TAND TP. HCM đã bác toàn bộ kháng cáo của ông Nguyễn Thanh Phương (thượng úy Đội CSGT Bến Thành) trong vụ ông này kiện bà Đỗ Thị Thanh Thúy (Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) và Nguyễn Thị Kim Loan (tổ trưởng khu phố).
Vụ thiếu uý CSGT lái xe gây tai nạn chết người Bình Dương: Xử lý nghiêm, không bao che Nghệ An: Quốc lộ 46 oằn mình gánh đoàn xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải? Đề xuất CSGT công khai tên, điện thoại và tuyến đường tuần tra kiểm soát
vi sao thuong uy csgt thua kien nu chu tich xa
Thượng uý CSGT đã bị bác toàn bộ kháng cáo trong vụ kiện nữ Chủ tịch xã. (Nguồn ảnh Zing News)

Hôm qua 4/7, TAND TP. HCM đã bác toàn bộ kháng cáo của ông Nguyễn Thanh Phương (thượng úy Đội CSGT Bến Thành) yêu cầu đồng bị đơn Đỗ Thị Thanh Thúy (Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) và Nguyễn Thị Kim Loan (tổ trưởng khu phố) xin lỗi công khai và bồi thường tổn thất tinh thần gần 13 triệu đồng.

Theo HĐXX, ông Phương không chứng minh được thu nhập, lương thực tế của mình bị giảm sút từ khi có phiếu góp ý của địa phương; tài liệu nguyên đơn cung cấp cho thấy năm 2017 vẫn đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến... nên không có căn cứ chấp nhận yêu cầu của ông này.

Tuy nhiên, tòa cũng cho rằng, phiếu góp ý của chính quyền xã Bình Mỹ đã không tách bạch nội dung nhận xét về gia đình ông Phương và cá nhân thượng úy. Do đó, có ý kiến đúng cho gia đình nhưng lại không đúng cho ông Phương và ngược lại.

UBND xã cũng có thiếu sót cần rút kinh nghiệm là không dựa trên các ý kiến tại cuộc họp tổ nhân dân, gây nhầm lẫn đối với ông Phương. - báo Vnexpress đưa tin.

Theo đơn khởi kiện của ông Phương, năm 2017, thực hiện chủ trương của ban Giám đốc Công an TP.HCM về việc lấy ý kiến góp ý và nhận xét của địa phương nơi cư trú đối với cán bộ chiến sĩ trong ngành công an, ông Phương đã về địa phương xin ý kiến.

Khi nhận lại phiếu đánh giá, ông Phương giật mình khi thấy nhận xét của Tổ trưởng tổ dân phố: “Bản thân ông Phương không tham gia sinh hoạt tổ nhân dân, có thái độ hách dịch, ỷ quyền, xem thường mọi người xung quanh; quan hệ với quần chúng chưa tốt; lãng phí”.

Cho rằng việc đánh giá trên ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân và gia đình, ông Phương đã nộp đơn khởi kiện ra tòa yêu cầu bị đơn xin lỗi và bồi thường tổn thất tinh thần.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan (Tổ trưởng tổ dân phố) khẳng định, sau khi nhận được phiếu góp ý, đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của nhân dân trong tổ. Bản thân bà và người dân trong tổ nhận thấy ông Phương và gia đình không tham gia các cuộc họp tại địa phương, quan hệ với quần chúng không tốt.

Khi có đám giỗ, gia đình ông Phương đã mở nhạc ồn ào khiến việc học tập của trường học gần đó bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bản thân ông Phương và gia đình chưa chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước như anh trai của ông Phương xây nhà không phép, không tự nguyện tháo dỡ mà phải cưỡng chế. Vì vậy, bà Loan cho rằng nhận xét của mình không sai.

Còn Chủ tịch xã Bình Mỹ thì cho hay, sau khi nhận được phiếu góp ý có chữ ký của bà Loan cùng với biên bản họp của nhân dân ấp 4A chuyển lên. Việc nhận xét này dựa trên đóng góp ý kiến của bà con nơi ông Phương cư trú, chứ không phải ý kiến chủ quan của Chủ tịch xã.

Không đồng tình với ý kiến của hai bị đơn, ông Phương cho biết trong năm 2017, gia đình ông có một lần đám giỗ và mở nhạc bằng loa thùng kẹo kéo đủ nghe. Trong năm 2017, gia đình ông cũng chỉ được mời đi họp tổ dân phố có một lần và đã tham dự đầy đủ. Cha ông Phương đã nộp đến tòa bản xác nhận có chữ ký của người dân tổ 9 về việc gia đình ông đã tham gia hội họp và sinh hoạt đầy đủ. - theo báo Vietnamnet.

vi sao thuong uy csgt thua kien nu chu tich xa Nhặt được ví tiền, CSGT nhanh chóng tìm người đánh rơi để trả lại

Tin từ Đội Quản lý xe ( Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội), chiều 25/6, đơn vị này nhận được thư cảm ơn của ...

vi sao thuong uy csgt thua kien nu chu tich xa Bộ trưởng GTVT: Không thể chỉ phạt dân mà không phạt cán bộ làm sai

Liên quan đến công tác quản lý Nhà nước của ngành giao thông và công an, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn ...

vi sao thuong uy csgt thua kien nu chu tich xa Video: Thí sinh đi thi THPT Quốc gia 2019 có CSGT hỗ trợ, nước uống và xe ôm miễn phí

Nhiều kế hoạch hỗ trợ cũng được bố trí nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đến dự thi được thoải mái nhất như ...

vi sao thuong uy csgt thua kien nu chu tich xa Bán xe phải nộp đăng ký trong vòng 7 ngày?

Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết đang nghiên cứu đề xuất quy định các trường ...cs

In bài viết

Truyền hình