Vận tải cơ Il-76 và trực thăng Mi-8 của Nga thả hàng trăm mét khối nước xuống để dập tắt đám cháy trên hơn 450.000 ha ở khu vực rừng tại Krasnoyarsk và Irkutsk, Siberia.
Đà Nẵng: Liên tiếp xảy ra cháy rừng trên núi Sơn Trà Rừng thông ở Hà Tĩnh lại bùng cháy dữ dội, người dân sơ tán trong đêm Tây Ban Nha, Pháp chật vật chiến đấu với cháy rừng trong cái nóng kỷ lục

Video đăng tải trên RT (Ruptly) ghi lại cảnh vận tải cơ Il-76 và trực thăng Mi-8 của Nga thả hàng trăm mét khối nước xuống để dập tắt đám cháy trên hơn 450.000 ha ở khu vực rừng tại Krasnoyarsk và Irkutsk, Siberia.

Được biết, do ảnh hưởng của mùa hè khá nóng bỏng nên đã dẫn đến các vụ cháy rừng và tàn phá 700.000 ha vùng Irkutsk. Tổng diện tích bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy tương đương với lãnh thổ Bỉ.

Được mệnh danh là "máy bay bom nước", mỗi vận tải cơ Il-76 phiên bản cứu hỏa được lắp đặt bể chứa có thể mang theo 42 tấn nước.

Ilyushin Il-76 là mẫu máy bay vận tải hạng nặng đa năng 4 động cơ, được thiết kế bởi công ty Ilyushin với mục đích vận chuyển máy móc, thiết bị nặng đến các khu vực xa xôi.

video may bay nga trut mua bom nuoc giai cuu rung o siberia Rừng ở Nghi Xuân hoang tàn sau 3 ngày chìm trong lửa

Suốt 3 ngày bị lửa bao vây, rừng thông xanh mướt tại tiểu khu 92A rừng phòng hộ thôn 7, xã Xuân Hồng (Nghi Xuân, ...

video may bay nga trut mua bom nuoc giai cuu rung o siberia Cận cảnh hoang tàn sau cháy rừng ở Nam Đàn

Mặc dù các đám cháy tại xã Nam Kim, Khánh Sơn (Nam Đàn, Nghệ An) được khống chế nhưng đã để lại hậu quả hết ...

video may bay nga trut mua bom nuoc giai cuu rung o siberia Khởi tố, tạm giam nghi can gây ra vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh

Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam bị can gây ra vụ cháy ...

video may bay nga trut mua bom nuoc giai cuu rung o siberia Hình ảnh hoang tàn sau vụ cháy rừng dữ dội ở Quảng Bình

Sau đám cháy tại khu vực Đá Nhảy (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) được khống chế, một cảnh tượng hoang tàn ...

Truyền hình