Các CĐV Hải Phòng đã đốt hàng chục quả pháo sáng gây náo loạn SVĐ Hàng Đẫy trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng và CLB Hà Nội tại vòng 6 V-League 2019.
Công Phượng có chia sẻ khiến CĐV ấm lòng sau khi ghi bàn vào lưới ĐT Iraq Video: Xe buýt chở đội tuyển Brazil hứng "cơn mưa" trứng và gạch đá từ các CĐV quá khích HLV Toshiya Miura: 'Tôi xin lỗi các CĐV Việt Nam'

Tối 21/4 tại vòng 6 V-League 2019, CĐV Hải Phòng đã 2 lần đốt pháo sáng tại các mốc sút phạt 11m và cầu thủ CLB Hải Phòng ghi bàn vào lưới CLB Hà Nội khiến toàn bộ SVĐ Hàng Đẫy được một phen náo loạn, lực lượng chức năng cũng như BTC phải rất vất vả để ổn định.

Theo thống kê có ít nhất hơn 20 quả pháo sáng được đốt lên trước và trong cuộc đối đầu, chắc chắn CLB Hải Phòng và các CĐV sẽ phải chịu án phạt nặng từ VFF.

Đây không phải là lần đầu tiên, đội bóng đất Cảng phải chịu án phạt của Ban kỷ luật khi CĐV nhà đốt pháo sáng. Tuy vậy, những án phạt nặng vẫn chưa đủ răn đe, thay đổi nhận thức của CĐV Hải Phòng.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan. Công văn khẳng định hành động đốt pháo sáng đã vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF và "gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu".

Lãnh đạo ngành Thể thao đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng đốt pháo ở những vòng đấu tiếp theo.

Công văn cũng yêu cầu Ban tổ chức (BTC) giải cũng như BTC sân Hàng Đẫy "nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm".

Truyền hình