng thứ 9 hoặc thứ 10 trên thế giới về quy mô nền kinh tế.

Sự hiện diện của hàng xuất khẩu của Brazil sang các nước Đông Nam Á có thể được minh chứng bằng tăng trưởng thương mại giữa Brazil với khu vực (từ 15,1 tỷ USD đã tăng lên 28,9 tỷ USD). Chỉ trong nửa đầu năm 2022, thương mại của Brazil với ASEAN đã tăng 91%, đạt 17 tỷ USD. Năm 2022, Brazil trở thành Đối tác đối thoại theo lĩnh vực của ASEAN nhờ sự hỗ trợ quý báu của Việt Nam. Nhân cơ hội này, tôi muốn nhắc lại lòng biết ơn của chúng tôi đối với Chính phủ Việt Nam.

Brazil lạc quan về sự tăng trưởng và năng động của nền kinh tế Việt Nam. Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng nhanh, có thể trở thành nước có thu nhập trung bình trong 10 năm tới. Brazil có 220 triệu dân - dân số đông. Brazil giàu tài nguyên thiên nhiên và cũng có nền nông nghiệp phát triển vượt bậc. Vì vậy, có rất nhiều lĩnh vực mà chúng ta có thể hợp tác cùng nhau.

Một lĩnh vực hợp tác quan trọng khác mà tôi nghĩ rất triển vọng là năng lượng tái tạo. Ở Brazil, 90% điện năng được tạo ra từ năng lượng tái tạo và đó là điều chúng tôi có thể chia sẻ với Việt Nam và có thể giúp Việt Nam giảm lượng khí thải trong tương lai.

Triển vọng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong quan hệ giữa Việt Nam và Brazil
Ngài Marco Farani, Đại sứ Brazil tại Việt Nam. (Ảnh: vass.gov.vn)

- Tăng trưởng xanh, bền vững là định hướng phát triển đang được nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt quan tâm, trong đó có Việt Nam và Brazil. Theo Đại sứ, hai bên có thể hợp tác ra sao trong lĩnh vực này?

Brazil là một ví dụ điển hình về phát triển nền kinh tế xanh. Khoảng 90% năng lượng của Brazil ngày nay là năng lượng tái tạo. Rõ ràng thành quả này là một nguồn cảm hứng và hy vọng thực sự cho cả thế giới. Việc chuyển đổi năng lượng là cấp thiết, nhằm thực hiện các cam kết quốc tế đã đưa ra - giảm lượng phát thải ròng bằng 0 đến năm 2050. Việc sử dụng ethanol bắt đầu được phát triển ở Brazil khoảng 50 năm trước, khi cuộc khủng hoảng dầu mỏ đầu tiên xảy ra, do đó, Brazil hiện có chương trình khử carbon lớn nhất và hoàn thiện nhất trên thế giới. 93% ô tô sản xuất ở Brazil ngày nay được cung cấp năng lượng bằng nhiên liệu xanh và tái tạo.

Như vậy, chúng ta có thể chia sẻ hầu hết các kinh nghiệm này với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực ethanol để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Kinh tế xanh là bài toán đối với mọi quốc gia và cũng là cam kết mà mỗi quốc gia đang thực hiện.

- Đại sứ có kỳ vọng gì về triển vọng hợp tác giữa hai nước ở cả cấp độ song phương và đa phương trong thời gian tới?

Tôi cho rằng Việt Nam và Brazil có nhiều triển vọng hợp tác về thương mại, du lịch, nông nghiệp, năng lượng và giáo dục. Bên cạnh đó, tôi hy vọng hai nước sẽ có thêm sự liên kết chính trị, đối thoại chính trị. Cả hai nước đều nằm ở phía Nam Bán cầu. Hai nước cùng có chung những khát vọng và đều là những nước đi đầu và có tầm quan trọng đặc biệt trong khu vực. Vì vậy, điều rất quan trọng là hai Nhà Lãnh đạo của Việt Nam - Brazil gặp nhau và bắt đầu đối thoại với những vấn đề này.

Trên phạm vi quốc tế, Brazil vừa đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên của Khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur). Với vai trò này, Brazil sẽ nỗ lực tăng cường đối thoại nội khối, nhằm mở rộng thương mại tự do giữa các thị trường khu vực. Hiệp định thương mại tự do giữa Mercosur và Việt Nam là mục tiêu của cả hai bên. Tổng thống Lula đã tuyên bố rằng ông sẽ làm việc với các nhà lãnh đạo khác trong khối Mercosur để đẩy nhanh thỏa thuận với Việt Nam.

