Các đơn vị đặc biệt của lực lượng vũ trang Uzbekistan sẽ nhận được một loạt xe bọc thép đa năng Tigr của Nga. Thông tin về thỏa thuận này được công bố bên lề Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 5 "Army-2019" được tổ chức tại Kubinka, Moscow.    
Việt Nam quan tâm đến việc đặt mua xe bọc thép BPM-97 của Nga
Video: Chi tiết hệ thống "lá chắn thép" của Mỹ khiến Iran và Nga phải dè chừng
Video: Xe tăng T-72 của Nga bất ngờ bị "bao vây" ở căn cứ quân sự Mỹ

 

vi sao uzbekistan dat mua hang chuc xe boc thep tigr cua nga
Xe bọc thép Tigr của Nga. Ảnh topwar.ru

Hiện tại, chưa xác định được chính xác số lượng xe bọc thép VPK-233136 Tigr mà Uzbekistan sẽ mua của Nga là bao nhiêu, tuy nhiên, theo ước tính của các chuyên gia, số lượng có thể là vài chục chiếc. Được biết, các xe bọc thép này được thiết kế theo yêu cầu đặc biệt từ phía Uzbekistan.

Tất cả các cửa sổ của xe đều được lắp đặt lưới bảo vệ, trên vỏ bọc thép đươc trang bị cửa bổ sung, một đèn chiếu sáng hồng ngoại được lắp đặt trên nóc xe. Đi kèm với xe là súng máy PKM cỡ nòng 7.62 mm.

Những chiếc xe này đã mình chứng được hiệu quả của nó, và theo đánh giá, chiếc xe đóng vai trò như một ngôi nhà kiên cố của các lực lượng đặc biệt.

vi sao uzbekistan dat mua hang chuc xe boc thep tigr cua nga
Loại xe bọc thép này được thiết kế chuyên chở Quân đội Nga trên những địa hình ghồ ghề. Ảnh VTC News

Dù có trọng lượng tới 7.2 tấn cùng với đó là lớp giáp bảo vệ nặng nề nhưng Tigr vẫn có thể di chuyển với vận tốc tối đa lên đến 140km/h nhờ được trang bị một động cơ có công suất tới 180 mã lực. Thậm chí nhiều đánh giá cho rằng xe bọc thép Tigr của Nga hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với mẫu xe bọc thép Humvee của Mỹ tại địa hình Trung Đông.

Được biết, VPK233136 là một loại xe tiêu chuẩn của Quân đội Nga, được thiết kế để vận chuyển nhân viên an ninh và hàng tiếp viện trên đường quốc lộ và địa hình gồ ghề. Nó cũng được sử dụng như một loại xe cơ giới thực hiện hoạt động chống khủng bố, bảo vệ cán bộ an ninh tránh được đạn và mảnh nổ của vũ khí hạng nhẹ.

uzbekistan dat mua hang chuc xe boc thep tigr cua nga Video: Nhóm vệ sĩ lau cửa đoàn tàu, chạy bộ theo xe bọc thép chở ông Kim Jong-un tại Nga

Đến Nga, ngoài hình ảnh vệ sĩ chạy quanh xe bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhóm người này còn chạy ...

uzbekistan dat mua hang chuc xe boc thep tigr cua nga Video: Xe bọc thép Trung Quốc xuất hiện trong bạo động ở Venezuela

Venezuela đã mua hơn 120 xe bọc thép của Trung Quốc. Gần đây xe bọc thép này xuất hiện trong các cuộc bạo động tại ...

uzbekistan dat mua hang chuc xe boc thep tigr cua nga Video: S-300 của Nga phóng hàng loạt tên lửa "gầm rú" bầu trời

Cuộc tập trận bắn tên lửa phòng không từ hệ thống S-300 của Nga tại thao trường ở vùng Astrakhan khiến dư luận chú ý ...

Truyền hình