Bệnh nhân COVID-19 số 3634 Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) vừa bị Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ trong thời gian 90 ngày do vi phạm phòng chống dịch.
Hà Nội đã sẵn sàng cho bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã sẵn sàng cho bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19
Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội về cơ bản đã hoàn thành các nội dung công việc, đúng luật, đúng tiến độ và thời gian theo quy định, bảo đảm an toàn phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu trong tất cả các công việc liên quan đến cuộc bầu cử.
Một bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư dương tính SARS-CoV-2 Một bác sĩ Bệnh viện Phổi T.Ư dương tính SARS-CoV-2
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, một bác sĩ công tác tại Viện phổi T.Ư có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân này liên quan đến chùm ca bệnh tại Đà Nẵng.
Vi phạm phòng chống dịch, Giám đốc Hacinco bị đình chỉ sinh hoạt Đảng
Giám đốc Hacinco vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19

Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong ngày 14/5, đã ký quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội, đình chỉ sinh hoạt cấp uỷ đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng Cty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Thời hạn đình chỉ là 90 ngày, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày ký (14/5/2021).

Ông Nguyễn Văn Thanh là bệnh nhân mắc COVID-19 số 3634. Ông này được cho là có nhiều vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố ngày 13/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, ông Nguyễn Văn Thanh đi Đà Nẵng về không khai báo y tế, không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Bản thân ông Thanh là đảng viên, cán bộ doanh nghiệp mà đi chơi golf trong giờ làm việc, tụ tập liên hoan đông người dù đã có lệnh hạn chế.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng nêu, sau chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, ông Thanh đã bị tạm đình chỉ chức vụ, kiểm điểm, xem xét trách nhiệm.

Theo Chủ tịch Hà Nội, nếu các khu vực liên quan đến ông Thanh tiếp tục phát sinh các trường hợp F0, gây thiệt hại, công an thành phố cần vào cuộc, xử lý nghiêm theo quy định.

Đáng chú ý, trong bản báo cáo của Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Cty mẹ của Hacinco), cũng khẳng định, ông Thanh đã vi phạm các quy định của Tổng Cty về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo lịch trình di chuyển được công bố, thì ông Thanh và vợ đi Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 về không khai báo, kể cả khi có biểu hiện ho, đau rát họng. Tới ngày 9/5, vợ chồng ông Thanh đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng do có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng nên Bệnh viện không tiếp nhận khám.

Sau đó, ông Thanh đi làm việc, hội họp, tiếp khách, chơi gofl... với lịch trình dày đặc, tiếp xúc với rất nhiều người. Đến ngày 12/5, do cũng xuất hiện ho, đau họng nên ông Thanh đã cùng vợ đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị. Và chỉ đến khi có kết quả và biết bị dương tính, hai bệnh nhân này mới khai tiền sử dịch tễ là có đến Đà Nẵng.

Liên quan đến hai ca bệnh này, hiện có rất nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của cặp vợ chồng này, trong đó có nhiều cơ quan, tòa nhà đông người như Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt - Xô, tòa nhà Công ty Vàng bạc đá quý 91 Đinh Tiên Hoàng, Tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương...

Theo CDC Hà Nội, số F1 xác định được của 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco ở Thanh Xuân là 150 người, hiện đã có 4 dương tính.

Tất cả trường hợp tiếp xúc với vợ chồng Giám đốc Hacinco ở BV Hữu Nghị đều âm tính Tất cả trường hợp tiếp xúc với vợ chồng Giám đốc Hacinco ở BV Hữu Nghị đều âm tính
Trưa 14/5, BS. Nguyễn Đặng Khiêm - Trưởng khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị cho biết, tất cả mẫu xét nghiệm của F1, F2 và 19 nhân viên y tế tại khoa đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 là F1 của vợ Giám đốc Hacinco Hà Nội ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 là F1 của vợ Giám đốc Hacinco
Sáng 14/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông tin, ghi nhận 07 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Trong đó một ca là F1 của vợ Giám đốc Hacinco.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an xử lý vụ Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng dịch Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an xử lý vụ Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng dịch
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định nếu F0 tiếp tục xuất hiện, yêu cầu công an xử lý Giám đốc Hacinco.
In bài viết

Truyền hình