Một người phụ nữ hồi hương về nước từ vùng dịch Covid-19 đã gây náo loạn sân bay, đưa ra yêu sách vì phải chờ đợi quá lâu trong dòng người về Việt Nam tránh dịch bệnh khiến cộng đồng phẫn nộ.    
ve tu vung dich covid 19 nguoi phu nu gay nao loan san bay doi ve nha cach ly Chủ động tự cách ly khi từ Trung Quốc về, cô gái viết tâm thư cảm ơn nhân viên y tế Bình Dương
ve tu vung dich covid 19 nguoi phu nu gay nao loan san bay doi ve nha cach ly Chung tay vượt dịch Covid-19: Chủ nhà giảm tiền nhà, ông chủ để khách sạn làm nơi cách ly
ve tu vung dich covid 19 nguoi phu nu gay nao loan san bay doi ve nha cach ly
Người phụ nữ gây náo loạn sân bay, kích động đám đông.

Chiều 17/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip một người phụ nữ Việt trở về từ vùng dịch Covid-19 nhưng không chịu cách ly, thực hiện theo quy định của lực lượng chức năng. Người này có la lối, gây náo loạn, kích động những người xung quanh gây khó khăn cho lực lượng sân bay.

Được biết, clip này ghi lại vào ngày 15/3 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Người phụ nữ này trong nhóm người từ chuyến bay Ba Lan về nước.

(Clip người phụ nữ gây náo loạn sân bay khi về nước tránh dịch).

Người phụ nữ mặc đồ đen liên tục lớn tiếng, kêu gào để đám đông tập trung xung quanh mình và bắt đầu buông lời chỉ trích: "Cả chuyến bay không ai làm sao, không ai bị nhiễm Covid-19 thì chỉ cần tự cách ly ở nhà hoặc ở địa phương, không cần phải đi cách ly tập trung 14 ngày".

Một cán bộ tại sân bay đã đến tận nơi để giải thích với hành khách này về việc cách ly theo quy định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người, đồng thời phân tích cặn kẽ vì sao lại phân loại cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

"Xe của Ban chỉ huy quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã chở các đoàn khách đi tới nơi cách ly và đang quay trở lại đón các đoàn tiếp theo. Khoảng 15h30 xe sẽ tới sân bay. Mong các anh các chị thông cảm bởi xe đón phải đảm bảo theo tiêu chuẩn phòng dịch, khử trùng xe trước khi lên đón các anh chị...”, nam cán bộ giải thích.

Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn bất chấp và lớn tiếng: “Chuyến bay của bọn em hạ cánh từ 7h kém thì phải cho đi để chuyến khác đến, bây giờ cứ ùn ùn thế này thì chỉ đưa nhau chết, các anh dồn hết vào một chỗ thế này thì sống sao được...”.

Khi cán bộ này đề nghị nói nhỏ và giữ trật tự nơi công cộng, nữ hành khách không những không chấp hành còn bức xúc: “Anh làm theo ca, hết ca là anh nghỉ và người khác làm. Nhưng chúng tôi hạ cánh từ 7h sáng. Các anh xem như thế có chết cả một lũ không? Các cháu nhỏ ăn không có ăn, uống không có uống. Đồ ăn các anh đưa nhưng không hợp khẩu vị nên không ăn được. Người lớn mệt mỏi, ngột ngạt, quần áo không được thay”.

Đặc biệt, nữ hành khách lớn tiếng không muốn đi cách ly tập trung do lo ngại dịch bệnh có thể lây nhiễm từ người bệnh sang người khỏe và đặt câu hỏi ai sẽ chịu trách nhiệm?

“Mọi người không có ý kiến thì sẽ bị giam chung hết và đều bị dịch giống như nhau”, nữ hành khách la lối.

Tài khoản facebook T.M.T. – người đăng tải clip tiếp tục phân tích về cách hành xử của người phụ nữ này

"Mình định không đăng cái này lên đâu vì toàn người từ Ba Lan về, nhưng thực sự vào đọc bình luận kiểu bố đời của các bạn mà mình đành phải lên tiếng.

Câu chuyện chiều 15.3 khi mình hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Mình hạ cánh lúc 13 giờ và 21 giờ mới được lên xe đi cách ly. Coi như mình chờ 8 tiếng nhưng vẫn luôn vui vẻ, chấp nhận vì biết sân bay bị quá tải. Còn các anh các chị xuống trước mình, người 7 giờ sáng, người 9 giờ, người 11 giờ, chờ lên 14 giờ thì làm loạn cái sân bay, gào thét ầm ĩ, đòi được đi cách ly. Không được đi thì đòi về tự cách ly, trả hàng, trả hộ chiếu...

