Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela vừa phối hợp với Ủy ban Kinh tế Quốc hội Venezuela tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Công cuộc Đổi mới của Việt Nam – Bài học kinh nghiệm đối với Venezuela”.
Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á
Sáng ngày 24/4, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng), Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 lần thứ 6 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 5.000 lượt người đến từ Hội hữu nghị Việt – Nhật, Lãnh sự quán Nhật tại Đà Nẵng, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và ra mắt tại chương trình.
Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026: Thắng lợi mới của nhân dân Venezuela Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026: Thắng lợi mới của nhân dân Venezuela
Cách mạng Venezuela giành thắng lợi và đi theo con đường chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI không phải bằng con đường bạo lực như các cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa trong thế kỷ XX, mà bằng con đường dân chủ, nghị trường. Bởi vậy, bầu cử, trưng cầu dân ý... trở thành mặt trận đấu tranh; hòm phiếu, lá phiếu, cử tri... trở thành vũ khí chiến đấu thường xuyên, thường trực hàng đầu.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela, sự kiện có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Quốc hội Venezuela, ông Jesús Faría, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela, ông Lê Viết Duyên, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Venezuela, PGS. TS. Nguyễn Viết Thảo, Bộ trưởng Nông nghiệp Sản xuất và Đất Đai, ông Wilmar Castro, Bộ trưởng Nội thương, bà Eneida Lugo, Thứ trưởng Kinh tế, Tài chính và Ngoại thương, ông Hector Silva, Thứ trưởng Du lịch, ông Braian Vargas cùng các khách mời là đại biểu Quốc hội, đại diện chính quyền các bang và các tổ chức, đoàn thể khác.

Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS Nguyễn Viết Thảo đã nêu bật những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được sau 35 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, nhấn mạnh công cuộc Đổi mới đã mang lại cho Việt Nam một diện mạo mới có tầm vóc và ý nghĩa lịch sử to lớn. Với những đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam cùng sự tham gia sôi nổi, tích cực của các thành phần kinh tế và các tầng lớp xã hội, đất nước đã thoát khỏi khủng hoảng và dần cải thiện hoạt động sản xuất, đặc biệt hướng đến phát triển nông nghiệp.

Venezuela học hỏi kinh nghiệm Đổi mới của Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela phối hợp với Ủy ban Kinh tế Quốc hội Venezuela tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: Công cuộc Đổi mới của Việt Nam - bài học kinh nghiệm đối với Venezuela.

Sau 10 năm Đổi mới, Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, lọt vào danh sách các quốc gia có thu nhập bình quân đầu người ở mức trung bình. Từ một nước bị chiến tranh tàn phá, bị bao vây, cấm vận, ngày nay Việt Nam đã vươn lên trở thành một quốc gia có quy mô nền kinh tế khoảng 343 tỷ USD (đứng thứ 4 trong ASEAN), thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 3.521 USD (đứng thứ 6 ASEAN). Bên cạnh đó, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hơn 190 quốc gia trên thế giới, là điểm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với gần 400 tỷ USD, xếp thứ 42 trong số 131 quốc gia về chỉ số đổi mới.

Cũng tại sự kiện, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Venezuela Nguyễn Viết Thảo cũng trình bày một số đặc điểm, bài học kinh nghiệm trong công cuộc Đổi mới ở Việt Nam mà Venezuela có thể áp dụng cho tiến trình củng cố và phát triển đất nước trong bối cảnh hiện nay.

Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela
Ngày 5/3/2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Bolivariana de Venezuela Jorge Arreaza để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Việt Nam và Venezuela xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực y tế phòng chống COVID-19 Việt Nam và Venezuela xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực y tế phòng chống COVID-19
Ngày 11/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Xúc tiến và thúc đẩy xuất khẩu thiết bị, vật tư y tế phòng chống COVID-19” giữa hai nước Việt Nam và Venezuela dưới sự chủ trì của Đại sứ Lê Viết Duyên.

In bài viết

Truyền hình