HLV Park Hang Seo cho rằng, Văn Quyết hay Minh Vương có năng lực rất tốt, nhưng chiến thuật của câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia là khác nhau, nên ông không chọn là có nguyên do.
Vì sao ông Park Hang Seo loại một loạt hàng "khủng" trong danh sách thi đấu vòng loại World Cup? Tiền đạo Việt Phong vừa được thầy Park bổ sung vào ĐTQG là ai? 9 cầu thủ mới được HLV Park Hang Seo triệu tập cho ĐTVN chuẩn bị gặp Malaysia là những ai?
vi sao khong chon van quyet minh vuong vao dtvn dau vong loai world cup 2022
HLV Park Hang Seo trả lời tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo diễn ra vào sáng nay 23/9, HLV Park Hang Seo đã lý giải với truyền thông vì sao không chọn Văn Quyết và Minh Vương, mà thay vào đó Việt Phong, một cầu thủ không mấy tên tuổi.

Cụ thể, theo "thầy phù thuỷ", mặc dù Văn Quyết có năng lực rất tốt, nhưng chiến thuật của câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia là khác nhau, "Quyết chơi tốt ở CLB không đồng nghĩa với việc sẽ tạo đột phá ở cấp độ ĐQTG", ông Park nhấn mạnh.

Còn về việc không chọn chân sút đang có phong độ cao Minh Vương, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng, ông có nhiều tiêu chí lựa chọn và quan trọng nhất là việc thích nghi với chiến thuật của ban huấn luyện, "Mẫu cầu thủ tấn công lý tưởng chính là phải biết cả phòng thủ, tiền đạo ngoài việc ghi bàn thì anh ta phải biết mình còn phải đảm nhận những nhiệm vụ gì về chiến thuật chung của toàn đội", thầy Park khẳng định.

Ngoài ra, ông Park Hang Seo cũng bày tỏ quan điểm, truyền thông không nên nghĩ câu chuyện giữa ông và Văn Quyết hay Minh Vương là vấn đề cá nhân, bởi với ông các cầu thủ này vẫn rất xuất sắc.

"Đội tuyển hiện nay đá sơ đồ 3-4-3. Các cầu thủ phải cần thời gian thích ứng và tìm hiểu. Sơ đồ này khác với sơ đồ các cầu thủ đang chơi ở câu lạc bộ, nên cần thời gian để hiểu", nhà cầm quân 60 tuổi chia sẻ.

Đánh giá về chất lượng V-League, HLV Park Hang Seo nói: "Vị trí trung vệ và tiền đạo của các CLB thì 80% thuộc về người nước ngoài. Nếu chúng ta tiếp tục tình trạng như thế này thì những vị trí quan trọng sắp tới của đội tuyển sẽ ra sao. Tất nhiên các CLB có lý do của họ, họ cần thành tích và còn tham gia các giải quốc tế nữa. Tôi nghĩ là vấn đề này thì các CLB, Liên đoàn và Chính Phủ cần phải ngồi lại để tìm ra hướng giải quyết.

Xem thêm video Neymar ghi bàn vào lưới Lyon giải cứu PSG

In bài viết

Truyền hình