Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải một đoạn video cận cảnh tên lửa hạt nhân cực mạnh Yars vừa được nạp vào silo tại Đội hình tên lửa Kozelsk, khu vực Kaluga, miền trung nước Nga.
Cận cảnh ICBM Yars của Nga được nạp vào ống phóng silo Cận cảnh ICBM Yars của Nga được nạp vào ống phóng silo
Quân đội Nga tiếp nhận nhận lô tên lửa phòng không tối tân Strela-9M333 Quân đội Nga tiếp nhận nhận lô tên lửa phòng không tối tân Strela-9M333

Nguồn: TASS

Yars là phiên bản nâng cấp của hệ thống tên lửa Topol-M. Nga bắt đầu triển khai hệ thống ICBM Yars vào năm 2009, khi bệ phóng Yars được chấp nhận cho nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược.

Tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ba tầng nhiên liệu rắn mang đầu tác chiến tự tách cũng có phiên bản phóng từ hầm phóng (silo). Nhưng phiên bản cơ động của tổ hợp này được giới chuyên gia quân sự thế giới quan tâm nhiều hơn cả. Mỹ không có loại vũ khí chiến lược nào như vậy.

Các phiên bản cơ động của tổ hợp này có thể dễ dàng thay đổi địa điểm đóng quân và có tính cơ động và khả năng vượt các địa hình phức tạp cao nhờ được lắp ráp trên khung gầm xe tám trục (cầu) MZKT-79221 được chế tạo đặc biệt cho tổ hợp này.

Nhờ khung gầm này, tổ hợp tên lửa cơ động trên mặt đất cũng có thể di chuyển trên những khu vực không có đường giao thông.

RS-24 “Yars” có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly hơn 10.000 km, trọng lượng phóng của tên lửa ước tính khoảng 46 tấn. Các tên lửa của “Yars” có thể được lắp 3–6 khối tác chiến. Với các phiên bản mang 3-4 khối tác chiến thì công suất mỗi khối là 300 kt, còn ở phiên bản có 6 khối tác chiến, công suất mỗi khối giảm xuống còn 150 kt.

Video: Nhân viên cây xăng bất cẩn, tưới xăng vào tài xế đang lúi húi mở nắp bình Video: Nhân viên cây xăng bất cẩn, tưới xăng vào tài xế đang lúi húi mở nắp bình
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật? Hệ thống phòng thủ tên lửa S-550 mới nhất của Nga có gì nổi bật?
In bài viết

Truyền hình