Các anh các chị ạ, trong số này có bao nhiêu người về để trốn dịch, vì sợ bên châu Âu sẽ bỏ rơi mình? Các anh chị biết đất nước sẽ không bỏ rơi anh chị nên về thì phải thông cảm với cán bộ. Nói là thông cảm cho sang thôi chứ việc chờ đợi là bắt buộc chứ không phải bố đời, mẹ thiên hạ đòi phải làm nhanh cho mình.

Một buổi sáng hàng nghìn người ùa về. Số người làm việc có hạn vì có bao nhiêu khu cách ly khác cần cán bộ y tế. Có 5 bàn lấy mẫu bệnh phẩm, hàng trăm, hàng nghìn người ùa về thì việc bị dồn ứ không tránh khỏi.

Các bộ phận cũng làm việc theo thứ tự, kiểm tra y tế xong chuyển sang hải quan, xong mới sang khâu đi cách ly chứ có phải lấy mẫu bệnh phẩm xong là đi được luôn đâu. Đến cả nhân viên nữ mặt đất của sân bay còn phải đi kéo hành lý lên trả cho mọi người thì cũng biết là thiếu người thế nào rồi mà vẫn còn chửi, còn than cho được.

Đói thì có đồ cho ăn, không thiếu. Nếu chưa được ăn thì mở cái mồm ra sẽ được ăn. Mọi người không phải đi resort mà cơm bưng tận mồm hay phải có bảo mẫu chăm sóc con cho các bạn. Đã liều mạng đưa con cái về tránh dịch thì ngồi trên máy bay mười mấy tiếng, xin xít nhau còn chả thấy than, về đến sân bay ngồi chưa đến 10 tiếng tha hồ đi lại còn gào lên sợ chết, sợ lây nhiễm.

Xác định tư tưởng trước đi, khả năng 50-50 sẽ lây trên máy bay, khả năng về sẽ đi cách ly, khả năng sẽ phải chờ đợi thì hẵng về. Đưa con về thì biết đường tự mang sữa, đồ ăn cho con chứ người ta cũng chỉ là y tế với hải quan, có đồ ăn cho là may còn đòi phải ngon, phải chăm lo cho cả con các bạn thì mình cũng chịu đấy.

Nếu bảo để mọi người ở chung với nhau là đi vào chỗ chết thì đừng đổ lỗi cho ai mà là lỗi do bạn tự đưa mình, tự đưa con mình vào thôi hiểu chưa?

Đừng nghĩ các anh các chị gào mồm lên nên mới được đi vì không gào lên thì xe cũng đang quay lại đón. Mọi thứ phải có trình tự chứ không phải ăn vạ là được việc đâu ạ. Tôi không gào lên thì cũng chờ từng đấy thời gian thôi.

Thế mới thấy nhiều người quá ích kỷ, chỉ nghĩ cái lợi cho bản thân mà không nghĩ xem người khác vất vả vì dân thế nào".

Ngay sau khi clip này được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã thể hiện thái độ phẫn nộ vưới hành vi này. Dân mạng cho rằng, trong khi cả nước cùng nhau mỗi người đoàn kết chống dịch, thì những công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước cũng cần có thái độ hợp tác với cơ quan chức năng, không gây khó dễ và đòi hỏi vô lý.

ve tu vung dich covid 19 nguoi phu nu gay nao loan san bay doi ve nha cach ly Clip: WHO gửi lời cảm ơn những người tham gia cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn những người hùng thầm lặng đang tham gia cuộc chiến chống ...

ve tu vung dich covid 19 nguoi phu nu gay nao loan san bay doi ve nha cach ly Indonesia tăng vọt số người nhiễm Covid-19, Malaysia ghi nhận tổng 790 ca

Indonesia vừa thông báo ghi nhận thêm 55 ca dương tính với virus corona. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm tại Malaysia đã lên ...

ve tu vung dich covid 19 nguoi phu nu gay nao loan san bay doi ve nha cach ly Thanh Hằng, MC Diệp Chi, Thảo Vân quyên góp hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19

Diễn viên Trương Ngọc Ánh, Thanh Hằng, MC Thảo Vân, Diệp Chi cùng nhiều nghệ sĩ Việt đã quyên góp tiền, ủng hộ hiện vật ...

Truyền hình