Video trận lũ kinh hoàng ở thượng nguồn đang đổ về đập Tam Hiệp (Trung Quốc), nước lũ cuốn phăng mọi thứ và tất cả cùng theo đó trôi về phía con đập lớn nhất thế giới. Nguy cơ đối với đập Tam Hiệp giờ không chỉ là nước lũ, mà còn là những gì dòng nước lũ mang theo.
Mực nước đập Tam Hiệp vượt mức cảnh báo hơn 10m, Trung Quốc chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay Mực nước đập Tam Hiệp vượt mức cảnh báo hơn 10m, Trung Quốc chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay
Lũ quét ở Trung Quốc: Bùn lầy chảy qua cửa sổ như thác đổ Lũ quét ở Trung Quốc: Bùn lầy chảy qua cửa sổ như thác đổ
video lu kinh hoang o thuong nguon do ve dap tam hiep
Các hồ, đập ở Trung Quốc liên tục phải xả lũ xuống hạ lưu để đảm bảo an toàn

Trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều video cho thấy cảnh tượng lũ lụt nghiêm trọng được cho là ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), thượng nguồn đập Tam Hiệp. Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 1 tháng Trùng Khánh chứng kiến lũ lụt kinh hoàng. Đài giám sát thủy văn Trùng Khánh lần đầu tiên trong 80 năm qua phải đưa ra cảnh báo đỏ về lũ lụt trên sông Tiền Đường hôm 22/6.

Trận lũ thứ hai này trên sông Trường Giang có thể nghiêm trọng hơn trận đầu tiên hồi đầu tháng. Các đợt lũ liên tiếp đang gây sức ép lớn lên đập Tam Hiệp khi lưu lượng nước chảy vào hồ chứa của đập lên tới 55.000 m3/s.

Tính từ tháng 6 đến nay đã có 141 người chết hoặc mất tích và 37,89 triệu người bị ảnh hưởng do mưa lũ ở trong 27 khu vực cấp tỉnh ở Trung Quốc, theo CGTN.

Trung Quốc cảnh báo siêu lũ tại khu vực đập Tam Hiệp Trung Quốc cảnh báo siêu lũ tại khu vực đập Tam Hiệp

Theo thông tin mới nhất từ Tân Hoa Xã, ba con sông lớn nhất và hàng trăm con sông khác tại nước này, bao gồm ...

Trung Quốc phủ nhận khả năng vỡ đập thủy điện Tam Hiệp Trung Quốc phủ nhận khả năng vỡ đập thủy điện Tam Hiệp

Trước tình hình mưa lũ kỷ lục ở phía Nam có thể ảnh hưởng đến đập thủy điện Tam Hiệp và đe dọa mạng sống ...

In bài viết

Truyền hình