Ngày 25/4, Tổ chức từ thiện VinaCapital Foundation (VCF) cho biết, vừa phối hợp trao tặng 49 hệ thống lọc nước lắp đặt hoàn chỉnh cho 23 trường học và 100 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.
STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học về robotics cho học sinh THPT STEAM for Vietnam và VinUni tổ chức khóa học về robotics cho học sinh THPT
Ngày 16/5/2021, Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam và Trường Đại học VinUni sẽ khai giảng Khóa học Nhập môn thiết kế và Lập trình Robotics (CS201) dành cho cho các học sinh từ 12 đến 17 tuổi. Khóa học miễn phí này nằm trong chương trình Hỗ trợ đưa Giáo dục STEM tới học sinh Trung học Phổ thông (Chương trình STEM), được VinUni triển khai từ năm 2019.
Trao học bổng cho sinh viên Lào, Campuchia Trường Đại học Kiên Giang nhân tết cổ truyền nước bạn Trao học bổng cho sinh viên Lào, Campuchia Trường Đại học Kiên Giang nhân tết cổ truyền nước bạn
Ngày 14/4, tại huyện Châu Thành (Kiên Giang), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia đang học tập tại Đại học Kiên Giang.

Là huyện nằm phía Tây Bắc tỉnh Long An, khu vực Đồng Tháp Mười, giáp biên giới Campuchia, Vĩnh Hưng chịu ảnh hưởng nặng do hạn và xâm nhập mặn khiến nguồn nước của địa phương bị hạn chế, nước uống và nước dùng cho sinh hoạt bị thiếu hụt.

Nguồn nước không an toàn là một trong các nguyên nhân làm cho chất lượng sống bị giảm và ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.

Tổ chức VCF tặng 49 hệ thống lọc nước, 100 học bổng cho các trường tại biên giới tỉnh Long An
Trao hệ thống lọc nước tại một trường học thuộc huyện Vĩnh Hưng.

Thông qua chương trình “Nước sạch học đường” - một sáng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ Tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn Cầu (GIBC), VCF cùng với sự đồng hành của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã vận động nhà tài trợ VinaCapital GS Energy hỗ trợ kinh phí 2 tỷ đồng để thực hiện dự án nước sạch cho toàn bộ 23 trường học từ mầm non đến trung học phổ thông tại huyện Vĩnh Hưng, cung cấp nước sạch cho tất cả học sinh, cán bộ nhân viên, giáo viên của huyện.

Tổ chức VCF tặng 49 hệ thống lọc nước, 100 học bổng cho các trường tại biên giới tỉnh Long An
Trao học bổng cho các em học sinh huyện Vĩnh Hưng.

Dự án được triển khai thực hiện từ tháng 1/2021 và chính thức bàn giao vào ngày 23/4/2021. VCF và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã lắp đặt 49 hệ thống lọc nước tại 23 trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn toàn huyện Vĩnh Hưng.

Dự án này sẽ mang nước sạch đến cho 960 giáo viên – cán bộ công nhân viên và 11.342 học sinh, góp phần giữ sức khỏe cũng như hạn chế các bệnh phát sinh từ nguồn nước, tạo điều kiện cho thầy và trò thêm yên tâm dạy và học.

Đồng thời, thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và tổ chức VCF, VinaCapital GS Energy cũng trao tặng 100 suất học bổng cho 100 em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Hưng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre vận động tài trợ xây dựng 5 căn nhà tình thương Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre vận động tài trợ xây dựng 5 căn nhà tình thương
UBND huyện Giồng Trôm (Bến Tre) vừa phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre, đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.
Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ 3 phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai Tổ chức COPION (Hàn Quốc) tài trợ 3 phòng học cho trẻ em nghèo tỉnh Đồng Nai
Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND H.Tân Phú đã tổ chức lễ bàn giao dự án xây dựng 3 phòng học mới trị giá 2 tỷ đồng tại xã Tà Lài, H.Tân Phú.

In bài viết

Truyền hình