Vì 1 lần đỗ xe, người đàn ông phải đi tù 10 năm: Sai lầm này tuyệt đối không nên phạm!
Vào ngày 11/1 vừa qua, cảnh sát giao thông tỉnh Tứ Xuyên đã ra thông báo về một trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông thu hút sự quan tâm của dư luận.
Theo đó, vào 9h15 phút ngày 21/1/2017, lái xe tải Tăng Hưng Đông, người thành phố Giản Dương, Tứ Xuyên vì đã cho đỗ xe ngay trên làn đường dành cho xe chạy trên đường cao tốc vành đai 2 Thành Đô, đoạn km 214 + 100m vào ban đêm.
Tuy nhiên, người này đã không áp dụng bất cứ biện pháp cảnh báo nào. Được biết trước khi gây họa, Tăng đã uống rượu.
Hành động vi phạm quy định an toàn giao thông này đã dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng là các xe nối tiếp đâm vào nhau, gây thiệt hại lớn về người và của. Cụ thể, sự cố đã khiến 2 người thiệt mạng, 1 người trọng thương, 1 người bị thương nhẹ.
|
Tranh minh họa.
Ngay sau khi gây ra sự cố chết người, đối tượng gây tai nạn đã bỏ khỏi hiện trường và đến trưa ngày hôm sau mới chủ động ra đầu thú.
Sau khi hoàn tất mọi thủ tục điều tra, vụ việc đã đi đến hồi kết với bản án 10 năm tù giam dành cho Tăng sau khi Tòa án nhân dân Thành Đô ngày 1/12/2017 giữ nguyên mức án do tòa án thành phố Giản Dương đã tuyên vào ngày 15/9/2017.
Chỉ vì một lần đỗ xe, Tăng Hưng Đông đã gây ra cái chết oan cho hai người đi đường và khiến hai người khác bị thương, đồng thời đẩy bản thân vào vòng lao lý.
Hy vọng rằng sự cố đáng tiếc này là một bài học lớn cho những người tham gia giao thông. Cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi điều khiển các phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn, tính mạng cho bản thân và những người xung quanh.
Nguyễn Nhung
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




