Vì sao qua cửa an ninh hàng không phải cởi thắt lưng và giày?
![]() |
(Ảnh minh hoạ: News club editor) |
Khi làm thủ tục ở cửa an ninh tại sân bay, khách hàng bay sẽ được nhân viên an ninh mặt đất yêu cầu cởi bỏ thắt lưng và giày dép cùng hành lý cá nhân để qua máy soi ở cửa kiểm tra an ninh.
Vì sao cần phải soi quét thắt lưng và giày của hành khách?
Câu trả lời là: Cổng an ninh có máy dò kim loại. Vì thế, mọi vật dụng kim loại, kể cả một số loại trang sức, đều sẽ phát báo động khi đi qua cổng, thắt lưng và giày dép cũng không ngoại lệ. Để thuận lợi cho công tác kiểm soát, loại bỏ bớt nhiễu loạn, dễ gây chủ quan mà kẻ xấu có thể lợi dụng để trà trộn, cất giấu vũ khí nguy hiểm. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu hành khách đưa các vật dụng cá nhân tiềm ẩn rủi ro qua máy chiếu. Nếu loại bỏ hết mà qua cổng vẫn có tín hiệu báo động thì cán bộ an nính sẽ dò bằng thiết bị cầm tay để xác định chính xác xem thứ gì trên người chúng ta có kim loại, liệu nó có phải là vũ khí hay không (đó có thể là trang sức, thiết bị y tế được cấy hay mảnh đạn trong người một thương binh...).
Để đảm bảo an ninh, an toàn chuyến bay, bộ phận an ninh sân bay cần biết chính xác chiếc thắt lưng, giày dép mà hành khách mang theo người có uy hiếp an toàn bay hay không. Vì thế, hành khách cần tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc an toàn bay và chủ động trong việc thực hiện các yêu cầu từ phía an ninh hàng không để có một chuyến bay an toàn.
Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác, trung thực của bản thân người ... |
Audi Việt Nam vừa thông báo triệu hồi hơn 600 xe Audi Q5 để kiểm tra, thay thế vít gia cố chắn bùn bánh sau. |
Theo quan niệm dân gian, tục tắm lá mùi già vào ngày 29, 30 Tết để xua đi những tiêu cực, giải vận xui ngày ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





