Từ ngày 31/7-16/8, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Happy streets”. Triển lãm trưng bày 39 bức ảnh đen trắng của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Pérez Arroyo.  
Đại sứ María Jesús Figa López-Palop - người đóng góp thiết thực cho bình đẳng giới và tăng quyền phụ nữ ở Việt Nam Đại sứ María Jesús Figa López-Palop - người đóng góp thiết thực cho bình đẳng giới và tăng quyền phụ nữ ở Việt Nam
Giao lưu văn hóa Việt Nam- Tây Ban Nha qua sự kiện Ngày Tapas tại Hà Nội Giao lưu văn hóa Việt Nam- Tây Ban Nha qua sự kiện Ngày Tapas tại Hà Nội
trien lam 39 buc anh den trang happy streets cua kien truc su nguoi tay ban nha salvador perez arroyo
Triển lãm 39 bức ảnh đen trắng “Happy streets” của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Pérez Arroyo.

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm ảnh mang tên “Happy streets”. Triển lãm giới thiệu 39 tác phẩm được lựa chọn từ ấn phẩm sách ảnh cùng tên của kiến trúc sư người Tây Ban Nha đã được phát hành đầu năm nay.

Buổi khai mạc diễn ra vào lúc 18h00 thứ sáu ngày 31/7 với phần phát biểu của Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam María Jesús Figa López-Palop và của chính tác giả Salvador Pérez Arroyo. Triển lãm mở cửa tự do đến hết ngày Chủ nhật 16/08.

“Happy streets” là sự thể nghiệm mang tính xã hội học về xã hội Việt Nam hiện đại thông qua nhiếp ảnh. Vị kiến trúc sư có niềm đam mê nhiếp ảnh này đã tìm hiểu đời sống đương đại Việt Nam tại các thành phố thông qua tương tác giữa những cư dân tại các không gian công cộng.

Thông qua các bức ảnh về những khoảnh khắc chân thực và mãnh liệt, tác giả đã phản chiếu hình ảnh của Việt Nam ngày nay: Một đất nước rạng rỡ với xã hội thay đổi không ngừng và các không gian công cộng tràn đầy sự trẻ trung, năng động và sáng tạo. Một sự cân bằng hoàn hảo giữa nét hiện đại và truyền thống đích thực Việt Nam.

Salvador Pérez Arroyo chụp ảnh đường phố Việt Nam mỗi ngày. Tại triển lãm, khán giả có thể chiêm ngưỡng hình ảnh cuộc sống sôi động và những khoảnh khắc các nhân vật thể hiện cái tôi chân thực nhất. Biểu cảm nét mặt của các nhân vật thực sự ấn tượng. Nét mặt và cử chỉ, sắc nét và chân thật, đó là những khoảnh khắc được ghi lại trên ngược xuôi những con đường quanh các thành phố nổi tiếng của Việt Nam.

Triển lãm trưng bày 39 bức tranh đen trắng in trên nhiều khổ giấy.

Salvador Pérez Arroyo là một kiến trúc sư người Tây Ban Nha. Ông sinh năm 1945 tại Madrid và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Ông đã từng giảng dạy tại nhiều trường đại học tại Anh, Ý, Ba Lan và Hà Lan và là diễn giả tại nhiều hội thảo tại Berlin và Copenhaghen. Tại Việt Nam, nơi sinh sống và làm việc cả ông trong nhiều năm qua, ông đã hai lần giành Giải thưởng Kiến trúc quốc gia. Bên cạnh sự nghiệp kiến trúc sư nổi bật và lâu năm, ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm sách, báo.

Salvador Pérez Arroyo yêu thích nhiếp ảnh và tất cả những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm do chính ông ghi lại bằng ống kính của mình. Tuy vậy, ông không coi mình là chuyên gia trong lĩnh vực này. Tuy nhiên chỉ những bức ảnh đẹp mới có thể dẫn dắt người xem đến với những câu chuyện, những lý giải về hiện thực qua ảnh. Đó chính là điều không thể phủ nhận về cuộc triển lãm này.

Ông Pablo Rafael Gomez Falcon được bổ nhiệm là lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sevilla, Tây Ban Nha Ông Pablo Rafael Gomez Falcon được bổ nhiệm là lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sevilla, Tây Ban Nha

Mới đây, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải đã chủ trì buổi lễ ra mắt, trao quyết ...

Việt Nam - Tây Ban Nha trao đổi về hợp tác trong bối cảnh dịch COVID-19 Việt Nam - Tây Ban Nha trao đổi về hợp tác trong bối cảnh dịch COVID-19

Việt Nam-Tây Ban Nha sẽ tăng cường quan hệ chiến lược, nhất trí phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, quốc tế ...

Đại sứ Maria Jesus Figa Lopez-Palop: Đại sứ Maria Jesus Figa Lopez-Palop: "Tây Ban Nha không bao giờ quên ân tình từ nhân dân Việt Nam"

Sáng 9/4, đại diện Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha và Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha ...

In bài viết

Truyền hình