Màn đua xe F1 diễn ra tối 20/4 tại khu vực SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội khiến hàng vạn khán giả choáng ngợp trước những pha biểu diễn đỉnh cao.
Tay đua David Coulthard đến Hà Nội trổ tài điều khiển xe F1 Hoàng Nam dừng bước tại tứ kết China F1 Futures Giải China F1 Futures: Hoàng Nam thắng dễ trận mở màn đơn nam Hoàng Nam thắng áp đảo ở vòng 1 giải Indonesia F1 Futures F1 - Brazilian GP: Chiến thắng và hy vọng

Hàng vạn người dân Thủ đô Hà Nội vừa được chứng kiến màn biểu diễn mãn nhãn có tên "Khởi động F1 Việt Nam Grand Prix" tại khu vực SVĐ Mỹ Đình nhằm quảng bá cho chặng đua F1 tại Việt Nam, diễn ra vào tháng 4/2020. Hà Nội đang xây dựng đường đua để chuẩn bị lần đầu đăng cai một sự kiện đua xe tầm cỡ thế giới vào năm sau.

Tại đây, chiếc xe F1 nổi tiếng đã được đưa đến quảng trường Mỹ Đình và khán giả Hà Nội được một phen choáng ngợp trước những pha biểu diễn đỉnh cao của tay đua David Coulthart trên chiếc xe RB7.

Những tiếng gầm rú của động cơ F1 huyền thoại và những pha "drift", đốt lốp.... khiến người dân Việt Nam như được chìm vào không khí đua xe công thức 1 ở nước ngoài.

Đường đua công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm một phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng.

Đường đua dài hơn 5,5 km, gồm 22 góc cua được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới ở Đức, Monaco và Nhật Bản... Đây sẽ là nơi duy nhất cho phép tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài, vừa thể hiện kỹ năng tại các góc cua lắt léo của một đường đua trong phố, tạo nên một trong những chặng đua kịch tính.

Bên cạnh đường đua là các hạng mục hỗ trợ như: Trung tâm điều hành; đường thay lốp; khu vực điều khiển, hỗ trợ đường đua; nơi tổ chức sự kiện... Trong đó, công trình khán đài di động được tính toán và thiết kế dọc theo đường đua và những đoạn cua kịch tính. Các khu vực tổ chức sự kiện sẽ vừa diễn ra các sự kiện bên lề hấp dẫn, vừa giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội và Việt Nam.

Dự kiến, toàn bộ hạng mục của đường đua công thức 1 Hà Nội được hoàn tất vào tháng 3/2020.
Hoàng Nam