Trang chủ Quốc tế Quân sự - vũ khí
09:31 | 04/12/2021 GMT+7

Video: Cận cảnh tên lửa hạt nhân Yars của Nga được nạp vào giếng phóng

aa
Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải một đoạn video cận cảnh tên lửa hạt nhân cực mạnh Yars vừa được nạp vào silo tại Đội hình tên lửa Kozelsk, khu vực Kaluga, miền trung nước Nga.
Cận cảnh ICBM Yars của Nga được nạp vào ống phóng silo Cận cảnh ICBM Yars của Nga được nạp vào ống phóng silo
Quân đội Nga tiếp nhận nhận lô tên lửa phòng không tối tân Strela-9M333 Quân đội Nga tiếp nhận nhận lô tên lửa phòng không tối tân Strela-9M333

Nguồn: TASS

Yars là phiên bản nâng cấp của hệ thống tên lửa Topol-M. Nga bắt đầu triển khai hệ thống ICBM Yars vào năm 2009, khi bệ phóng Yars được chấp nhận cho nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược.

Tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ba tầng nhiên liệu rắn mang đầu tác chiến tự tách cũng có phiên bản phóng từ hầm phóng (silo). Nhưng phiên bản cơ động của tổ hợp này được giới chuyên gia quân sự thế giới quan tâm nhiều hơn cả. Mỹ không có loại vũ khí chiến lược nào như vậy.

Các phiên bản cơ động của tổ hợp này có thể dễ dàng thay đổi địa điểm đóng quân và có tính cơ động và khả năng vượt các địa hình phức tạp cao nhờ được lắp ráp trên khung gầm xe tám trục (cầu) MZKT-79221 được chế tạo đặc biệt cho tổ hợp này.

Nhờ khung gầm này, tổ hợp tên lửa cơ động trên mặt đất cũng có thể di chuyển trên những khu vực không có đường giao thông.

RS-24 “Yars” có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly hơn 10.000 km, trọng lượng phóng của tên lửa ước tính khoảng 46 tấn. Các tên lửa của “Yars” có thể được lắp 3–6 khối tác chiến. Với các phiên bản mang 3-4 khối tác chiến thì công suất mỗi khối là 300 kt, còn ở phiên bản có 6 khối tác chiến, công suất mỗi khối giảm xuống còn 150 kt.

Video: Nhân viên cây xăng bất cẩn, tưới xăng vào tài xế đang lúi húi mở nắp bình Video: Nhân viên cây xăng bất cẩn, tưới xăng vào tài xế đang lúi húi mở nắp bình
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật? Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật?
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nga chuẩn bị thử tên lửa 'Skyfall'?

Nga chuẩn bị thử tên lửa 'Skyfall'?

Theo các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Không phổ biến vũ khí thuộc Viện Middlebury, Nga dường như sắp thử tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân, còn được gọi là "Skyfall".
Video: Nga phô diễn sức mạnh hạt nhân kinh hoàng khi khai hoả tên lửa liên lục địa

Video: Nga phô diễn sức mạnh hạt nhân kinh hoàng khi khai hoả tên lửa liên lục địa

Đoạn phim do Bộ Quốc phòng Nga công bố đã cho thấy khoảnh khắc các thủy thủ trên chiếc tàu ngầm hạt nhân K-18 Karelia nhấn nút phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Đoạn clip cung cấp một cái nhìn đáng kinh ngạc về sức mạnh hạt nhân của Nga.
Video: Nga tập trận với tên lửa xuyên lục địa bắn xa 12.000 km ngày đêm không nghỉ

Video: Nga tập trận với tên lửa xuyên lục địa bắn xa 12.000 km ngày đêm không nghỉ

Ngày 5/9, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh tập trận chỉ huy đối với các tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars.

Các tin bài khác

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hai nguồn tin giấu tên hôm 22/1 cho biết, hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào cơ sở dầu mỏ gần căn cứ không quân Al Dhafra hôm 17/1.
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Tu-160M nâng cấp mới đây đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên rất thành công, dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Lực lượng vũ trang Nga.
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Tàu sân bay USS Kitty Hawk là một trong những siêu hạm của Hải quân Mỹ với lượng giãn nước lên tới 82.000 tấn, đồng thời, đây cũng là tàu sân bay phi hạt nhân lớn nhất thế giới.

Đọc nhiều

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Con gái nuôi của Bác Hồ chia sẻ về 'sức bật phi thường' của Việt Nam

Ở tuổi 80, bà Elisabeth Helfer Aubrac - người con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette" - trở lại Hà Nội đúng dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh. Trò chuyện với phóng viên tạp chí Thời đại, bà chia sẻ những ký ức về người cha đỡ đầu, tình bạn đặc biệt giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và cha bà - Raymond Aubrac, cùng niềm tin mãnh liệt vào sức bật phi thường của Việt Nam.
Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước  sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Ông Boviengkham Vongdara: Tôi ấn tượng trước sự lớn mạnh và tinh thần đoàn kết của Việt Nam

Tham dự Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam vào sáng 2/9 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara bày tỏ sự xúc động và ấn tượng trước sự lớn mạnh, bản sắc văn hóa đậm đà và tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam.
Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Tri ân bạn bè quốc tế: 80 năm các bạn đã ở bên chúng tôi

Ngày 02/9 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan tổ chức cuộc "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và phát biểu tại Gặp mặt.
[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

[Video] Babette và ký ức về cha nuôi - Bác Hồ

Bà Elisabeth Helfer Aubrac, con gái nuôi mà Bác Hồ trìu mến gọi là "Babette", kể về Bác trong ký ức tuổi thơ - một nhân vật phi thường nhưng luôn gần gũi như người thân trong gia đình.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động