Ngày 5/3/2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Bolivariana de Venezuela Jorge Arreaza để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Singapore - Việt Nam: thảo luận các biện pháp đẩy mạnh giao thương, phục hồi kinh tế sau đại dịch Singapore - Việt Nam: thảo luận các biện pháp đẩy mạnh giao thương, phục hồi kinh tế sau đại dịch
Ngày 04/3/2021, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.
Việt Nam - Anh nhất trí nối lại các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu nhân dân Việt Nam - Anh nhất trí nối lại các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu nhân dân
Ngày 04/3/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã điện đàm với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách châu Á Nigel Adams.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã chia sẻ về tình hình Việt Nam và kết quả nổi bật của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, các biện pháp ứng phó với đại dịch COVID-19, phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội; khẳng định Việt Nam ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ hợp hiến ở Venezuela trong việc thúc đẩy đối thoại chính trị trên cơ sở tôn trọng Hiến pháp Venezuela và nguyện vọng của người dân, từng bước tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh phức tạp hiện nay.

Bộ trưởng Arreaza bày tỏ Venezuela luôn coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong đối phó với đại dịch COVID-19, duy trì đà tăng trưởng kinh tế.

Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hoà Bolivariana de Venezuela Jorge Arreaza.

Hai bên nhất trí duy trì hoạt động của các cơ chế thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là Ủy ban Hỗn hợp Liên Chính phủ Việt Nam – Venezuela và Tham khảo Chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao, tăng cường trao đổi giữa các Bộ, ngành và kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy quan hệ thương mại- đầu tư và hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như nông nghiệp, dầu khí, y tế, thương mại, văn hóa, thể thao và du lịch, đẩy mạnh hoạt động của các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân.

Đẩy mạnh hoạt động các Hội hữu nghị và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam - Venezuela
Quang cảnh buổi điện đàm.

Hai bên cũng nhất trí tăng cường trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, thường xuyên hợp tác tại các diễn đàn đa phương mà Việt Nam và Venezuela là thành viên.

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Iran Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Iran
Sáng 25/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari.
Hội Hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển dự kiến tổ chức nhiều hoạt động trong năm 2021 Hội Hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển dự kiến tổ chức nhiều hoạt động trong năm 2021
Hội Hữu nghị Việt Nam-Thụy Điển (Hội) được thành lập ngày 23/6/1983 theo Quyết Định số 158/QĐ-TTg ngày 02/03/1999, là thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay Hội đã phát huy vai trò cầu nối tích cực trong quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển. Đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch COVID-19.

In bài viết

Truyền hình