Bắt đầu từ năm tới, Brazil sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch G20. Đây là cơ hội để thúc đẩy sự phối hợp giữa các thành viên nhằm bảo vệ một cộng đồng quốc tế công bằng, bền vững và hòa bình hơn.

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội Festa Juninas (Brazil) Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội Festa Juninas (Brazil)
Ngày 26/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Câu lạc bộ Quốc tế Brasilia tổ chức Lễ hội Festa Juninas.
Việt Nam tham dự Diễn đàn São Paulo lần thứ XXVI tại Brazil Việt Nam tham dự Diễn đàn São Paulo lần thứ XXVI tại Brazil
Từ ngày 29/6 -7/7/2023, Đoàn Đại biểu do ông Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ An Giang dẫn đầu đã tham dự Diễn đàn São Paulo lần thứ XXVI tại Thủ đô Brasília, Brazil (29/6-2/7/2023) và thăm, làm việc tại thủ đô La Paz, Bolivia (3-7/7/2023).
Theo Báo Tin tức
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Brazil mở cánh cửa thương mại ưu đãi cho Việt Nam tại Mercosur

Brazil mở cánh cửa thương mại ưu đãi cho Việt Nam tại Mercosur

Việc Brazil tuyên bố khởi động đàm phán Hiệp định tự do Thương mại Ưu đãi (PTA) với Việt Nam trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 67 khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur), ngày 20/12 không chỉ phản ánh vai trò ngày càng gia tăng của Việt Nam trong thương mại khu vực, mà còn mở ra cơ hội tiếp cận thị trường Mỹ Latinh rộng lớn cho hàng hóa Việt.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Việt Nam và Brazil tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh

Quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Brazil tiếp tục được củng cố mạnh mẽ trong lĩnh vực nông nghiệp, với trọng tâm là phát triển nông nghiệp thông minh và chuỗi giá trị bền vững, phù hợp với mục tiêu tăng cường an ninh lương thực và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các tin bài khác

TP. Hồ Chí Minh và Yamaguchi tăng cường giao lưu nhân dân, phối hợp đào tạo đại biểu dân cử

TP. Hồ Chí Minh và Yamaguchi tăng cường giao lưu nhân dân, phối hợp đào tạo đại biểu dân cử

Chiều 26/2, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Hội đồng tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị, thống nhất tăng cường giao lưu nhân dân, trao đổi kinh nghiệm quản trị và phối hợp đào tạo đại biểu dân cử. Thỏa thuận góp phần xây dựng nền tảng xã hội bền vững, mở rộng hợp tác thực chất, hiệu quả giữa hai địa phương, qua đó tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Ứng dụng dữ liệu dân cư và VNeID nâng cao hiệu quả tổ chức bầu cử

Ứng dụng dữ liệu dân cư và VNeID nâng cao hiệu quả tổ chức bầu cử

Việc khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và ứng dụng định danh điện tử VNeID đang được triển khai đồng bộ trong công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Các giải pháp số góp phần nâng cao độ chính xác trong lập danh sách cử tri, tăng cường minh bạch và bảo đảm tiến độ tổ chức cuộc bầu cử trên phạm vi cả nước.
Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội bầu cử, bảo đảm đúng tiến độ và quy định

Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội bầu cử, bảo đảm đúng tiến độ và quy định

Ngày 26/2, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử quốc gia làm việc với Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai toàn diện, bài bản, đúng tiến độ, đồng thời yêu cầu thành phố tiếp tục bám sát kế hoạch, bảo đảm tổ chức thành công ngày hội lớn của nhân dân.
Đà Nẵng - Attapeu tập trung đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực

Đà Nẵng - Attapeu tập trung đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực

Ngày 26/02, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang chủ trì buổi tiếp đoàn công tác tỉnh Attapeu (Lào) đến thăm, chúc Tết cổ truyền Việt Nam và chúc mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là dịp để Đà Nẵng và Attapeu tập trung đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực nhằm giúp gắn kết chiến lược giữa địa phương trong thời gian tới.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động