Trung Quốc đã thực hiện vụ phóng tên lửa Long March 4C mang vệ tinh vào không gian nhưng lại bị phát nổ ngay vài phút thực hiện.
Video: Cận cảnh uy lực tên lửa hành trình nhanh nhất thế giới Ấn Độ đang thử nghiệm Triều Tiên bắn tên lửa, Nhật-Hàn mua siêu vũ khí của Mỹ Video: Tên lửa đạn đạo và hành trình khác nhau như thế nào, uy lực từng loại ra sao?

Sáng 23/5 (theo giờ địa phương), Trung Quốc đã thực hiện vụ phóng tên lửa Long March 4C mang vệ tinh vào không gian từ Trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên ở phía bắc tỉnh Sơn Tây.

Tuy nhiên, chỉ sau vài phút, tên lửa đột ngột đổi hướng trên không trung và phát nổ. Các chuyên gia và kỹ thuật viên chỉ kịp nhìn thấy những mảnh vụn trắng rơi lốm đốm.

Tân Hoa Xã đã xác nhận thông tin về vụ phóng thất bại 15 giờ sau khi sự việc xảy ra và cho biết, giai đoạn 1 và 2 đã thành công nhưng lần thứ 3 này lại gặp trục trặc nghiêm trọng.

Vụ phóng hôm 23/5 nhằm đưa tàu vũ trụ Yaogan-33 vào quỹ đạo. Truyền thông nhà nước Trung Quốc nói rằng tàu này phục vụ mục đích khảo sát địa chất và nông nghiệp, tuy nhiên các chuyên gia Phương Tây không tin vào điều này.

video khoanh khac ten lua trung quoc bat ngo no tung sau khi phong Video: Choáng tên lửa "hít" oxy để nạp nhiên liệu

Lần đầu tiên trên thế giới, một loại tên lửa đang được thử nghiệm có khả năng "hít thở" khí oxy để nạp thành nhiên ...

video khoanh khac ten lua trung quoc bat ngo no tung sau khi phong Hỏa lực vũ khí Triều Tiên làm rung chuyển vùng trời

Mới đây, trang Yonhap đã công bố nhiều bức ảnh cận cảnh về cuộc tập trận tấn công tầm xa của Triều Tiên ngày 9/5.

video khoanh khac ten lua trung quoc bat ngo no tung sau khi phong Video: VĐV điền kinh bay người như tên lửa để về đích gây "sốt" MXH

Infinite Tucker, một VĐV người Mỹ đã có màn phi thân để về đích thu hút hàng triệu lượt xem trên MXH trong phần thi chung ...

video khoanh khac ten lua trung quoc bat ngo no tung sau khi phong Video: Cận cảnh Mỹ phóng tên lửa "đường đến hỏa ngục" đáng sợ nhất thế giới

Lần thứ 2 trong tháng 5/2019, Mỹ đã phóng loại tên lửa hạt nhân đáng sợ nhất trên thế giới, được mệnh danh là "đường ...

In bài viết

Truyền hình