Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) cho biết họ đã phóng tên lửa đạn đạo từ "sâu trong lòng đất" vào ngày cuối cùng của cuộc tập trận gần vùng Vịnh.
Clip: Quân đội Syria phóng tên lửa chống tăng khủng vào lực lượng do Mỹ hậu thuẫn Clip: Quân đội Syria phóng tên lửa chống tăng khủng vào lực lượng do Mỹ hậu thuẫn
Triều Tiên dọa nhấn chìm Seoul trong biển lửa Triều Tiên dọa nhấn chìm Seoul trong biển lửa

Truyền hình nhà nước PressTV của Iran vừa phát sóng các cảnh quay trên không về cuộc tập trận ban ngày trên sa mạc, cho thấy những ngọn lửa, khói và bụi, sau đó là 4 quả đạn đang bay lên trời.

Nguồn: PressTV

IRGC cho biết trong một tuyên bố trên trang web Sepahnews của họ rằng đây là "lần đầu tiên trên thế giới" rằng một cuộc tập trận như vậy đã được thực hiện.

Tướng Gen Amir Ali Hajizadeh - chỉ huy lực lượng Không quân vũ trụ IRGC chia sẻ trên kênh truyền hình PressTV: “Dù không cần sử dụng tới bệ phóng và các thiết bị thông thường khác, tên lửa chôn dưới lòng đất vẫn có thể xuyên thủng bề mặt và tấn công các mục tiêu một cách chính xác.”

Ông cũng nhấn mạnh: "Việc phóng thành công tên lửa đạn đạo từ sâu trong lòng đất theo cách ngụy trang hoàn toàn" là một "thành tựu quan trọng có thể đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với các tổ chức tình báo đối phương".

Được biết, vụ phóng tên lửa nằm trong cuộc tập trận quân sự của IRCG ở vùng Vịnh bắt đầu từ ngày 28/7 trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington.

Về phía Mỹ, quân đội Mỹ cho biết cuộc tập trận đã khiến hai căn cứ của binh lính Mỹ trong khu vực phải tăng cường cảnh giác cao độ, đồng thời chỉ trích các vụ phóng tên lửa của Tehran là hành động vô trách nhiệm.

Video: F-16 của Mỹ phóng tên lửa rẻ tiền vẫn hủy diệt UAV trong tích tắc Video: F-16 của Mỹ phóng tên lửa rẻ tiền vẫn hủy diệt UAV trong tích tắc
Video: Khoảnh khắc tên lửa do Nga và Ấn Độ phối hợp sản xuất Video: Khoảnh khắc tên lửa do Nga và Ấn Độ phối hợp sản xuất "xé toạc" bầu trời
In bài viết

Truyền hình