Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định nếu F0 tiếp tục xuất hiện, yêu cầu công an xử lý Giám đốc Hacinco.
Tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Hacinco do vi phạm phòng chống dịch COVID-19 Tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Hacinco do vi phạm phòng chống dịch COVID-19
Tổng công ty đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội vừa có Báo cáo về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco.
Hà Nội: Hai F1 của vợ chồng Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2 Hà Nội: Hai F1 của vợ chồng Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2
Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, hai trường hợp F1 của ca bệnh tại chung cư Central Point (Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an xử lý vụ Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng dịch
Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì cuộc họp

Chiều 13/5, phát biểu kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định, trường hợp ông N.V.T, bệnh nhân 3634, ở tại chung cư Central Point, 27 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội, Giám đốc Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco) rõ ràng có vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Người đứng đầu thành phố Hà Nội phát biểu: "Tối hôm qua, thành phố đã có công văn yêu cầu Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội phải chỉ đạo Cty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội có tổ chức kiểm điểm, đình chỉ công tác. Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc một người lơ là, cả xã hội vất vả.

Đến giờ kiểm điểm sơ bộ gần 200 F1, rất nhiều nơi bị phong tỏa, tác động như thế, nếu F0 tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thì ngoài xử lý hành chính ra, đại diện công an thành phố về báo cáo lãnh đạo Công an thành phố vào cuộc để xử lý trường hợp này, đây là trường hợp gây ra hậu quả có chủ động... Bản thân anh đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định. Vi phạm này xử lý thế nào?", ông Chu Ngọc Anh nói.

Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội và báo chí thông tin về việc vợ chồng ông N.V.T có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Điều tra dịch tễ xác định, vợ chồng ông N.V.T có lịch sử đi đến Đà Nẵng từ 30/4 - 2/5, tuy nhiên ông N.V.T đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5.

Theo báo cáo từ Tổng công ty Hacinco, Tổng Cty cũng có văn bản, yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên trong dịp nghỉ lễ nếu di chuyển đến các địa điểm Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu phải tự cách ly theo dõi, khai báo y tế và làm việc tại nhà 14 ngày, kể từ ngày 4/5 đến ngày 18/5 để theo dõi, đến nhi khận được thông báo mới.

"Qua trao đổi, ông N.V.T có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 2/5 trên chuyến bay VN160. Cty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ 9/5. Tuy nhiên, việc ông N.V.T chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch COVID-19. Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông N.V.T và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Cty Hacinco trong việc phân công, điều hành công việc", báo cáo nêu.

Sau khi 2 vợ chồng N.V.T được xác nhận mắc COVID-19, Tổng Giám đốc Tổng Cty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Cty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng thành viên Tổng Cty xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Cty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội với ông N.V.T để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Toàn bộ học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hè từ ngày 15/5 Toàn bộ học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hè từ ngày 15/5
Học sinh Hà Nội từ cấp mầm non đến THPT sẽ nghỉ hè từ ngày 15/5, năm học sẽ kết thúc sớm hơn kế hoạch nửa tháng.
Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo mình có triệu chứng nghi mắc COVID-19 khi đang ở Điện Biên Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo mình có triệu chứng nghi mắc COVID-19 khi đang ở Điện Biên
Ở tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ chia sẻ thông tin bản thân đang rất mệt và có triệu chứng mắc COVID-19.
Cần khởi tố vụ án đối với vợ chồng GĐ Hacinco dương tính COVID-19 Cần khởi tố vụ án đối với vợ chồng GĐ Hacinco dương tính COVID-19
Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội vừa bị đình chỉ chức vụ do vi phạm phòng chống dịch COVID-19. Với hành vi vi phạm phòng chống dịch COVID-19, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có thể bị khởi tố theo quy định của pháp luật.
In bài viết

Truyền hình