Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) không chỉ mang một vẻ đẹp kỳ lạ về kiến trúc và ý nghĩa tôn giáo, mà bên trong nó còn chứa đựng giá trị lịch sử sâu sắc về đất nước này.
Lãnh đạo thế giới bàng hoàng, chia buồn về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Video: Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris khiến thế giới bàng hoàng Cháy nhà thờ Đức Bà Paris: Nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn vẫn an toàn Vẻ đẹp tuyệt vời của Nhà thờ Đức Bà Paris trước vụ cháy

Từng bị huỷ hoại vào cuối thế kỷ 18 khi đang diễn ra cuộc Cách mạng Pháp (1789) nhưng Nhà thờ Đức Bà Paris sau 8 thế kỷ kể từ khi được xây dựng hồi thế kỷ 13 vẫn luôn mang trong mình một vẻ đẹp đặc trưng của kiến trúc Gothich và trở thành biểu tượng của hình ảnh tôn giáo độc nhất ở châu Âu.

Không chỉ mang ý nghĩa về nghệ thuật, tính lịch sử của nó còn nguyên giá trị đến ngày nay bởi nơi đây còn được cho là nơi phát tích của thủ đô Paris từ một làng chài nhỏ bé hơn nghìn năm trước. Xem chi tiết tại video.

Hơn 800 năm tồn tại và phát triển, Nhà thờ Đức Bà Paris vẫn sừng sững giữa Paris hoa lệ, trở thành chứng nhân lịch sử của thành phố, chứng kiến bao cuộc đổi thay của lịch sử đất nước.

Công trình vĩ đại này đã thoát khỏi nguy cơ bị hủy diệt trong cuộc Cách mạng Pháp, nguyên vẹn vượt qua súng đạn của hai cuộc chiến tranh thế giới, trải qua nhiều cuộc tấn công và tàn phá đến từ các thế lực cực đoan.

Đã có vô số tác phẩm nghệ thuật liên quan đến địa danh nổi tiếng này được ra đời. Trong đó, nổi tiếng nhất là tác phẩm Nhà thờ Đức Bà Paris (tựa gốc: Notre-Dame de Paris) của đại văn hào Victor Hugo. Về sau, cuốn tiểu thuyết kinh điển này đã được chuyển thể thành hàng chục bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình, xuất hiện trên các sân khấu nhạc kịch, nhạc giao hưởng… và trở thành một trong những tuyệt tác đáng tự hào của văn học nước Pháp.

Vẻ đẹp tuyệt vời của Nhà thờ Đức Bà Paris trước vụ cháy Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris những hình ảnh đau lòng 200 người Việt thành đạt, nổi tiếng thế giới bàn chuyện "Việt Nam lớn hay nhỏ?" Quảng bá du lịch Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh tại Paris (Pháp) Vụ nổ Paris: Không có nạn nhân nào là công dân Việt Nam
In bài viết

Truyền hình