Được mệnh danh là sát thủ chống tăng trên chiến trường, trực thăng Ka-52 đã bắn tổng cộng 22 tên lửa phá hủy các mục tiêu xe tăng trong một cuộc tập trận gần đây.
Ukraine tăng cường 400 km hào chống tăng, mục tiêu 'chặn đứng Nga'? Ukraine tăng cường 400 km hào chống tăng, mục tiêu 'chặn đứng Nga'?
Mỹ kêu gọi Ukraine nên phòng thủ bằng tên lửa chống tăng Javelin Mỹ kêu gọi Ukraine nên phòng thủ bằng tên lửa chống tăng Javelin

Nguồn: Kalashnikov Media

Trực thăng tấn công Nga Ka-52 thể hiện uy lực và sức mạnh khi có màn thử nghiệm dội tên lửa dẫn đường làm nổ tung xe tăng dưới mặt đất với khoảng cách vài km.

Đoạn video do nhà thầu quốc phòng Kalashnikov Concern đăng tải cho thấy, trực thăng tấn công Ka-52 của Nga bắn tên lửa chống tăng Vikhr vào mục tiêu. Trong bài thử nghiệm dòng tên lửa dẫn đường này, trực thăng Ka-52 đã bay cách mục tiêu vài km, nhưng các quả tên lửa được dội chính xác vào các thiết bị bọc thép dưới mặt đất.

Theo các chuyên gia, đoạn video cho thấy uy lực của các tên lửa chống tăng Nga, cũng như khả năng của Ka-52 có thể tiêu diệt một đội xe tăng chỉ trong thời gian ngắn với hệ thống hỏa lực mạnh mẽ.

Ka-52 (NATO gọi là Hokum-B) là trực thăng chiến đấu và do thám thế hệ kế tiếp, được thiết kế để đối phó với các phương tiện trên bộ cả bọc thép và không bọc thép, xe tăng, binh sĩ và trực thăng đối phương. "Cá sấu" Nga có thể được sử dụng cả trong sứ mệnh chiến đấu và trinh sát.

Là phiên bản 2 chỗ ngồi của trực thăng Ka-50, trực thăng Ka-52 có thể hoạt động 24/24 và trong mọi điều kiện thời tiết.

Tuần dương Moskva lần đầu phóng tên lửa diệt hạm bất bại Vulkan Tuần dương Moskva lần đầu phóng tên lửa diệt hạm bất bại Vulkan
Nga dùng hệ thống tên lửa Iskander-K tấn công các mục tiêu ở Syria Nga dùng hệ thống tên lửa Iskander-K tấn công các mục tiêu ở Syria
In bài viết

Truyền hình