Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:37 | 10/06/2020 GMT+7

Việt kiều Australia đi bộ 20.000 bước mỗi ngày, gây quỹ 2.000 AUD giúp trẻ em nghèo

aa
Do ảnh hưởng của COVID-19, chị Phượng Phan tại Thornleigh, phía Tây Bắc Sydney, Australia đã đặt mục tiêu đi bộ 20.000 bước mỗi ngày để gây quỹ từ thiện giúp cho trẻ em nghèo Việt Nam khắc phục khó khăn do đại dịch.
viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong Cặp đôi vợ Việt chồng Pháp đạp xe qua 18 quốc gia để gây quỹ cho trẻ em nghèo
viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong Thử thách bước chân 2020: Hỗ trợ trẻ em nghèo trong đại dịch COVID-19
viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong

Chị Phượng Phan thực hiện thử thách đi bộ trong rừng Berowra Valley National Park,

Tây Bắc Sydney để gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam (Ảnh: Tapchiquehuong)

Vietnamplus đưa tin, chị Phượng Phan chia sẻ trên trang web chuyên về gây quỹ từ thiện ở Australia givenow.com.au: “Tôi sẽ cảm thấy ấm áp hơn trong mùa Đông tới bằng cách tự đặt cho mình thử thách đi bộ 20.000 bước mỗi ngày trong suốt tháng Sáu để gây quỹ 2.000 AUD (31 triệu VND) cho tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation) giúp trẻ em trong thời gian đại dịch ở Việt Nam”.

Khi đại dịch do COVID-19 bùng phát, người sáng lập ra Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh ở Việt Nam, ông Michael Brosowski đã thông báo nhiều hoạt động từ thiện gây quỹ của Tổ chức đã bị hủy do các quy định hạn chế xã hội để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch. Trong khi số lượng đơn xin cứu trợ mà Tổ chức nhận được tăng nhiều lần, nhất từ các nhóm trẻ em đường phố, trẻ em gái, và các gia đình sinh sống ở các khu vực miền núi xa xôi.

Chị Phượng nhận thấy mình cần làm gì đó để gây quỹ giúp Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh ở Việt Nam. Chị quyết định công bố cam kết đi bộ 20.000 bước mỗi ngày nhằm thu hút sự quan tâm và kêu gọi đồng nghiệp trong công ty cũng như bạn bè người Việt ở Sydney và khắp Australia tham gia đóng góp từ thiện.

Trước đó, công ty nơi chị làm việc có tổ chức một cuộc thi đi bộ ít nhất 10.000 bước mỗi ngày nhằm rèn luyện sức khỏe cho nhân viên trong mùa đại dịch COVID-19. Trong cuộc thi này, chị Phượng Phan được nhận giải ba.

Chị Phượng cho biết, để thực hiện cam kết, chị đã xin phép công ty cho làm việc ở nhà. Từ ngày 1/6, đều đặn các ngày trong tuần, bất kể trời mưa rét trong thời tiết đang vào Đông ở Australia, chị đi bộ một mình trong khu rừng gần nhà vào buổi sáng và trưa, và đi quanh các con phố gần nhà vào buổi tối, với tổng thời gian khoảng 3 tiếng và tổng chiều dài 13-14 km.

Vào ngày cuối tuần, chị đi bộ trong rừng vào buổi sáng và trưa, cùng với chồng và các con. Sau mỗi ngày, chị đều cập nhật số bước chân lên trên trang facebook cá nhân để mọi người theo dõi và ủng hộ.

Hành động của chị Phượng Phan nhận được ủng hộ và hưởng ứng từ đông đảo bạn bè trong cộng đồng người Việt và đồng nghiệp. Theo số liệu thống kê trên trang givenow.com.au vào ngày 8/6, số tiền đóng góp cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã là 1.626 AUD.

