VIB giảm mạnh room ngoại xuống còn 4,99%
![]() |
| Ảnh minh họa |
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB - Mã: VIB) vừa công bố nghị quyết phiên họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2024.
Theo đó, có 93 cổ đông tham dự cuộc họp lần này, đại diện cho gần 2,1 tỷ cổ phiếu, chiếm 82,44% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết của VIB. Đa số các nội dung đều được thông qua với tỷ lệ tán thành khoảng 74 - 75% và không tán thành khoảng 24- 25%.
Đáng chú ý ĐHĐCĐ đã thông qua đề xuất giảm tỷ lệ sở hữu tối đa của các nhà đầu tư nước ngoài (room ngoại) xuống 4,99%. Điều lệ mới có hiệu lực vào ngày 1/7/2024. Tỷ lệ sở hữu cổ phần của các cổ đông nước ngoài tại VIB vượt 4,99% vốn điều lệ được tiếp tục duy trì.
Ngoài ra, room ngoại vượt trần 4,99%, cổ đông nước ngoài sẽ chỉ được phép bán ra cổ phần, cho đến khi tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại VIB bằng hoặc nhỏ hơn 4,99%, trừ trường hợp nhận cổ tức bằng cổ phần hoặc mua cổ phần trong đợt phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu hoặc do VIB mua lại cổ phần theo quy định.
Tại đại hội, trong phần thảo luận, các cổ đông đã đặt câu hỏi về lộ trình thoái vốn của cổ đông chiến lược Commonwealth Bank of Australia (CBA) và việc VIB giới hạn room ngoại ở mức 4,99% có ảnh hưởng tới việc thoái vốn hay không? Biên bản họp không nêu cụ thể câu trả lời mà chỉ cho biết Đoàn chủ tịch đã trả lời đầy đủ và thỏa đáng các câu hỏi của cổ đông.
Được biết, hiện tỷ lệ sở hữu của cổ đông nước ngoài tại VIB là 20,5%, trong đó CBA sở hữu tỷ lệ 19,8% vốn của ngân hàng.
Về tình hình kinh doanh, quý 1/2024, VIB báo lãi hơn 2.500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, với lợi nhuận này ngân hàng tiếp tục duy trì ROE ở mức 24%. Tổng tài sản của VIB đạt 414.000 tỷ đồng vào cuối tháng 3/2024, tăng trưởng 1% so với đầu năm.
Năm 2024, VIB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 12.045 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2023. Tổng tài sản dự kiến tăng 20%, đạt 492.000 tỷ đồng vào cuối năm 2024. Dư nợ tín dụng tăng 20%, đạt 320.600 tỷ đồng.
| TĐO - Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế (mã VIB - HoSE) vừa thông báo chính thức phát hành Chứng chỉ tiền gửi bằng tiền Việt Nam đồng từ ngày 12/12 với mức lãi suất lên tới 8,7%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ trên toàn hệ thống. |
| Tháng 3 này, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất của Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) vẫn duy trì dao động trong khoảng 5% - 7,6%/năm với các kì hạn gửi từ 1 đến 36 tháng. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
GELEX mở rộng hệ sinh thái bằng đợt IPO chiến lược, kết hợp M&A
Cần Thơ phát động Tuần lễ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số 2025
Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4: Những ý nghĩa bên ngoài con số
Khách hàng Hà Nội hào hứng đổi xe xăng lấy xe máy điện VinFast
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
“Ngọn hải đăng” giữ tiếng Việt tại Udon Thani (Thái Lan)
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động
100% tàu cá đã được đăng ký trên VNFishbase
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