Chị Phượng Phan là thành viên trong một nhóm khoảng 200 gia đình cựu du học sinh Việt Nam sinh sống và làm việc tại Sydney. Nhóm có tên gọi “New Sunlight for Children” hoạt động với mục đích gắn kết cộng đồng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và quyên góp tiền từ thiện hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Việt Nam. Nhóm giúp trẻ em được đến trường thông qua một số tổ chức từ thiện trong nước, như tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Cơm Có Thịt, Bình Định Chung Tay, Lê Quý Đôn Nối Vòng Tay Lớn...

Đại diện của nhóm New Sunlight for Children cho biết đến đầu tháng Sáu, quỹ từ thiện của nhóm đã xét duyệt và hỗ trợ 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường thông qua Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh và Bình Định Chung Tay với tổng số tiền 2.700 AUD (hơn 40 triệu VND).

Ngoài ra nhóm cũng quyết định dành thêm 1.200 AUD cho Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn do đại dịch.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, nhóm New Sunlight for Children hàng năm đều gửi tiền quyên góp được từ các thành viên để làm học bổng hàng tháng cho các em ở các gia đình nghèo hay có hoàn cảnh đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bắc Giang, Bình Định, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Thái Bình.

Tính đến cuối năm 2019, tổng số tiền quyên góp và gửi về Việt Nam của nhóm là hơn 35.000 AUD (hơn 550 triệu đồng), với 53 em đã nhận được học bổng từ 2-3 triệu đồng mỗi năm và các trường hợp hỗ trợ khẩn cấp khác.

viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong Hội người Việt Nam tại Pháp ủng hộ 12.000 Euro trong đợt 2 giúp Việt Nam chống COVID-19

Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) lần thứ hai kêu gọi người Việt sinh sống tại Pháp và bạn bè ủng hộ đồng bào ...

viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong Chùa Phật tích trao hơn 200 suất quà giúp các gia đình gốc Việt tại Lào khắc phục khó khăn do COVID-19

Ngày 24/4, Chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức tặng 200 suất quà ...

viet kieu australia di bo 20000 buoc moi ngay de gay quy 2000 aud giup tre em ngheo que huong ChildFund Việt Nam thực hiện gói hỗ trợ khẩn cấp giúp hơn 27000 trẻ em và gia đình phòng chống dịch COVID-19

Trong khi tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, từ 17/4-23/04, ChildFund Việt Nam đã tiến hành thực hiện gói hỗ trợ ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Người nước ngoài đi bộ 2.000 km gây quỹ hỗ trợ cho tổ chức từ thiện vì trẻ em Việt Nam

Ngày 24/2 tới, Jake Norris (người Úc sống tại Việt Nam) và Sean Down (đến từ Ireland) sẽ hoàn thành hành trình đặc biệt dài 2.000 km từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh để gây quỹ hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện vì trẻ em: Dự án Thành Lộc và Quỹ Trẻ em Blue Dragon.

Các tin bài khác

Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát huy vai trò nhịp cầu hữu nghị Việt-Trung

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh Đỗ Văn Thành nhấn mạnh hành trình du học tại Bắc Kinh là một chặng đường đáng tự hào nhưng cũng đầy thử thách.
Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc

Áo dài, ẩm thực Việt Nam chinh phục người dân Cộng hòa Séc

Ngày 5/6, tại thành phố Karlovy Vary (Cộng hòa Séc), “Ngày hội quảng bá Văn hóa - Ẩm thực và Áo dài Việt Nam” đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách quốc tế và cộng đồng người Việt tham dự. Sự kiện góp phần giới thiệu những nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Kết nối  kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Kết nối kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Tại thành phố Istanbul, Tọa đàm thúc đẩy kinh tế thương mại Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ vừa được tổ chức với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ủy ban Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.
Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ ra mắt VPS 2.0

Ngày 2/6, Hội chuyên gia và sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPS) ra mắt VPS 2.0, đánh dấu giai đoạn chiến lược mới trong hành trình kết nối cộng đồng chuyên gia và sinh viên người Việt tại Hoa Kỳ với Việt Nam.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động